Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
24653

Trò “tuyệt thực” nhàm chán của Trần Huỳnh Duy Thức

Mới đây, tài khoản mạng xã hội của Trần Huỳnh Duy Thức lại loan tin tù nhân Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố sẽ tuyệt thực và kêu gọi “nhờ cộng đồng cầu nguyện tiếp sức cho anh”. Lý do mà Thức tuyệt thực được đưa ra là “để phản đối Trại giam tăng gia sự khắc nghiệt, tăng thêm nhiều ngày bỏ đói anh, căn tin không bán đồ ăn cho anh. Hiện giờ anh chỉ nhờ vào nguồn thức ăn gia đình gửi theo tiêu chuẩn hàng tháng để anh có thể tạm bợ mươi ngày”. Xin nói, đây không phải là lần đầu tiên Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố “tuyệt thực”, mà có lẽ đây là lần thứ n kể từ khi anh ta bị bắt giam. Sau mỗi lần tuyên bố “tuyệt thực”, hết kỷ lục này nối tiếp kỷ lục kia nhưng Thức không nhũng “kiệt quệ” hay “nguy kịch” như bất kỳ biểu hiện thông thường của bất cứ người tuyệt thực nào, phải chăng anh ta là “đấng siêu nhiên”? Vẫn như các lần trước, tuy nhiên đợt “tuyệt thực” này của Trần Huỳnh Duy Thức có lý do được đưa ra nghe như thật khôi hài, khó tin, nào là “ăn mì gói với nước lạnh vì không có nước sôi, thiếu thốn mọi vật dụng cá nhân dù nhỏ nhất!”, bị “bỏ đói”, “căng tin không bán đồ ăn cho anh”, bởi được biết hiện nay chẳng có nhà tù nào “bỏ đói” phạm nhân, hay có “căng tin không bán đồ ăn cho anh” cả.

Còn nhớ, sau màn “tuyệt thực” của Trần Huỳnh Duy Thức và được các đối tượng lu loa trên mạng cuối năm 2018 được Kênh truyền hình ANTV công bố clip chứng minh hoàn toàn không có chuyện Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực. Những hình ảnh thực tế cho thấy ông ta vẫn sống khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường. Qua clip, có thể thấy rõ danh mục đồ ăn, thức uống mà ông Thức sử dụng trong toàn bộ khoảng thời gian đó như thịt, cá biển, café, đường…. Có thể kể ra một vài ví dụ như: Ngày 4/9/2018, tại Bản kê khai đồ, quà thân nhân gửi cho phạm nhân qua đường bưu điện, Trần Huỳnh Duy Thức đã nhận được từ vợ là Lê Đính Kim Thoa số quà có trọng lượng 3,95kg, trong đó có 01 hộp sữa hộp Ensure, 01 túi ruốc bông. Hay như ngày 16/9/2018, chị gái Thức là Trần Thị Thu Liên tiếp tục gửi 5kg các đồ ăn, uống bổ dưỡng gồm: sâm ngâm mật ong, kẹo bánh, sữa đặc, phô-mai, canh rong biển, cháo sen. Và còn rất nhiều lần khác Thức đã mua đồ ăn ở căng tin của trại giam, với chữ ký nhận đầy đủ của ông ta. Qua clip người xem còn dễ dàng nhận thấy Trần Huỳnh Duy Thức vẫn sinh hoạt, giải trí như mọi ngày, không có biểu hiện suy nhược hay mệt mỏi như thường thấy ở những người nhịn ăn uống. Trong Trại giam Số 6, Thức không chỉ ăn uống đầy đủ, mà còn được chăm sóc chu đáo, tận tình về sức khỏe. Thiếu tá Đỗ Doãn Tỉnh, bác sĩ của Trại giam Số 6, người trực tiếp kiểm tra sức khỏe cho Trần Huỳnh Duy Thức cho biết trong khoảng thời gian thông tin Thức “tuyệt thực” được phán tán trên mạng, qua kiểm tra y tế, các chỉ số sống như hô hấp, huyết áp, tim mạch của Thức đều ổn định, bình thường. Trong nhiều lần khác, các kết quả kiểm tra thể hiện trên phiếu khám sức khỏe mà chính Trần Huỳnh Duy Thức đã xác nhận, đều ghi nhận sức khỏe bình thường, đủ điều kiện thụ án. Điều này thêm một lần nữa khẳng định rằng không thể có chuyện Thức tuyệt thực mà sức khỏe lại tốt như vậy.

Vậy sự thật về cái gọi là “tuyệt thực” của Trần Huỳnh Duy Thức là gì? Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đại biểu Quốc hội khóa XIV cho biết: Tuyên bố “tuyệt thực” là chiêu trò thường được các đối tượng thụ hình tại các trại giam do Bộ Công an quản lý áp dụng. Theo nghĩa thông thường, tuyệt thực có nghĩa là nhịn ăn, nhịn uống và theo thời gian thì sức khỏe ngày càng giảm sút. Nhưng trên thực tế, các đối tượng này vẫn béo, khỏe, rất minh mẫn. Trong thời gian tuyên bố “tuyệt thực”, những đối tượng này không nhận các khẩu phẩn ăn theo tiêu chuẩn trại giam cung cấp, mà ăn đồ tiếp tế của gia đình gửi vào và sử dụng tiền lưu ký để mua đồ ăn ở căng tin. Qua những hình ảnh, bằng chứng xác thực của Trần Huỳnh Duy Thức tại Trại giam Số 6, rõ ràng một số thông tin trên mạng xã hội liên quan cái gọi là “tuyệt thực đến chết” của Thức hoàn toàn là bịa đặt, gây rối, hòng vu cáo, xuyên tạc chính sách giáo dục và cải tạo phạm nhân của Đảng, Nhà nước Việt Nam, kích động các hoạt động chống phá, tạo cớ cho các tổ chức bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ, xâm hại an ninh quốc của Việt Nam. Chưa kể việc tuyên bố “tuyệt thực”, thậm chí “tuyệt thực đến chết” cũng là một cách để “nhà dân chủ” này đánh bóng, hâm nóng tên tuổi, sợ bị lãng quên.

Có thể nói, chiêu trò tuyệt thực đối với các nhà “dân chủ cuội” không còn mới lạ. Từ những nhà “dân chủ cuội” đình đám như Cù Huy Hà Vũ, Bùi Thị Minh Hằng, Đỗ Thị Minh Hạnh cho đến các nhà “dân chủ” ít tên tuổi và kém phần “tai tiếng” hơn như Trương Minh Tam, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Viết Dũng… cũng đã nhiều lần sử dụng chiêu thức này với cái tên “mĩ miều” là “đấu tranh tuyệt thực trong trại giam” nhằm gây áp lực, đưa ra những yêu sách để đòi chính quyền phải đáp ứng. Không biết các nhà “dân chủ cuội” có cảm thấy xấu hổ không khi mà sau mỗi lần tuyên bố “tuyệt thực” đều béo trắng, béo tròn trùng trục như được vỗ béo vậy. Đỗ Thị Minh Hạnh là một minh chứng, trước khi “nhập kho” Hạnh được các nhà “dân chủ cuội” phong là “Thánh nữ”, một phần vì vóc dáng cân đối nhưng sau khi chấp hành án, qua các lần tuyên bố “tuyệt thực” thì sau đó nhìn không khác gì cái… bao gạo. Hay Cù Huy Hà Vũ tuyên bố “tuyệt thực” trong tù, kiên quyết không ăn khẩu phần ăn hằng ngày của phạm nhân, nhưng vẫn “xơi” những thứ gia đình tiếp tế như bánh kẹo, sữa cao cấp…; kết quả sau đợt “tuyệt thực” trên, Cù Huy Hà Vũ đã có tên với biệt danh “Trư Bát Giới” vì tăng trọng trùng trục đến 90 cân. Đó là những “tấm gương sáng” điển hình nhất về hoạt động tuyệt thực của các nhà “dân chủ cuội”.

Chiêu trò tuyên bố “tuyệt thực” còn cho thấy sự cố gắng một cách tuyệt vọng của Trần Huỳnh Duy Thức và một nhóm người đáng thương tự xưng là nhà đấu tranh “dân chủ”, đồng thời là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn nhẹ dạ cả tin và vào hùa trước những thông tin không đúng với sự thật. Hãy hạ màn đi, Trần Huỳnh Duy Thức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *