Hiện trường nơi chiếc máy bay lao xuống và bốc cháy ở gần thị trấn Elmina chiều 17/8

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14 giờ 50 phút ngày 17/8 khi máy bay Beechcraft Model 390 (Premier 1) bị rơi ở gần thị trấn Elmina sau khi khởi hành từ hòn đảo nghỉ mát Langkawi và hướng đến sân bay Sultan Abdul ở bang Selangor.

Cảnh sát trưởng bang Selangor Hussein Omar Khan nói với các phóng viên rằng, máy bay mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu và đâm vào một xe máy và một ô tô trên đường cao tốc.

Theo cảnh sát địa phương, 10 người thiệt mạng trong vụ tai nạn bao gồm 8 người trên máy bay và 2 người tham gia giao thông trên đoạn đường nơi máy bay rơi và bốc cháy, bao gồm 1 người điều khiển ô tô và 1 người đi xe máy. Các nhân chứng cho biết, họ cảm thấy bất lực khi nhìn thấy người đi xe máy bốc cháy và la hét trên đường.

Trong các video về vụ tai nạn  được đăng tải trên mạng xã hội, người ta có thể nhìn thấy khói dày bốc lên từ những mảng cháy đen trên con đường gần thị trấn Elmina.

Bộ Giao thông Malaysia xác nhận, trong số những người thiệt mạng có dân biểu bang Pahang – ông Johari Harun, 54 tuổi. Danh tính những nạn nhân khác đang được xác nhận.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Quốc vương Malaysia Al-Sultan Abdullah Ri’ayatuddin Al-Mustafa Billah Shah đã đến hiện trường thị sát tình hình.

Cục Điều tra Tai nạn Hàng không (AAIB) đã được cử đến hiện trường vụ tai nạn để tìm hộp đen của chiếc máy bay xấu số. Nguyên nhân vụ  tai nạn đang được điều tra, làm rõ./.