Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
16068

98 người dự đám tang bệnh nhân 1040 có kết quả âm tính với covid-19

Toàn bộ 98 mẫu xét nghiệm của người dân thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã dự đám tang của bệnh nhân 1040 đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân 1040 là trường hợp hy hữu, sau khi tử vong, chuẩn bị mai táng mới có kết quả mắc COVID-19.

Chiều ngày 1/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết: liên quan đến đám tang của bệnh nhân số 1040 tại thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, kết quả 98 mẫu xét nghiệm của người dân, người thân là F1 đối với bệnh nhân đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.Các trường hợp F1 này tiếp tục được cách ly y tế để tiếp tục theo dõi theo quy định.

Lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng để truy vết COVID-19.
Lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng để truy vết COVID-19.

Nam bệnh nhân 1040 là trường hợp hy hữu. Bệnh nhân 55 tuổi trước đó nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng với tiền sử hội chứng Guillain barre, đái đường typ 2, suy kiệt, yếu tứ chi, phụ thuộc máy thở. Ngày 13/8, bệnh nhân được chuyển viện sang điều trị tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an tại Đà Nẵng). Một ngày sau, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 22 đến 27/8, bệnh nhân có diễn biến nặng, cơ thể suy kiệt.

Ngày 27/8, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Trong ngày, bệnh nhân tiến triển bệnh rất nặng, theo yêu cầu của người nhà, bệnh viện 199 cho xuất viện. Lúc 22h00, bệnh nhân được đưa về đến nhà tại tổ 4, thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong. Đến 23h55 cùng ngày bệnh nhân qua đời.

Toàn bộ người dân dự đám tang bệnh nhân 1040 đều âm tính với virus SARS-CoV-2 - ảnh 1
Thiết lập các chốt kiểm soát người ra vào tại thôn Thạch Bồ, xã Hoà Phong (Hoà Vang, TP Đà Nẵng).

Bệnh nhân được người trong gia đình và người dân trong thôn tiến hành khâm liệm, tổ chức đám tang tại nhà. Nhiều người dân sau đó đến viếng, chia buồn cùng gia đình. Tuy nhiên, đến tối ngày 28/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, thi thể bệnh nhân được đưa đi hỏa tháng theo quy định.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện Hoà Vang, ngày 1/9, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định dỡ bỏ thiết lập vùng cách ly y tế đối với các khu vực thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang.

NGUYỄN THÀNH

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *