Tìm hiểu về cảnh sát và nhà tù Mỹ qua lời kể của Việt kiều [DV]

Tệ nạn cảnh sát bạo hành tại Hoa Kỳ là sự lạm dụng quyền lực và những tra khảo không chính đáng của các nhân viên thực thi pháp luật trong khi thực hiện nhiệm vụ chính thức của họ, trong đó có cả các hành động như xả súng, giết người, đánh đập nạn nhân. Thuật ngữ này cũng áp dụng đối với sự lạm dụng trong sự điều chỉnh nhân sự trong chính quyền tiểu bang, thành phố và toàn liên bang, bao gồm các nhà tù quân sự.

Sự bạo hành thường được áp dụng cho trường hợp gây tổn hại thân thể, nhưng nó cũng có thể liên quan đến tác hại tâm lý thông qua việc sử dụng các biện pháp vượt ra ngoài phạm vi quyền lực của một cảnh sát. Trong quá khứ, những kẻ hành hung có thể đã hành động với sự chấp thuận ngầm của hệ thống pháp luật địa phương như trong thời đại Dân quyền của Mỹ. Trong kỷ nguyên hiện đại, những hung thủ trong các trường hợp tàn bạo của cảnh sát có thể làm như vậy với sự chấp thuận ngầm hoặc lừa dối bởi cấp trên, trong cả hai trường hợp họ có thể duy trì hoạt động của mình nhân danh thực thi công lý và thường xuyên che đậy, bưng bít các hoạt động bất hợp pháp của họ.

Những nỗ lực chống lại sự hành hung của cảnh sát tập trung vào các khía cạnh khác nhau của văn hóa cảnh sát và các tâm lý bất thường có thể nảy sinh, khi những cá nhân này được đặt trên một vị trí có quyền lực tuyệt đối hơn những người khác

Video cập nhập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *