Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
14670

Mục đích thực sự của đấu tranh dân chủ ở Việt Nam: Vì tiền!

Trong những ngày qua, những kẻ tự nhận là “đấu tranh dân chủ” ở Việt Nam đang xôn xao vì cuộc tranh chấp quyền lợi giữa Phạm Đoan Trang và bà Nguyễn Phương Hoa xung quanh các khoản tiền “tài trợ” của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho NXB Tự Do. Những tranh chấp này được công khai trên mạng xã hội facebook giúp chúng ta thấy rõ mục đích của các tổ chức tự nhân là “dân chủ” ở Việt Nam. Việc thành lập, tổ chức hoạt động các tổ chức dân chủ chỉ vì mục đích duy nhất là… kiếm tiền.

Đấu tố nhau… vì tiền

Phạm Đoan Trang và cộng sự thành lập NXB Tự Do để kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Số tiền đó được ủng hộ trực tiếp hoặc qua một số công ty khác như LIP (đăng ký kinh doanh tại Mỹ). Số tiền mà nhóm này nhận được lên tới hàng chục nghìn USD.

Tổ chức LIV đứng ra nhận tiền tài trợ cho cái gọi là NXB Tự Do

Điều đáng nói là, bất cứ hoạt động gì, bất cứ sự kiện gì cũng có thể thành cái cớ để nhóm của Phạm Đoan Trang kiếm tiền. Chẳng hạn, khi một người giao sách do NXB Tự Do bị bắt, nhóm của Trang cũng kêu gọi ủng hộ và nhận được số tiền lên đến cả trăm triệu đồng. Dường như, việc duy nhất mà đám dân chủ này làm là… đi xin tiền. Những hoạt động mà họ gọi là “dân chủ” chỉ là cái vỏ bọc để đi xin tiền mà thôi.

Và khi “ăn chia không đều, những kẻ dân chủ như Phạm Đoan Trang bắt đầu lên mạng “đấu tố” nhau. Bản thân Phạm Đoan Trang lên tiếng chỉ trích một người “kề vai sát cánh” với mình là “ăn chặn, ăn cướp tiền của đồng đội”. Ngay sau đó, Nguyễn Phương Hoa cũng công khai toàn bộ chi tiêu của cái gọi là NXB lên trang cá nhân của mình. Cuộc chiến tranh giành số tiền ủng hộ của các thành viên NXB Tự Do vẫn chưa có hồi kết. Khi Phạm Đoan Trang khẳng định rằng việc bà Hoa cho chị gái, con gái và cháu gái của mình làm kế toán và bản thân làm thủ quỹ thì việc lập khống hồ sơ là điều không hề khó.

Bà Nguyễn Phương Hoa công khai số tiền chi tiêu cho các thành viên NXB Tự Do và cá nhân Phạm Đoan Trang

Các thành viên ủng hộ Phạm Đoan Trang gọi Nguyễn Phương Hoa là kẻ táng tận lương tâm, ăn trên xương máu của người khác….

Cuộc chiến trong nội bộ cái gọi là NXB Tự Do cho thấy mục đích quan trọng nhất của những người tự nhận mình là hoạt động dân chủ ở Việt Nam là tiền. Các hình thức tổ chức hoạt động, các tổ chức mà họ lập ra chủ yếu chỉ để kêu gọi tài “tài trợ khẩn cấp” để chuộc lợi. Và khi ăn chia số tiền đó không đều thì họ bắt đầu quay sang chửi rủa, đấu tố lẫn nhau trên mạng xã hội.

Nguyễn Phương Hoa công khai về số tiền 3.000 USD đang bị Phạm Đoan Trang đòi lại
Nguyễn Phương Hoa công khai về số tiền 3.000 USD đang bị Phạm Đoan Trang đòi lại

Bộ mặt thật của những kẻ tự nhận là “nhà dân chủ”

Cuộc chiến giữa Phạm Đoan Trang và Nguyễn Phương Hoa cùng sự tham gia của các cộng sự cho thấy bộ mặt thật nhơ nhuốc của những kẻ tự coi mình là nhà dân chủ. Thứ họ cần không có gì khác ngoài tiền. Bày vẽ ra đủ trò, viết lách những điều nhảm nhí, bịa đặt chẳng qua là để lấy lòng tin và tiền bạc từ những thế lực chống phá trong và ngoài nước.

Khi không “sòng phẳng” trong chuyện ăn chia, các thành viên bắt đầu quay sang cắn xé nhau bằng những từ ngữ nặng nề

Ngay cả việc bị bệnh tật, Phạm Đoan Trang cũng coi như một thứ “cần câu cơm” và nhận viện trợ từ những người ủng hộ. Liệu một kẻ sử dụng cả bệnh tật của bản thân để chuộc lợi có thể làm gì cho đất nước?

Một điều rất dễ nhận ra là sự yếu kém, thiển cận của những kẻ dân chủ mà Phạm Đoan Trang cầm đầu thể hiện ngay ở cách vận hành và chia chác số tiền có được từ những kẻ ủng hộ. Chỉ có một nhóm người nhỏ mà không thể bảo ban được nhau, không thể “ăn cho đều tiêu cho sòng” thì nói gì đến chuyện quốc kế dân sinh?

Sự việc lùm xùm về chuyện ăn chia tiền của các thành viên trong cái gọi là NXB Tự Do cho thấy bộ mặt thật của những kẻ tự coi mình là nhà dân chủ ở Việt Nam. Tất cả những gì họ làm, những điều họ nói đều chỉ nhằm một mục đích duy nhất là moi tiền của những người nhẹ dạ cả tin ủng hộ họ.

Công Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *