Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
11761

Nga tuyên bố không tham gia liên minh của Mỹ chống Trung Quốc

Khi gọi Trung Quốc là “đối tác của chúng tôi,” người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh Nga sẽ không tham gia bất kỳ liên minh nào nhằm chống lại bất kỳ ai, đặc biệt là chống Trung Quốc.

Tân Hoa xã đưa tin Điện Kremlin ngày 24/7 tuyên bố Nga sẽ không tham gia bất kỳ liên minh nào nhằm chống lại bất kỳ ai, đặc biệt là chống Trung Quốc, trong bối cảnh Moskva và Bắc Kinh đang có chung các mối quan hệ đặc biệt.

Nga tuyen bo khong tham gia lien minh cua My chong Trung Quoc hinh anh 1

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov trong một cuộc họp tại Moskva, Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Khi gọi Trung Quốc là “đối tác của chúng tôi,” người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh tại cuộc họp báo rằng hai nước đã phát triển “các mối quan hệ đối tác đặc biệt.”

Ông nói thêm rằng tất cả các liên minh mà Nga tham gia đều nhằm phát triển các mối quan hệ tốt đẹp-hòa thuận và cùng có lợi.

Trước đó phát biểu tại Thư viện Tổng thống Richard Nixon ở California hôm 23/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã kêu gọi thành lập một “liên minh mới” để đối phó với Trung Quốc.

Trong khi đó, Bắc Kinh đã đề nghị Washington đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô, đáp trả việc Mỹ trước đó trong tuần yêu cầu gã khổng lồ châu Á đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston./.
(Vietnam+)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *