Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12328

WHO cảnh báo ‘làn sóng lớn’ Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo, đại dịch Covid-19 sẽ là “một làn sóng lớn” chứ không mang tính mùa vụ như cúm thông thường.

Số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu đã tăng gấp đôi trong sáu tuần qua. Điều này nhắc nhở chúng ta rằng đại dịch vẫn đang tăng tốc.

Trên toàn thế giới, số ca nhiễm hiện là 16.859.817, số người tử vong vì virus corona là 661.825 và 10.429.405 trường hợp đã bình phục, theo worldometer.

Trong 24h qua, số ca tử vong vì virus ở ba nước đang có số ca nhiễm nhiều nhất thế giới là Mỹ, Brazil và Ấn Độ đều cao, lần lượt là 1.021, 860 và 776.

WHO cảnh báo

Ảnh: The Guardian

Ca tử vong cao kỷ lục tại Iran

Iran ghi nhận 235 trường hợp tử vong vì virus corona trong vòng 24h, đây là số người thiệt mạng cao kỷ lục trong một ngày ở nước này.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Sima Sadat Lari cho hay, nhà chức trách đặt Tehran vào nhóm 15 trong số 31 tỉnh được “báo động đỏ” vì virus.

“Tình hình ở Iran rất đáng lo ngại”, người phát ngôn trên cho hay và nhấn mạnh “số người nhập viện hàng ngày đã tiến gần tới mức đỉnh dịch như hồi tháng 3. Tehran – tỉnh đông dân nhất, đã được báo động đỏ lần đầu tiên kể từ virus đạt đỉnh”. Bà Lari cho hay và kêu gọi thực thi nghiêm túc các chỉ dẫn y tế.

Theo France24, đỏ là mức cao nhất trong thang nguy cơ về virus corona tại Iran. Quốc gia Trung Đông này là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Ca nhiễm Covid-19 ở Đức tăng do lơ là

Thái độ lơ là chính là nguyên nhân dẫn tới các ca nhiễm virus tăng ở Đức, ông Lothar Wieler, người đứng đầu Viện Robert Koch về các bệnh truyền nhiễm cho biết trong cuộc họp báo đầu tiên sau nhiều tuần.

Reuters dẫn lời ông Wieler nói: “Chúng ta phải ngăn virus khỏi lây lan nhanh chóng và không thể kiểm soát. Những diễn biến mới tại Đức khiến tôi vô cùng lo lắng. Các ca nhiễm virus tăng khi chúng ta trở nên lơ là”. Ông Wieler kêu gọi mọi người không nên coi thường các quy định giãn cách xã hội.

Trong 7 ngày qua, Đức ghi nhận trung bình 557 ca nhiễm mới một ngày, tăng từ 350 ca/ngày hồi đầu tháng 6. Sự gia tăng này là do số lần tiếp xúc tại các bữa tiệc, nơi làm việc tăng lên, theo Viện Robert Koch.

Với 206.000 ca nhiễm đã được xác nhận và hơn 9.000 ca tử vong, Đức muốn tránh làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Đức – nền kinh tế lớn nhất châu Âu có số trường hợp tử vong vì Covid-19 thấp hơn nhiều các nước láng giềng như Pháp và Italia, do làm xét nghiệm rộng khắp, có hệ thống y tế được trang bị tốt và tuân thủ chặt giãn cách xã hội.

Số ca mới nhiễm virus corona tại Đông Nam Á tiếp tục tăng

Bộ Y tế Philippines xác nhận 1.678 ca nhiễm mới, như vậy trong 14 ngày liên tiếp, nước này ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm virus mỗi ngày. Tại Hong Kong, Trung Quốc, trong 24h qua, có thêm 106 ca nhiễm mới, gồm cả 98 trường hợp lây nhiễm địa phương. Ngày 28/7 là ngày thứ ba liên tiếp Hong Kong ghi nhân số ca nhiễm trên 100.

Indonesia thông báo, có 1.748 ca nhiễm mới ở nước này, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 lên 102.051.

Hoài Linh

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *