Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
10982

12 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, nguy kịch

Tuần qua, Hội đồng chuyên môn (Bộ Y tế) đã có 6 cuộc hội chẩn điều trị các ca bệnh Covid-19. Hiện có 12 ca rất nặng, nguy kịch trong số gần 20 ca diễn biến nặng.

Đến sáng nay, 1.8, theo Tiểu ban Điều trị thuộc Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, ngoài 2 bệnh nhân 428, 437 tử vong, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại 18 cơ sở y tế trên cả nước có gần 20 bệnh nhân diễn biến nặng, trong đó có 12 ca diễn biến rất nặng, nguy kịch, tiên lượng dè dặt.

Đa số các bệnh nhân nặng là các ca mắc ghi nhận tại Đà Nẵng, có bệnh nền: suy thận, đái tháo đường, tim mạch…

Qua các buổi hội chẩn quốc gia gần đây về điều trị các bệnh nhân Covid-19, PGS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đánh giá: “Chúng tôi thấy rằng đợt này thực sự diễn biến nhanh hơn của các bệnh nhân, tình huống bệnh tăng nặng, tình trạng nguy kịch đến nhanh. Đặc biệt, diễn biến nặng khá nhanh trên các bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền. Thực sự, nhiều bệnh nhân khó”.

Số ca mắc Covid-19 tăng liên tục, thêm các ca nặng từ ngày 25.7 đến nay /// ĐỒ HỌA: BỘ Y TẾ CUNG CẤP

Số ca mắc Covid-19 tăng liên tục, thêm các ca nặng từ ngày 25.7 đến nay
ĐỒ HỌA: BỘ Y TẾ CUNG CẤP

Theo Hội đồng chuyên môn (Bộ Y tế), có những bệnh nhân sau diễn tiến nặng, tiên lượng rất nặng, tiên lượng dè dặt như: bệnh nhân 416, 418, 431, 436… Ngoài ra, một số bệnh nhân có tiến triển nặng lên như: bệnh nhân 429, 426, 427, 430, 422, 433… Phần lớn bệnh nhân nặng trong số này là người cao tuổi, có nhiều bệnh nền đi kèm, như: đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận mãn.

PGS – TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho hay khi mắc Covid-19, nhóm đối tượng có nguy cơ cao diễn biến tăng nặng tập trung vào nhóm người cao tuổi (trên 60 tuổi), có bệnh lý nền (tiểu đường, cao huyết áp, suy thận mãn, lọc máu chu kỳ, ung thư, phổi tắc nghẽn mãn tính…) hoặc có cơ địa, thể trạng béo phì, suy kiệt…

“Nhóm người nói trên khi mắc Covid-19 sẽ suy giảm sức đề kháng, khiến lượng virus phát triển trong cơ thể nhanh hơn, tổn thương cơ quan nhanh hơn so với bệnh nhân khác, tăng nguy cơ diễn biến nặng’’, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết.
Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến 6 giờ sáng nay, 1.8, Việt Nam ghi nhận 558 ca mắc Covid-19 từ đầu dịch, trong đó 302 ca nhiễm nhập cảnh. Số ca mắc tại cộng đồng tăng liên tục trong các ngày gần đây, hầu hết tại Đà Nẵng và liên quan đến Đà Nẵng. Từ ngày 25.7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 116 ca mắc tại cộng đồng.

Liên Châu

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *