Phát biểu tại Hội thảo tiềm năng, mô hình hợp tác nông nghiệp, thủy sản Việt Nam – Trung Đông – châu Phi do Bộ NN-PTNT và Bộ Ngoại giao tổ chức chiều 10/9 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh nhấn mạnh, Việt Nam hiện là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của các quốc gia Trung Đông, châu Phi bởi đến nay Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 69/70 quốc gia Trung Đông, châu Phi, có quan hệ thương mại với tất cả các quốc gia trong khu vực với tổng kim ngạch hai chiều tính đến năm 2018 đạt trên 20,5 tỷ USD, tăng 300% so với năm 2008.
Trong đó, Việt Nam xuất khẩu đạt 11,7 tỷ USD (xuất khẩu sang Trung Đông đạt 8,8 tỷ USD và sang châu Phi đạt 2,9 tỷ USD) và nhập khẩu đạt 8,8 tỷ USD (nhập khẩu từ Trung Đông đạt 5,1 tỷ USD và từ châu Phi đạt 3,7 tỷ USD). Riêng trong năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu hai chiều giữa Việt Nam và các nước Trung Đông, châu Phi là 6,6 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu đạt 3 tỷ USD, tăng 10% so với 2017.
Bên cạnh đó, Việt Nam cũng tiếp nhận trên 2,8 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp từ khu vực Trung Đông, châu Phi. Việt Nam cũng đã triển khai thành công nhiều mô hình hợp tác song phương, ba bên, bốn bên, với sự hỗ trợ của một số quốc gia phát triển và tổ chức quốc tế.
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
Việt Nam có mặt ở Châu Phi để giúp họ làm nông nghiệp [BN]
Bài viết cùng chủ đề:
-
Phía sau tấm màn nhân quyền: Giải mã mưu đồ chính trị của những tổ chức núp bóng
-
Việt kiều Mỹ An Nhiên: 2 chữ nhân quyền của Mỹ cả thế giới hiểu rõ rồi!!!
-
Việt kiều Mỹ: Tiếng nói của tổ chức nhân quyền thế giới (Human Rights Watch) vô giá trị
-
Nhận diện và phản biện cáo buộc Việt Nam “bội ước” ICCPR
-
Ba tỷ USD, 10 tỷ USD… Chiêu trò sản xuất tin giả không giới hạn, vô liêm sỉ của Lê Trung Khoa
-
Ngày 27 – 7: Tri ân các Anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu Không số tại Vũng Rô
-
Chân dung một đối tượng phản động hải ngoại và những thủ đoạn chống phá có hệ thống
-
Tây nội địa và chống cộng cực ngoo vào nghe chị An Nhiên nói chuyện
-
Việt kiều Mỹ: An ninh Việt Nam luôn đi trước nên Việt Nam chưa bao giờ thua
-
Kẻ chuyên bày trò chống phá có tên Nguyễn Văn Đài
-
Làm rõ vai trò, trách nhiệm của Cục xuất bản trong việc cấp phép XB sách xúc phạm CT Hồ Chí Minh
-
Thêm một bài học cho những người sử dụng mạng xã hội thiếu ý thức trách nhiệm
-
Tại sao tổ chức nhân quyền quốc tế (HRW) đòi thả tự do Nam trọc và đồng bọn?
-
Không thể quy chụp việc xử lý hành vi vi phạm pháp luật ở Tây Nguyên thành “đàn áp tôn giáo
-
Việt kiều Mỹ hội luận: Tổ chức nhân quyền thế giới đòi trả tự do cho nhóm người vi phạm pháp luật?
-
Không thể nhân danh phản biện, khai phóng để xúc phạm lãnh tụ

















