Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
13524

Mỹ điều loạt máy bay ném bom tham gia tập trận với Nhật

Mỹ đã điều nhiều máy bay ném bom tham gia tập trận chung với Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.

Trong thông cáo được đưa ra hôm 18/8, không quân Mỹ tại Thái Bình Dương (PACAF) cho biết 4 máy bay ném bom B-1, 2 máy bay ném bom tàng hình B-2 và 4 tiêm kích F-15C đã được cử tham gia tập trận chung tại biển Nhật Bản, nhằm “thể hiện cam kết về trách nhiệm của Mỹ đối với các quốc gia đồng minh và đối tác trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”.

Mỹ điều loạt máy bay ném bom tham gia tập trận với Nhật
Các máy bay của Mỹ và Nhật tham gia cuộc tập trận chung ngày 18/8. Ảnh: Pacom.mil

“Sức mạnh độc nhất của không quân chúng ta là khả năng tạo ra những hoạt động tích hợp với các đồng đội và đồng minh để thách thức những đối thủ tại địa điểm và thời gian chúng ta đã chọn”, tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) dẫn lời Tư lệnh PACAF, tướng Ken Wilsbach.

“Những nhiệm vụ không quân đồng loạt này đã chứng tỏ năng lực và sự sẵn sàng của chúng ta trong việc đưa ra các lựa chọn chủ động và mở rộng về quy mô, để nhanh chóng triển khai lực lượng hỗ trợ nhiệm vụ đảm bảo mặt trận Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở”, ông nói thêm.

Tuấn Trần

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *