Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
11700

Tròn một tháng dịch bùng phát ở Đà Nẵng, số bệnh nhân Việt Nam vượt nửa năm trước đó

Sáng nay 25-8, Bộ Y tế thông báo tạm thời không có thêm ca bệnh mới, số bệnh nhân cả nước ghi nhận từ đầu vụ dịch đang dừng ở 1.022 bệnh nhân. Trong khi đó, Hải Dương đang khẩn cấp tìm kiếm người đến ổ dịch mới từ 29-7.

Sáng nay 25-8, Bộ Y tế cho biết tạm thời chưa ghi nhận thêm ca bệnh mới, số bệnh nhân cả nước đang dừng ở 1.022 bệnh nhân, trong số này 588 người đã khỏi, 146 người đã có từ 1-3 kết quả xét nghiệm âm tính và chuẩn bị được ra viện.

Hôm nay 25-8 là tròn 1 tháng dịch bùng phát tại Đà Nẵng (bắt đầu từ bệnh nhân 416), chỉ trong một tháng qua số bệnh nhân ghi nhận được đã tăng vượt hơn nửa năm trước đó, nâng số bệnh nhân cả nước lên mức 1.022 bệnh nhân tính từ đầu vụ dịch.

Trong số bệnh nhân đã ghi nhận, giai đoạn từ 25-7 đến nay là 680 ca, trong đó riêng bệnh nhân liên quan Đà Nẵng là 540 ca, 27 người đã tử vong, hiện còn 4 bệnh nhân rất nặng, nguy cơ tử vong cao.

Tròn một tháng dịch bùng phát ở Đà Nẵng, số bệnh nhân Việt Nam vượt nửa năm trước đó - Ảnh 1.

Cửa hàng Hiếu Trang, nơi được coi là ổ dịch mới của tỉnh Hải Dương – Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hải Dương

Sở Y tế tỉnh Hải Dương vừa phát đi thông báo cho biết 2 bệnh nhân mới nhất của tỉnh này (bệnh nhân 1.021 và 1.022) đều sống tại cửa hàng Hiếu Trang (ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng, Thành phố Hải Dương), là con gái (bệnh nhân 1021) và mẹ (bệnh nhân 1022) của bệnh nhân 1.016.

Đây là ổ dịch mới của Hải Dương sau quán ăn Thế giới bò tươi ở 36 Ngô Quyền, thành phố Hải Dương, nơi đã ghi nhận 14 bệnh nhân. Sở Y tế Hải Dương kêu gọi những người đã đến cửa hàng Hiếu Trang từ 29-7 đến 18-8 khẩn trương liên hệ với Trạm Y tế xã, phường, thị trấn nơi gần nhất để khai báo y tế.

Những ai có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm hoặc mất khứu giác, vị giác… yêu cầu phải cách ly tại nhà, thông báo ngay cho Trạm Y tế để được xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Tròn một tháng dịch bùng phát ở Đà Nẵng, số bệnh nhân Việt Nam vượt nửa năm trước đó - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *