Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12799

Bình yên và những nụ cười trở lại

 

Những ngày này, chúng tôi đã trở lại Đồng Tâm, chứng kiến sự đổi thay ở nơi đây. Không còn cảnh “đắp luỹ rào làng”, cũng không còn cảnh soi mói xét nét của một số đối tượng trong “Tổ đồng thuận” mỗi khi có người lạ vào làng. Đường làng, ngõ xóm phong quang, sạch đẹp hơn. Người dân đã được tự do làm ăn, sinh sống, trẻ con được vui vẻ đến trường.

Nụ cười đã trở lại

Ông Nguyễn Văn Hải, 74 tuổi kể: “Trước đây Lê Đình Kình và các đối tượng khác đe dọa chúng tôi ghê lắm. Nhiều lần, họ yêu cầu chúng tôi không được cho các cháu đi học để gây sức ép với chính quyền. Họ nhà Lê Đình Kình to nhất nhì xã, lại tụ tập nhiều đối tượng côn đồ, đầu gấu nên ai không nghe theo là bị kỳ thị, thậm chí bị đe dọa chửi bới. Đến chính quyền còn bị vô hiệu hoá thì bà con khác còn dám làm gì? Vì thế, chúng tôi luôn sống trong tình trạng bất ổn, không dám đi xa, cũng không dám làm ăn. Vụ việc đã được xử lý, chúng tôi yên tâm làm ăn”.

Đường làng lại rộn rã tiếng cười

Là một trong 14 hộ dân bị thu hồi đất, ông Trịnh Văn Hoà là người hiểu rõ nguồn gốc đất, ủng hộ việc chính quyền thu hồi để xây dựng công trình quốc phòng đã bị các đối tượng thường xuyên chửi bới, lăng mạ, nhiều lần đe dọa giết cả gia đình ông nếu không nghe theo yêu cầu. Ông Hòa khẳng định, việc xử lý nghiêm các đối tượng nhằm giữ kỷ cương phép nước, trừng trị hành vi tội ác.

Cuộc sống thường nhật đã thực sự trở lại

Ngày 18 và 19-/5, Đảng bộ xã Đồng Tâm đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025, bầu ra BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới với mục tiêu đoàn kết, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, phấn đấu sớm hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới. An ninh trật tự bảo đảm, bà con được yên ổn, tạo điều kiện sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần…

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *