Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
28080

Cảnh giác thông tin bịa đặt đấu đá nội bộ, bôi nhọ công an liên quan nhân sự cấp cao

 

Nhân việc trong thời gian ngắn, ba lãnh đạo hàng đầu của Đảng, Nhà nước ta từ  chức, các trang mạng xã hội phản động đua nhau suy diễn, xuyên tạc rằng: “Nạn tham nhũng đang tràn lan ở Việt Nam, từ cấp thấp nhất đến cấp cao nhất”, “Để làm chính trị ở Việt Nam thì phải có tiền, phải có sự hậu thuẫn của một doanh nhân, phải có ngân sách lớn để có thể thăng tiến trong môi trường chính trị”, “Việt Nam đang mất ổn định chính trị”, “nhiều cuộc đấu đá nội bộ, tranh giành quyền lực đang diễn ra”… nhằm mưu đồ chia rẽ nội bộ, làm giảm sút lòng tin của nhân dân với Đảng. Thậm chí, một số cây bút như Phương Nguyễn bịa đặt “Công an quyền đang chiếm ưu thế trước đảng quyền trong cuộc đua giành ngôi vị tổng bí thư đảng”.

Ai cũng biết Công an nhân dân chính là “cánh tay đắc lực”, “thanh bảo kiếm” của Đảng có nhiệm vụ đấu tranh trấn áp các thế lực phản cách mạng và tội phạm, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân. Công an nhân dân được đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về một mặt của Đảng cho nên không bao giờ có chuyện “Tô Lâm sử dụng siêu quyền lực công an quyền” để làm cái việc “lợi dụng chiêu bài chống tham nhũng không có vùng cấm của đảng quyền Nguyễn Phú Trọng tiến lên loại trừ đồng chí đồng rận như thế chẻ tre không thế lực nào ngăn được”. Cần nhớ rằng, xử lý bắt giam một đại biểu Quốc hội phải được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn và được sự đồng ý của Quốc hội hoặc Ủy Ban thường vụ Quốc hội, không phải ngành Công an, Bộ trưởng Bộ Công an muốn làm là được. Việc xử lý cán bộ cao cấp của Đảng thì lãnh đạo Bộ Công an chỉ giữ chức năng điều tra, phát hiện, sau đó báo cáo Bộ chính trị, Ban Bí thư, phối hợp ngang cấp với Viện Kiểm sát, Tòa án, hoàn toàn không có quyền tự ra quyết định. Nói rõ như vậy để thấy được luận điệu trên là sự vu cáo của một kẻ không hiểu biết hoặc cố tình tỏ ra không hiểu biết để nói lấy được.

Còn luận điệu thanh toán hay tranh trừng trong Đảng càng cho thấy, những thành phần chống phá không hiểu được hoạt động của  bộ máy và của Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi đoàn kết thống nhất, dân chủ trong Đảng là nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng, vận hành. Cơ sở để xây dựng đoàn kết thống nhất trong Đảng: “Đảng ta tuy nhiều người, nhưng khi tiến đánh thì chỉ như một người” để không có hiện tượng “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” chính là đường lối, quan điểm và Điều lệ của Đảng; là thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc về xây dựng Đảng; là phát huy vai trò gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác cũng như cuộc sống đời thường của đội ngũ cán bộ, đảng viên…

Coi trọng đoàn kết trong Đảng – hạt nhân cốt lõi của khối đại đoàn kết toàn dân tộc – cội nguồn sức mạnh làm nên thắng lợi sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng, trước khi đi xa về cõi vĩnh hằng.  Chính vì vậy những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt về sự mất đoàn kết nội bộ Đảng, tranh giành quyền lực, triệt hạ lẫn nhau trong Đảng chỉ là những trò hề lố bịch rẻ tiền, không hơn không kém!

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *