Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
26110

Cần phơi bày, vạch trần bộ mặt thật của cái gọi là “Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng”!

 

RFA vừa đăng bài: “Câu Lạc bộ Lê Hiếu Đằng với những điểm nhấn về “con đường Phan Châu Trinh” để tung hô cho cái hội nhóm bất hợp pháp, tập hợp thành phần cơ hội, chống đối này “vẫn tồn tại và hoạt động” suốt hơn mười năm qua và “vẫn có được tiếng nói trước mỗi cột mốc lớn về nội trị và ngoại giao của đất nước”. Xuyên suốt bài viết là một giọng điệu cổ súy vỏ bọc chống đối dán mác “bất tuân dân sự” bằng những hoạt động gõ mõ khoa trương như “rung chuông cảnh báo cho toàn xã hội trước một tình huống nguy hiểm là Việt Nam đang có xu hướng học theo Trung Quốc để trở lại với mô hình “pháp trị”, “đức trị” và hàng loạt các “bùa chú” nhân nghĩa kiểu phong kiến ngày xưa…”, “thông qua qua lời hiệu triệu “hậu dân sinh” chính là một cứu cánh…”. Thực chất cái gọi là “CLB Lê Hiếu Đằng” là gì và nó muốn gì?

Có thể thấy rằng những năm gần đây, trong cả nước hình thành và hoạt động hàng chục Hội, Nhóm trái pháp luật. Bên cạnh hô hào, vận động những kẻ “cùng hội cùng thuyền“, có tư tưởng bất mãn, cực đoan ký tên tham gia nhằm “khuếch trương thanh thế”, các Hội, Nhóm này dùng các trang mạng xã hội để phát tán bài viết, sáng tác, thư ngỏ… có nội dung xuyên tạc, chống phá Đảng, thể chế chính trị của nước ta làm nhiễu loạn thông tin, gây tâm lý hoang mang, giao động…Trên các trang mạng xã hội, đến nay đã hình thành và hoạt động các Hội, Nhóm trái pháp luật, đó là: “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”;“Văn đoàn độc lập Việt Nam”; “Liên đoàn Lao động Việt tự do”; “Hội Phụ nữ nhân quyền”; “Khối 8406”; “Nhóm kiến nghị 72”… Gọi là các Hội, Nhóm trái pháp luật vì trước hết các tổ chức này tự đứng ra vận động thành lập, tự ghi danh vào Hội, Nhóm; tự suy tôn nhau làm…đại ca (cái gọi là “Chủ tịch”, “Ban điều hành”, “Chủ nhiệm”…), tự đề ra điều lệ, tôn chỉ mục đích hoạt động; tổ chức nhóm họp… Song các Hội, Nhóm này hoạt động không xin phép và không được chính quyền sở tại, hay bất cứ ngành chức năng cấp nào cho phép hoạt động. Hiện nay, các Hội, Nhóm đang cấu kết, móc nối với các đối tượng cực đoan trong và ngoài nước để phát triển lực lượng; liên kết để hình thành thêm các hội, nhóm mới, các Câu lạc bộ (CLB), các tổ chức “xã hội dân sự” đối lập tăng cường hoạt động chống phá.

“CLB Lê Hiếu Đằng” tồn tại hơn hơn 10 năm qua tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) do Lê Hiếu Đằng (1944-2014) là một luật gia; từng là Tổng thư ký Ủy ban nhân dân Cách mạng khu Sài Gòn Gia Định (1969-1975), Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM (1989-2009) khởi xướng. Dù hơn 40 năm tuổi Đảng, có nhiều cống hiến cho cách mạng, song những năm cuối đời (nhất thời gian nằm viện điều trị bệnh), Lê Hiếu Đằng đã “tự diễn biến” và “đổi hướng”, đi ngược lại với quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta; phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và thành quả của cách mạng, là người ký tên đầu tiên trong “Nhóm kiến nghị 72” đòi bỏ Điều 4 trong Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (sửa đổi và bổ sung năm 2013); kêu gọi đa nguyên đa đảng; đòi đổi tên Nước, đổi tên Đảng thành “Đảng dân chủ Xã hội”. Ông ta đã phát tán nhiều bài viết, tuyên bố mang tư tưởng cực đoan, phản động. Trong Tuyên bố ngày 4/12/2013, ông ta dám viết xằng bậy rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam bây giờ không còn như trước (đấu tranh giải phóng dân tộc) mà đang suy thoái biến chất, thực chất chỉ là đảng của những tập đoàn lợi ích, trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước, dân tộc, đi ngược lại lợi ích dân tộc, nhân dân”. Sau đó một ngày (05/12/2013), Lê Hiếu Đằng đã tuyên bố rời bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam “để không còn là thành viên có trách nhiệm, trở thành công dân tự do đấu tranh…”. Tháng 2/2014, “CLB Lê Hiếu Đằng” ra đời tại TPHCM do 03 thành viên sáng lập, đó là: Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu và Huỳnh Kim Báu (làm Chủ nhiệm). Hiện nay, CLB này do ông Lê Thân- nguyên Tổng Thư ký Lực lượng nhân dân, sinh viên, học sinh tranh thủ dân chủ Đà Lạt năm 1966 làm Chủ nhiệm. CLB “mượn” danh Lê Hiếu Đằng đặt tên với tôn chỉ mục đích: các thành viên gặp gỡ, tưởng nhớ luật gia Lê Hiếu Đằng, giúp đỡ nhau trong công việc sinh sống làm ăn, tham gia các hoạt động bảo vệ chủ quyền đất nước, chống thế lực bành trướng, phản biện, xây dựng xã hội dân chủ, bảo vệ môi trường, hội thảo khoa học… Nhưng những gì phô diễn trong 10 năm qua đã cho thấy “CLB Lê Hiếu Đằng” thực chất là một tổ chức xã hội dân sự đối lập, chủ trương xuyên tạc, nói xấu, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, kêu gọi đa nguyên đa đảng, vận động, lôi kéo những cán bộ, đảng viên có tư tưởng lưng chừng rời bỏ Đảng, tạo ra phong trào “xin ra khỏi Đảng” hết sức nguy hiểm trong tình hình chính trị hiện nay.

Mang danh, gắn mác là bất bạo động nhưng trong những phát ngôn, “kiến nghị” mang đầy tính dân túy nhằm mục đích kích động, chống phá. Chẳng hạn, liên quan vụ án Đồng Tâm, CLB Lê Hiếu Đằng tỏ ra “thương vay khóc mướn”cho cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Chức và 29 bị can khác về tội chống người thì hành công vụ. Theo CLB Lê Hiếu Đằng thì đây là “mâu thuẫn đã thật sự diễn ra giữa đảng viên nhiều đặc quyền ở cấp lãnh đạo với đảng viên quần chúng, đến mức không cần thương lượng mà phải dùng tới biện pháp tiêu diệt y như tiêu diệt ngoại bang là kẻ thù của dân tộc”. Về vụ bắt Phạm Thị Đoan Trang, đám người của CLB Lê Hiếu Đằng xuyên tạc rằng: “Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội và tổ công tác thuộc Bộ Công an đã vào TP HCM bắt nhà báo Phạm Đoan Trang về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”…, nhưng thực chất không phải tội, mà đương sự bị bắt chỉ vì đã can đảm hoạt động đấu tranh cho dân chủ dân quyền vốn hoàn toàn phù hợp với những điều mà Hiến pháp Việt Nam 2013 đã cho phép (như ở các điều 14, 24…). Về chính sách ruộng đất, được quy định trong Hiến pháp 2013 thì đám người này đã cố tình bóp méo để quy chụp vô lối rằng: Quy định “Đất đai… là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý”ghi trong Hiến pháp và trong Luật Đất đai 2003 (Điều 5), chỉ cho dân hưởng “quyền sử dụng đất”, một khái niệm lập lờ đã được chế tác khéo, thực chất chỉ là thủ đoạn mị dân man trá để Nhà nước nắm cán chi phối, dễ dàng lạm dụng dưới hình thức “quy hoạch sử dụng đất”theo hướng có lợi cho một số nhóm đặc quyền làm giàu,…”.

Một thời gian dài, CLB Lê Hiếu Đằng đã gây nhiều khó khăn cho chính quyền địa phương như: Tổ chức các buổi tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma mà mục đích chính là tụ tập những kẻ tự xưng “dân chủ, nhân quyền” để bàn chuyện chống phá đất nước. Tại các cuộc tưởng niệm này, họ giăng băng rôn, khẩu hiệu kích động, xuyên tạc tình hình Việt Nam. Họ lợi dụng các ngày kỷ niệm rồi lồng ghép những nội dung sai lệch để tung lên các blogger dân chủ, các trang mạng chống cộng như: VOA, RFA, RFI, Việt Tân… nhằm gây mất an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Trước đó, vào dịp Quốc hội lấy ý kiến sửa đổi Hiến pháp năm 2013 thì một số thành viên CLB Lê Hiếu Đằng đã tham gia ký vào “Bản kiến nghị 72”, đòi bỏ Điều 4 trong Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kêu gọi đa nguyên đa đảng; đòi đổi tên nước Việt Nam, đổi tên Đảng Cộng sản Việt Nam thành Đảng dân chủ xã hội… Lê Hiếu Đằng còn vận động thành lập nhiều tổ chức mang màu sắc đa nguyên đa đảng nhằm phá vỡ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo điều kiện cho các tổ chức phản động trong và ngoài nước xuyên tạc chính sách, pháp luật của Việt Nam… Nhờ “thành tích” này, CLB Lê Hiếu Đằng được các tổ chức phản động, chống cộng, các tổ chức phi chính phủ bên ngoài “chống lưng” và tài trợ.

Hiện nay “CLB Lê Hiếu Đằng” đang tích cực móc nối, mời gọi các Hội, Nhóm, CLB trái pháp luật ở các địa phương khác tham gia nhằm mở rộng địa bàn và phạm vi hoạt động; từ đó, dự định sẽ “nhân bản”, hình thành cái gọi là “chi nhánh CLB Lê Hiếu Đằng” ở các tỉnh, thành để thực hiện mục tiêu chống phá trong thời gian tới…

Từ “nhận diện” bộ mặt thật của CLB Lê Hiếu Đằng, một cái CLB trá hình – một tổ chức xã hội dân sự đối lập, mọi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những luận điệu xảo trá, xuyên tạc, chống phá của CLB này và thành phần chống lưng, cổ súy cho nó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *