Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
19354

Trò tấu hài của Đoàn Bảo Châu: giả “ngây thơ” để tung hô Osin Huy Đức!

 

Việc cựu nhà báo Trương Huy San bị bắt đã làm nên hiện tượng “bão mạng” bởi những BBC, RFA, VOA, Việt Tân… và những kẻ chống phá, cơ hội chính trị khoác áo dân chủ nhân quyền. Chúng thi nhau tự đặt câu hỏi và trả lời “tại sao Trương Huy San bị bắt?” và lớn tiếng kêu gọi phải thả ngay “nhà văn, nhà báo, nhà phân tích chính trị…” này! Trong số đó, phải kể đến võ sư Đoàn Bảo Châu, kẻ tự khoác thêm cho mình những tấm áo “nhà văn, nhà báo, nhà biên dịch” và vài thứ “nhà” nữa thì cố tỏ ra “nhỏ nhẹ” với cái tite “Những suy nghĩ về việc của Huy Đức”, mở đầu bằng giọng điệu lập lờ “làm màu” rằng: “Nhiều bạn có đưa ra lý do (Huy Đức bị bắt) là mấy bài viết gần đây của Huy Đức. Tôi rơi vào trạng thái bán tín bán nghi. Chẳng lẽ lại là thế? Đến mức vậy sao? Nếu đúng chỉ là những bài viết ấy thì những người viết bình luận về chính trị, xã hội ở Việt Nam qủa thật ở một vị trí nguy hiểm. Các bạn có thể cười và cho tôi là ngây thơ về chính trị. Tôi sẽ chấp nhận và sẽ học thêm để bớt ngây thơ”, rồi tự lật mặt trắng trợn khi tung hô, cổ súy cho Huy Đức lên tận mây xanh, rằng “Hãy nhìn vào những việc của Huy Đức đã làm. Huy Đức là người chép sử, đã có những tác phẩm có giá trị. Giá trị ở việc nói lên sự thật. Điều ấy đã nói lên trình độ và sự dũng cảm của Huy Đức, mà lòng dũng cảm là cái phẩm chất đầu tiên cần thiết để tất cả các phẩm chất khác có được cơ hội toả sáng”.

Trái ngược với Đoàn Bảo Châu, nhà báo Hoàng Linh, một người bạn cùng làm báo Tuổi Trẻ một thời với Huy Đức lại khẳng định: “Huy Đức bị bắt do những sai lầm chết người”. Dù chưa đầy đủ nhưng theo nhà báo Hoàng Linh thì Huy Đức va vấp khuyết nhược chết người. Đó là thể hiện mối thù cá nhân mặc dù người ta không làm gì hết, Huy Đức đã tấn công liên tục vào ông Nguyễn Tấn Dũng cùng gia đình của ông. Thời gian gần đây, Huy Đức có viết bài, viết một dòng trạng thái và trong đó có nói về ông Lê Duẩn; đồng thời có tấn công cá nhân vào Tiến sĩ Lê Kiên Thành và làm cho ông Lê Kiên Thành rất tức giận. “Chúng ta làm truyền thông, chúng ta đứng trên hai chân của mình. Đôi khi nó cũng chịu thiệt thòi, đôi khi nó cũng túng thiếu, đôi khi nó cũng không có tiền nó cũng thiếu danh vọng, nhưng mà nó an toàn và nó sẽ được công chúng tôn trọng. Có những vinh quang nhất thời do nhóm lợi ích mang lại, do những thông tin mang tính rõ rỉ mang lại, không bền lâu đâu, thưa các anh chị” – nhà báo Hoàng Linh chia sẻ với tư cách đồng nghiệp một thời với Huy Đức.

Từ đó Blogger Lê Khải Vinh đã chất vấn  Đoàn Bảo Châu, có đúng Huy Đức chỉ là “người chép sử, đã có những tác phẩm có giá trị” hay chính là một kẻ cơ hội chính trị, thoái hóa biến chất, quay xe, trở cờ,  cố tình “lật sử”, bồi bút cho những kẻ chống phá Việt Nam? Blogger này đưa ra một số luận điệu vạch trần bản chất của Huy Đức:

Thứ nhất, về cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam, lật đổ chế độ Pol Pot cứu giúp nhân dân Campuchia khỏi nạn diệt chủng thì Huy Đức viết “đội quân nhà Phật” không phải là do người dân Campuchia gọi mà đây là sản phẩm của ngành tuyên huấn quân đội Việt Nam tuyên truyền và mớm cho người dân Campuchia nói”. Rõ ràng âm mưu của Huy Đức là xét lại, đổi màu bản chất cuộc chiến chính nghĩa chống Khmer Đỏ của Quân đội nhân dân Việt Nam nhằm vu cáo Quân đội nhân dân Việt Nam đã tiến hành chiến tranh xâm lược với Campuchia, từ đó hòng đưa đến cái nhìn tiêu cực về cách mạng Việt Nam, về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tính nhân văn, nhân đạo của chủ nghĩa xã hội đối với quần chúng nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế, nhất là những lớp người không được chứng kiến và ít am hiểu về lịch sử nước Việt Nam giai đoạn chống thù trong, giặc ngoại sau giải phóng 30/4/1975. Đây chính là một trong những thủ đoạn nhằm tuyên truyền chống chế độ một cách thâm hiểm của một kẻ bồi bút có chữ như Huy Đức. Cần biết rằng “Đội quân Nhà Phật” chính là thuật ngữ do chính ông Hun Sen – Thủ tướng Campuchia dùng để khẳng định về quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu để giải phóng người dân, đất nước Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng Khơme đỏ.

Thứ hai, cuốn “Bên thắng cuộc” của Huy Đức được những kẻ chống phá, những kẻ cơ hội chính trị cho rằng “Đã trả lại sự thật cho lịch sử”, nhưng sự thật là, với thủ đoạn gạt gẫm bạn đọc bằng cách tự phô trương mình là nhà báo đã đột nhập được vào “chốn thâm cung” để khai thác những trang bí sử của cơ quan “quyền bính” trong thời hậu chiến ở Việt Nam, nhằm làm tăng thêm tính chất giật gân cho việc quảng cáo sách để câu khách và để hù những người nhẹ dạ, Huy Đức đã tung ra cả một danh sách dài dằng dặc khó có thể ai tin được về “những nhân vật có thế lực” mà ông ta đã gặp. Trong số đó có tới 4 Tổng Bí thư của Đảng, 2 Chủ tịch nước, 3 Chủ tịch Quốc hội, 2 Thủ tướng Chính phủ, 5 Ủy viên Bộ Chính trị và Bí thư Trung ương Đảng, 8 Phó Thủ tướng, 15 Bộ trưởng, 3 Đại tướng, 1 Thượng tướng, 24 Trợ lý – Thư ký của 6 Tổng Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ. Ấy vậy, cảm thấy chưa mãn nguyện, Huy Đức còn khoe thêm rằng mình “có nhiều cơ hội trao đổi đủ loại thông tin với các nhà lãnh đạo cả khi bên tách trà và không ít khi bên chén rượu”. Những điều viết trong sách, theo Huy Đức khẳng định “đã được quan sát từ một cự ly rất gần” và trải qua “hơn 20 năm thu thập tư liệu”. Liệu có thật như thế không? Xin nói ngay, những người đã hiểu rành rọt về Huy Đức ngay từ những ngày đầu chập chững bước chân vào làng báo đều quả quyết rằng: “Một người đã từng bị chệch choạc về quan điểm chính trị như Huy Đức, làm sao lại có thể dễ dàng qua mặt Ban Bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương và Cục Cảnh vệ Bộ Công an để vào ra luông tuồng trong các cơ quan lãnh đạo đầu não của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Quân đội?”. Từ những phô trương đó, Huy Đức đã suy diễn hoặc bịa ra những câu chuyện “Trong chiến tranh, lán của Mặt trận và Chính phủ lâm thời luôn luôn nằm bên cạnh bản doanh của Trung ương Cục”, rồi bôi đen sự thật thành “Hầu hết những thành viên trong Mặt trận Dân tộc Giải phóng đều là đảng viên cộng sản…các quan chức của Chính phủ lâm thời, kể cả Chủ tịch Huỳnh Tấn Phát cũng chủ yếu giết thời gian bằng cách đánh cờ hoặc chơi bài tiến lên”. Không dừng lại ở đó, Huy Đức còn công kích cả bản Tuyên ngôn Độc lập và Hiến pháp của nước ta khi viết: “Trong bản Tuyên ngôn Độc lập tại Ba Đình vào ngày 2-9-1945, thay vì trích dẫn Mác hay Lênin, Hồ Chí Minh đã mở đầu bằng bản Tuyên ngôn Độc lập 1776 của nước Mỹ và bản Tuyên ngôn của Cách mạng Pháp năm 1791”. Động cơ luận điệu xuyên tạc này bị phơi bày khi ông ta công khai bài xích kịch liệt “ý thức hệ” của Đảng Cộng sản Việt Nam, ông ta trắng trợn viết: “Giá như không phải ý thức hệ là nền tảng hình thành chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, thì người dân tránh được biết bao binh đao xung đột trong nội bộ dân tộc và gia đình”.

Còn nhiều, nhiều nữa… những luận điệu trở cờ, cơ hội của kẻ giả danh nhà báo mang tên Trương Huy San, Trương Huy Đức, San Hô, San Vổ, San osin này đqã bị báo chí, dư luận vạch trần. Bởi vậy, giọng điệu giả bộ “ngây thơ” của Đoàn Bảo Châu không khác nào trò tấu hài hòng tẩy trắng cho Trương Huy Sa!

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *