Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
15341

Bàn về các lập luận suy diễn cho cái gọi là “chuẩn bị cho sự cáo chung của chế độ cộng sản” của Nguyễn Gia Kiểng

 

Mặc dù bước vào tuổi 82, nhưng suốt mấy chục năm qua, Nguyễn Gia Kiểng vẫn nhai đi nhai lại ảo tưởng về sự sụp đổ của chế độ cộng sản Việt Nam hết năm nay qua năm khác nhằm chiêu mộ cho băng phái “Tập hợp dân chủ đa nguyên” èo uột, rã đám đang đóng đô ở Pháp của ông ta. Mới đây, ông ta lại tung ra cái gọi là “Chuẩn bị cho sự cáo chung của chế độ cộng sản” như ông đăng trên trang Thông Luận ngày 16/2/2024 đưa ra toàn suy diễn chủ quan củng cố cho ảo tưởng rằng tất yếu chế độ cộng sản sẽ diệt vong và chế độ tư bản sẽ vĩnh viễn tồn tại. Tiêu biểu vài luận điệu bịa đặt như:

Một là, Nguyễn Gia Kiểng phủ nhận những kết quả đạt được của Việt Nam trong năm 2023 để từ đó cho rằng “những thử thách chính trị đang đặt ra cho chế độ cộng sản rất khó vượt qua ngay cả nếu kinh tế không có vấn đề” chỉ là suy diễn của cá nhân. Ông ta cố tình bẻ cong sự thật rằng Việt Nam “chắc chắn là ngụy tạo” số liệu “tăng trưởng 5,05%” bằng sự suy diễn rằng “trong khi thuế lợi tức giảm 6%, ngành xây dựng chiếm 27% GDP đang tê liệt và trên bờ phá sản, xuất khẩu giảm 8% (riêng xuất khẩu sang Mỹ giảm 18%), nhập khẩu giảm 14%”.

Trên thực tế, nhờ những quyết sách linh hoạt, điều phối nhịp nhàng của Chính phủ và các bộ ngành phù hợp điều kiện cụ thể đã góp phần làm cho tăng trưởng năm 2023 của Việt Nam là 5,05%/đứng thứ nhì trong khu vực. Con số đó là thật, không phải ngụy tạo vì “các dự đoán của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế thì kinh tế Việt Nam đang rất khả quan. Tăng trưởng năm 2023 đạt 5,05% đứng thứ nhì trong khu vực và bối cảnh 2024 cũng khá thuận lợi”. Đồng thời, theo Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc thì “nợ công đến cuối năm 2023 khoảng 37% GDP (hơn 3,8 triệu tỷ đồng)/thấp hơn nhiều so với mức trần 60% Quốc hội đề ra”. Đây cũng chính là một điểm sáng điều hành tài khóa của năm 2023, cho nên ông đừng có ngụy biện con số “5,05% của Việt Nam” là “ngụy tạo”.

Không ai phủ nhận việc Việt Nam vẫn phải đối diện với sự phá sản của nhiều doanh nghiệp, số công nhân mất việc tiếp tục gia tăng… và Chính phủ nỗ lực khắc phục những trở ngại nêu trên, nhưng việc Nguyễn Gia Kiểng suy diễn, châm ngòi kích động là vô nghĩa. Việc Chính phủ ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; trong đó “tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các quan điểm, mục tiêu, các nhiệm vụ, giải pháp của Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 2021 – 2030, các Kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 – 2025, trong đó chú trọng 3 đột phá chiến lược, 6 nhiệm vụ trọng tâm và 12 nhóm giải pháp chủ yếu là một ví dụ.

Hai là, càng không có câu chuyện bi hài “Đảng Cộng Sản đã tách biệt hẳn với nhân dân Việt Nam và hành xử như một lực lượng chiếm đóng” như Nguyễn Gia Kiểng bịa đặt để kích động “kinh tế nguy ngập trước hết là vấn đề của nhân dân Việt Nam”, còn Đảng Cộng sản Việt Nam thì “không mấy quan tâm đến các vấn đề xã hội bởi vì họ duy trì quyền lực bằng đàn áp chứ không phải bằng hậu thuẫn quần chúng” và thực tế “khủng hoảng kinh tế cũng có tác dụng giáng một đòn ơn huệ vào một chế độ vốn đã chao đảo và đó chính là trường hợp của chế độ cộng sản Việt Nam”.

Kiên định độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội và Đảng cũng kiên định chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động, chứ không phải Việt Nam “lấy Trung Quốc làm mẫu mực, cứ rập khuôn theo Trung Quốc là đâu sẽ vào đó” như bịa đặt và việc thực hiện chính sách “ngoại giao cây tre” đạt được nhiều thành tựu lại bị Nguyễn Gia Kiểng cho là “chẳng tranh thủ được ai và ngày càng trở thành trơ trẽn”. Đồng thời, Đảng chú trọng công tác cán bộ, công tác nhân sự để đảm bảo tính kế thừa, liên tục trong đội ngũ cán bộ, nhất là lãnh đạo cấp cao. Cho nên, không phải Hội nghị trung ương 7 (5/2023) và 8 (10/2023) bị “bế tắc”, “đã hoàn toàn thất bại” vì “các ủy viên ban chấp hành trung ương chỉ gặp nhau để cãi nhau” hay có “sự chia rẽ trầm trọng trong ban chấp hành trung ương” khi chưa tìm ra ứng cử viên thay thế Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng như Nguyễn Gia Kiểng bịa đặt. Mà sự thật là, chương trình nghị sự của 2 Hội nghị Trung ương này chưa bàn vấn đề nhân sự chuẩn bị cho Đại hội XIV của Đảng. Nguyễn Gia Kiểng và các thế lực thù địch chỉ nhăm nhăm vào miếng bánh công tác nhân sự để xuyên tạc, bói mò nhân sự cấp cao, nên khi chưa thấy thì càn rỡ tung tin bịa đặt, đánh lái theo ý đồ và kịch bản kích động của mình.

Thực tế, “gắn bó mật thiết với nhân dân là một trong những nguyên tắc xây dựng và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam”, nên sẽ không có việc “sau khi ông Nguyễn Phú Trọng trở thành nhân vật quyền lực nhất, Đảng Cộng Sản đã tách biệt hẳn với nhân dân Việt Nam” như Nguyễn Gia Kiểng bịa đặt khi cố tình đánh tráo khái niệm nhân dân Việt Nam với thành phần phản động như Trần Huỳnh Duy Thức, Đặng Đăng Phước, Phạm Thị Đoan Trang….

Ba là, Nguyễn Gia Kiểng “lo bò trắng răng” khi phủ nhận thành công cuộc cuộc chống tham nhũng, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở Việt Nam để làm trong sạch Đảng và hệ thống chính trị là “khủng hoảng rất lớn!” vì “Đảng Cộng Sản đang rất phân hóa trong nội bộ, sở dĩ quần chúng không lưu ý chỉ vì giữa Đảng và nhân dân sự ly dị đã tuyệt đối” và Việt Nam đang “lặp lại kịch bản Liên Xô?”…

Sự thật thì trong Đảng Cộng sản Việt Nam không có đấu đá nội bộ, cũng không có phân chia bè cánh, càng không có chuyện Tổng Bí thư và Chủ tịch nước là một phe “tuyên giáo”, còn Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Công an là cùng phe “công an” như lập luận kích động của ông ta là Đại hội XIII đã “phải bất chấp bản điều lệ đảng giữ ông Nguyễn Phú Trọng làm tổng bí thư nhiệm kỳ thứ ba”, nên “không có gì bảo đảm là họ sẽ giải quyết ổn thỏa được, và như thế sẽ lâm vào khủng hoảng nội bộ lớn”. Theo ông ta thì Việt Nam đã “chuyển hóa từ độc tài đảng trị sang độc tài cá nhân”/sang một người “có toàn quyền trên số phận của những người khác”, cho nên “sự cáo chung là chắc chắn và có thể rất sớm”. Chưa hết, Nguyễn Gia Kiểng còn vô sỉ cho rằng “tìm đâu ra một người còn dám nói mà không biết ngượng rằng chủ nghĩa Mác – Lênin là đúng, tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh là cao siêu?”, vì “chỉ bỏ một chút thời giờ để học hỏi và theo dõi các thông tin, cũng đều phải biết rằng chủ nghĩa Mác – Lênin đã chết, tư tưởng Hồ Chí Minh không có gì và đạo đức Hồ Chí Minh rất thấp” hay “Đảng Cộng Sản đã mất lý tưởng, chủ nghĩa Mác – Lênin đã chết hẳn rồi và không những thế còn để lại một ký ức đầy những dối trá và tội ác”…

Kỳ thực thì những luận điệu suy diễn, bôi đen và quy chụp của Nguyễn Gia Kiểng cũng không ngoài mục vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và những thành tựu về mọi mặt mà Việt Nam đã và đang đạt được. Cho nên, chuyện xuyên tạc nội bộ Việt Nam đang “tan nát” hay Đảng và nhân dân đã “ly dị tuyệt đối” để “chuẩn bị cho sự cáo chung của chế độ cộng sản” và kích động sẽ “kết thúc một cách rất bi đát cho Đảng Cộng Sản” của Nguyễn Gia Kiểng chỉ là giấc mơ hão! Cho nên, vĩnh viễn không có cái gọi là “cùng nhau xây dựng một tương lai Việt Nam chung dân chủ và đa nguyên” mà chỉ có một sự thật là Việt Nam kiên định đi lên chủ nghĩa xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản mà thôi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *