Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Việt Nam có mặt ở Châu Phi để giúp họ làm nông nghiệp [BN]

Phát biểu tại Hội thảo tiềm năng, mô hình hợp tác nông nghiệp, thủy sản Việt Nam – Trung Đông – châu Phi do Bộ NN-PTNT và Bộ Ngoại giao tổ chức chiều 10/9 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh nhấn mạnh, Việt Nam hiện là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của các quốc gia Trung Đông, châu Phi bởi đến nay Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 69/70 quốc gia Trung Đông, châu Phi, có quan hệ thương mại với tất cả các quốc gia trong khu vực với tổng kim ngạch hai chiều tính đến năm 2018 đạt trên 20,5 tỷ USD, tăng 300% so với năm 2008.
Trong đó, Việt Nam xuất khẩu đạt 11,7 tỷ USD (xuất khẩu sang Trung Đông đạt 8,8 tỷ USD và sang châu Phi đạt 2,9 tỷ USD) và nhập khẩu đạt 8,8 tỷ USD (nhập khẩu từ Trung Đông đạt 5,1 tỷ USD và từ châu Phi đạt 3,7 tỷ USD). Riêng trong năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu hai chiều giữa Việt Nam và các nước Trung Đông, châu Phi là 6,6 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu đạt 3 tỷ USD, tăng 10% so với 2017.
Bên cạnh đó, Việt Nam cũng tiếp nhận trên 2,8 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp từ khu vực Trung Đông, châu Phi. Việt Nam cũng đã triển khai thành công nhiều mô hình hợp tác song phương, ba bên, bốn bên, với sự hỗ trợ của một số quốc gia phát triển và tổ chức quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *