Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
11240

Những kẻ khóc lóc cho Lê Chí Thành có thấy trơ trẽn?

 

Lâu nay truyền thông bẩn của giới dân chửi đua nhau “bảo vệ quyền tự do ngôn luận” của cựu cán bộ công an thoái hóa, đầy “thành tích” bất hảo Lê Chí Thành, bị  ngành Công an Việt Nam tước danh hiệu công an nhân dân, tổng cổ khỏi ngành. Dường như, cứ kẻ nào bị cơ quan công quyền xử lý thì y như rằng thứ truyền thông bẩn này lại bu vào đòi nhân quyền và tâng bốc họ như những kẻ đấu tranh cho chính nghĩa để dễ dàng kết nạp họ vào đội ngũ và chiến tuyến với chúng.

Với trường hợp Lý Chí Thành y như vậy. Sau hàng loạt vi phạm kỷ luật công tác, truyền thông dân chửi tung hô Thành  là “người hoạt động tích cực trên mạng xã hội”, là “một người cương trực trong ngành đã cởi áo công an để làm người lương thiện”, là  “nhà dân chủ”…Những lời tâng bốc khiến Thành càng được thể, liên tục có những hành vi càn quấy, côn đồ, để rồi bị cơ quan pháp luật xử lý, tuyên phạt hai năm tù giam về tội chống người thi hành công vụ, trong phiên tòa ngày 14-1-2022 của TAND Thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Nói cách khác, sự tha hóa, tính hung hãng, côn đồ, lợi dụng dân chủ để làm những hành vi phi pháp của một phần tử bất hảo như Thành đẩy y vào vòng lao lý đã đành. Nhưng góp “công” vào đó, là  truyền thông bẩn của giới dân chửi với những lời cổ vũ, cổ xúy hết cỡ khiến Thành tưởng thật mình là nhân vật tầm cỡ, càng hăng hái hơn trong những hành vi phá rối trật tự xã hội.

Những tháng ngày Thành thụ án trong tù, cùng với lu loa chuyện “cựu đại úy công an Lê Chí Thành bị tra tấn dã man trong trại giam”; tiết lộ từ “luật sư bào chữa cho anh Thành”, rằng: Thành “đã bị treo 2 chân và 2 tay suốt một tuần…”, “bị trói treo hai tay, hai chân suốt bảy ngày trong một hầm cứt”…, khiến các bác sĩ thảy đều bịt mũi, che miệng mà cười vì không thể tin nổi, nếu thật sự khắc nghiệt đến thế, thì Thành đâu còn mở nổi miệng để mà tố cáo chính quyền…, có trang mạng cỡ bằng hữu Việt Tân, còn tung “Tin buồn: Cựu Đại úy Lê Chí Thành đã bị thủ tiêu trong trại giam”.

Thủ tiêu hay không, việc Lê Chí Thành, một lần nữa đứng trước vành móng ngựa của  phiên tòa do Tòa án Nhân dân huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận mở ngày 22/6 vừa qua, đã nói lên tất cả.

Cũng như với phiên tòa trước, lần này, truyền thông bẩn lại được dịp nổ tung lên những luận điệu bịa đặt trắng trợn để bảo vệ Thành  bằng những ngôn từ vu khống, rằng: “Cựu Đại uý Lê Chí Thành bị tuyên thêm 3 năm tù vì “nói xấu” Thứ trưởng Bộ Công An…”, cố tình bít mắt bịt tai trước kết quả điều tra của cơ quan chức năng cho thấy, thông tin “Đại tá Lê Bá Thụy có rất nhiều tài sản có giá trị lớn, tiền ở đâu ra mà có? Đại tá Thụy có nhiều căn nhà, rẻ nhất là hơn 3 tỷ đồng và căn nhà ông Thụy đang ở khoảng 30 tỷ đồng…” trong video Thành từng phát trên mạng xã hội dài tới 15 phút 35 giây, là hoàn toàn bịa đặt.  Kết quả điều tra của Cơ quan An ninh điều tra xác định, thời điểm Lê Chí Thành đăng tải các nội dung trên, ông Lê Bá Thụy là Giám thị Trại giam Thủ Đức (Z30D) – Bộ Công an, có 2 căn nhà, ngoài ra không có nhà đất nào khác.

Căn nhà thứ nhất tại Tân Đức (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) vào năm 2009, Trại giam Z30D xây nhà công vụ và cấp cho gia đình ông Thụy. Năm 2011, do nhà xuống cấp, ông Thụy xây dựng lại với số tiền 900 triệu đồng và ở đến nay.

Căn nhà thứ hai diện tích 110 m2 tại phường An Phú (TP.Thủ Đức, TPHCM). Năm 2014, ông Thụy mua đất với số tiền 770 triệu đồng và xây dựng với số tiền hơn 1 tỷ đồng từ nguồn tiền gia đình tiết kiệm.

Một blogger bình luận, sự bịa đặt trắng trợn, vu khống đến thế, mà  truyền thông bẩn còn làm được thì thử hỏi cái gọi là đấu tranh dân chủ kia khác nào phường lưu manh, lừa đảo?

Thưc tế, chính bị cáo Thành nói lời sau cùng trước khi Tòa nghị án, đã thừa nhận sai trái và xin được xin hưởng mức án thấp nhất để trở về với gia đình. Tuy nhiên truyền thông bẩn chẳng biết ngượng là gì, thể nào vài hôm nữa, chúng lại tung ra luận điệu xuyên tạc rằng, Lê Chí Thành bị cưỡng ép nhận tội cho mà xem.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.