Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
57832

Bác sĩ Võ Xuân Sơn nên dừng xuyên tạc, chống phá đất nước trước khi quá muộn!

Vốn là Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khám và điều trị phẫu thuật Cột sống – Tủy sống, có hơn 35 năm kinh nghiệm tại khoa Ngoại Thần Kinh – Bệnh viện Chợ Rẫy và thường đảm trách những ca mổ khó nhất, được xem là người đầu tiên thực hiện thành công phẫu thuật Nội soi cột sống tại khu vực Đông Nam Á, nhưng thật đáng tiếc, ông Võ Xuân Sơm lại dùng con “dao mổ” của mình để “mổ xẻ” nhiều câu chuyện chính trị, xã hội hoàn toàn xa lạ với chuyên môn của ông với giọng điệu y như một kẻ “trở cờ”, khoác áo dân chủ nhân quyền, thích trò chơi “dân chủ”.

Đề cập đến việc làm này, blogger Đinh Minh Huân cho rằng: Trước hết bút danh Xuân Sơn Võ, ông có nhiều bài viết được các trang báo mạng phản động đăng tải và tung hô. Gần đây, mạng xã hội có đăng bài viết “Sẽ đi về đâu” của ông. Ở đó, ông cho rằng: “Phản ứng của người dân trên mạng xã hội thật là yếu ớt, nếu so sánh với hồi HD 981 xâm phạm lãnh hải Việt Nam” và hết sức chủ quan cá nhân khi ông đưa ra nhận định “Không biết các nhà lãnh đạo của chúng ta cảm thấy như thế nào khi người dân thờ ơ với việc Trung Quốc xâm phạm bờ cõi của chúng ta? Nếu chiếu theo những gì trước đây họ hành xử khi người dân phản ứng với HD 981, thì có thể họ sẽ mừng. Người dân không còn quan tâm lắm đến những chuyện liên quan đến Trung Quốc nữa” nhân sự việc tàu Hướng Dương Hồng 10 của Trung Quốc xâm phạm vùng biển nước ta thuộc vùng đặc quyền kinh tế EEZ. Bình luận về việc làm này của ông Võ Xuân Sơn, blogger

Có lẽ nếu không làm rõ những thông tin xoay quanh về sự việc này thì suy luận rất nhiều hàm ý nghi ngờ và suy diễn chủ quan của ông Võ Xuân Sơn dễ làm choc ư dân mạng hiểu nhầm. Ai cũng biết, Bộ Ngoại giao nước ta đã thể hiện rất rõ thái độ kiên quyết bằng những tuyên bố và “giao thiệp nhiều lần với phía Trung Quốc” về vấn đề này. Còn mạng xã hội ư? Nên nhớ, mạng xã hội hầu hết chỉ là những giao tiếp thường nhật, trong một chừng mực nào đó nó thể hiện một phần tâm trạng xã hội. Nó chưa bao giờ là diễn đàn chính thức để phản ánh ý chí của người dân cũng như chính phủ. Còn ai đó lợi dụng mạng xã hội như một diễn đàn để bình luận về những vấn đề chính trị, xã hội và kích động người dân thực hiện những ý đồ của họ thì lại là một câu chuyện khác.

Còn nhớ, Giàn khoan HD 981 đêm ngày 15.7.2014 chính thức rút khỏi khu vực Biển Đông của Việt Nam và “sẽ được đưa về hoạt động ở khu vực Lăng Thủy ở đảo Hải Nam”. Thông tin trên lập tức khiến các báo chí và cộng đồng thạo tin một đêm mất ngủ với niềm vui không gì sánh bằng sau tâm trạng phẫn uất suốt 73 ngày của người dân Việt trong và ngoài nước. Nhưng chắc chắn sẽ có một số kẻ lâu nay tự xưng là “nhân sỹ trí thức”, “đấu tranh dân chủ” bằng cách tự nhận là “đại diện cho nhân dân Việt Nam” sẽ buồn, rất buồn.

Đứng đầu bảng là các cụ Nguyên Ngọc, Quang A, Chu Hảo, Huệ Chi, Mạc Văn Trang… những người vừa khởi xướng “Văn đoàn độc lập” và cổ súy cho thuyết “Thoát Trung luận” – một học thuyết mà đến đám trẻ con đọc tin trên mạng cũng hiểu rằng, cứ loanh quanh, dẫn giải kiểu gì cũng quy về kết luận, “thoát cộng” và “phải trở thành đồng minh với Mỹ”, tham gia liên minh quân sự Nhật – Mỹ – Úc. Cụ Nguyên Ngọc từng thổ lộ, cụ lo sợ nhất là “nó đột ngột rút cái giàn khoan đi”, cả trang Văn Việt lẫn Bauxite Việt Nam những ngày qua đã dành tần suất, và đầu tư cho chủ đề “Thoát Trung”, chắc chưa kịp sản sinh hết vốn liếng, đi chưa hết lộ trình, HD 981 rút đi, các cụ chẳng có cớ gì để dẫn dụ dư luận đọc các bài loằng ngoằng đó khi người dân lại quay về với chủ đề mưu sinh, doanh nghiệp lo đầu tư sản xuất, báo chí lại đầu tư vào các chủ đề câu khách, Chính phủ lại tập trung thúc đẩy cái tê-pê-pê…Thành thực chia sẻ với “nỗi lo” và “nỗi buồn” của các cụ lắm lắm. Chắc hôm nay ông Võ Xuân Sơn cũng có “nỗi lo” như thế. Đại ngôn hơn, ông còn cho rằng: “Còn tôi thì thực sự lo lắng cho vận mệnh của dân tộc”. Đúng là nực cười với chiêu trò giễu nhại này của mấy ông “tự chuyển hóa”.

Tiếp đến các các hội nhóm “xã hội dân sự”, tổ chức “độc lập”, các đảng phái hải ngoại…đã bế tắc kể từ khi biểu tình bị xẹp lép giờ lại càng bế tắc hơn khi lại phải quay về khai thác chủ đề nhai đi nhai lại mãi không có gì mới: “dân oan” hay “tù nhân lương tâm”. Nỗi buồn chung của những kẻ tự xưng “đại diện cho nhân dân” này là chẳng còn lý gì để ca tụng Mỹ nữa, không còn cớ để hóng, chia sẻ từng lời mật ngọt từ các dân biểu, chính khách Mỹ quan tâm đến “lợi ích cốt lõi” của Mỹ ở Biển Đông nữa, chửi Đảng, Chính phủ, quân đội Việt Nam “bán nước”, không lo giữ chủ quyền Biển Đông bằng lời nói của bu Mỹ, không chịu “bán mình” cho Mỹ và đồng minh để giữ lấy Biển Đông… Mưu đồ kích động dư luận gây sức ép, khai súng với Trung Quốc trên Biển Đông, đẩy Việt Nam vào tình trạng hỗn loạn, sụp đổ chế độ của chúng đã thất bại, mà còn chứng tỏ nhân dân Việt Nam đặt niềm tin vào Đảng, Chính phủ không hề sai lầm. Ngay cả phía báo mạng Trung Quốc cũng phải thừa nhận Chính phủ Trung Quốc đã sai lầm khi đánh giá thấp Việt Nam, Việt Nam đã chuẩn bị cho tình trạng chiến tranh này từ nhiều năm, từ việc đầu tư quân sự, ràng buộc lợi ích kinh tế với các nước lớn ở Biển Đông, tranh thủ được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, thành công và đã chiếm lợi thế hoàn toàn trong cuộc chiến tranh ngoại giao…

Giờ chúng ta hãy chờ xem, những kẻ luôn miệng tự xưng là “đại diện cho nhân dân” này sẽ nghĩ chiêu gì nữa để phá Việt Nam vào TPP, giống như cản trở Việt Nam vào WTO, UNHRC… trước đây. Một Việt Nam yên bình, kinh tế phát triển, bang giao thuận lợi… không nằm trong mong ước của chúng. Đó là vì sao chúng buồn vì HD 981 lại rút đi!

Xin ông Sơn nhớ cho, người dân Việt Nam năm 2023 đã có nhận thức khác năm 2014 khi Trung Quốc kéo Giàn khoan HD 981 vào vùng biển nước ta, họ không dễ bị các ông lôi kéo, kích động biểu tình, đập phá các cơ quan, cơ sở sản xuất có liên quan đến Trung Quốc để làm loạn xã hội theo mong muốn của các ông.

Cuối cùng, muốn kể với ông Võ Xuân Sơn một câu chuyện mà chắc ông đã biết. Đó là: Khi được một phóng viên hỏi rằng ông có lo lắng về dịch Covid-19 hay không? Jurgen Klopp – huấn luyện viên của Liverpool thẳng thắn trả lời: “Chúng ta phải nói những vấn đề thuộc phạm trù mình biết, chứ không phải lấy một người không biết gì như tôi ra phỏng vấn. Tôi chỉ là một gã đội mũ bóng chày và râu ria lởm chởm. Tôi cũng lo như bao người thôi. Tôi sống trên hành tinh này và mong muốn nó được an toàn và khỏe mạnh, tôi chúc mọi người những điều tốt đẹp nhất. Nhưng ý kiến của tôi là vô giá trị”.

Câu nói trên của huấn luyện viên Liverpool đã thực sự gây thức tỉnh cho những ai vẫn luôn có niềm tin mù quáng vào phát ngôn đến từ những người nổi tiếng. Họ không phải là chân lý, họ chỉ có thể phát ngôn đúng về lĩnh vực chuyên môn của họ. Hãy dùng con dao mổ của mình để trị bệnh, cứu người thì hữu ích hơn tham gia vào những “trò chơi dân chủ” ông Võ Xuân Sơn ạ. Đã có không ít các nhà chuyên môn vì quá đam mê “trò chơi” này mà thân bại, danh liệt, liệu ông có biết?

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *