Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
26163

Luật gia-cựu chiến bình lên án luận điệu xuyên tạc về chính sách với người có công!

Cứ mỗi khi đến dịp ngày Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7) hay có sự kiện thu hút dư luận có liên quan đến việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công, thương binh, liệt sỹ là những thành phần bất mãn, chống đối lại xoáy vào xuyên tạc, công kích, bôi nhọ chế độ. Mưu đồ thấy rõ là chúng kích động, gây mâu thuẫn, bất mãn ở những người có công, vừa xuyên tạc, hạ uy tín chế độ.

Báo QĐND mới đây đã trao đổi, trò chuyện với luật gia Nguyễn Thành Minh về luận điệu “Có ý kiến cho rằng, Đảng, Nhà nước Việt Nam chưa quan tâm đến đối tượng chính sách, NCC. Bác thấy điều đó thế nào?”, ông trả lời ngay: “Bậy! Đó là ý kiến rất phiến diện, thiếu cơ sở”, luật gia Nguyễn Thành Minh thẳng thừng bác bỏ. “Tôi là một thương binh, sắp tròn 70 tuổi. Tôi phải nói rằng, chính sách của Đảng, Nhà nước ta với NCC là tốt và cố gắng rồi”-ông tiếp tục dẫn chứng: “Tôi bị thương rồi xuất ngũ, chuyển ngành. Hiện nay, ngoài được hưởng trợ cấp thương binh hằng tháng, tiền lễ, Tết, tôi còn được Đảng, Nhà nước ưu đãi nhiều thứ. Hai đứa con đi học được miễn học phí, đặc biệt, chính quyền địa phương còn ưu ái cấp đất cho tôi”.

Luật gia Nguyễn Thành Minh cũng như hàng triệu người có công (NCC) đã và đang được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước. Vậy nhưng, đã thành lệ, cứ đề cập đến chính sách đối với NCC, hay những ngày lễ, Tết như 30-4, 2-9, thì những luận điệu xuyên tạc, kích động lại rộ lên. Họ là ai? Đó là một số đài, báo nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam; là những kẻ cơ hội, bất mãn, biến chất; là các thế lực thù địch đội lốt “những nhà dân chủ” luôn tìm cách phá hoại sự ổn định, độc lập, hòa bình của Việt Nam. Họ xuyên tạc rằng: Đảng, Nhà nước Việt Nam đã lãng quên, không quan tâm đến thương binh, bệnh binh, NCC với cách mạng. Vẫn chiêu bài “chỉ thấy cây mà không chịu thấy rừng”, họ tìm kiếm một vài trường hợp, cá nhân cụ thể mà vì lý do nào đó, địa phương thực hiện chưa tốt chính sách là lập tức tạo dư luận, đẩy sự việc lên như đó là một chủ trương thiếu quan tâm của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Không ít trường hợp các đối tượng cố tình dựng lên bằng những địa chỉ mập mờ, hoặc các cơ quan chức năng còn đang trong quá trình xác minh, thẩm định. Rất rõ, mục đích của những người cố tình xuyên tạc không gì khác là chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá chế độ mà nhân dân Việt Nam đang xây dựng.

Xuyên tạc quá khứ - sự xấu hổ của lương tri
Điều dưỡng viên chăm sóc các thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan (Ninh Bình)/Ảnh minh họa/ Nguồn: Phú Sơn.

Không xa lạ gì thủ đoạn của những kẻ “vừa ăn cắp vừa la làng” ấy. Một mặt họ cho rằng, Đảng, Nhà nước Việt Nam không quan tâm đến NCC, mặt khác họ lại tìm mọi cách phủ nhận sự hy sinh to lớn của dân tộc ta, phủ nhận xương máu của những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Cứ đến ngày 30-4, họ lại rêu rao rằng: “Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ là không cần thiết, vô nghĩa”. “Chính Đảng Cộng sản Việt Nam phải chịu trách nhiệm cho sự hy sinh đó, vì đã gây ra cảnh “nồi da xáo thịt”… Ngay như dịp 30-4 năm nay, đài BBC đưa ra một xê-ri bài nói về ngày đó. Nhà đài này chủ ý dùng thuật ngữ “biến cố” 30-4 mà không chịu thừa nhận một sự thật hiển nhiên rằng đó là ngày đất nước Việt Nam được thống nhất. Họ hoàn toàn không khách quan khi phỏng vấn hàng loạt cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam, những người phía bên kia để kết luận rằng: “Sự phân cực giữa những người Việt Nam lại trỗi dậy minh họa sống động cho cuộc thống nhất còn ngổn ngang sau gần nửa thế kỷ sau biến cố ngày 30-4-1975”…

Vẫn là chiêu bài hai mặt, khi chúng ta thực hiện tốt chính sách đối với NCC thì nhiều đối tượng bất mãn lại quay sang công kích chính sách đó. Sự kiện năm 2020 vừa qua, khi 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong quá trình đi cứu dân do mưa, lũ ở miền Trung, Đảng, Nhà nước ghi nhận công lao, sự hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ thì lại xuất hiện các giọng điệu xuyên tạc, phản động. Táng tận nhất là những kẻ trong liên minh “nhà dân chủ”, KOLS, “nhà báo công dân” thường xuyên xuyên tạc tình hình đất nước. Một thành viên của nhóm “Báo sạch” có nhiều bình luận xuyên tạc trên Facebook. Họ đã đổi trắng thay đen, bịa đặt rằng đoàn cán bộ đi công tác vào thủy điện Rào Trăng không phải vì cứu dân mà vì “có cổ phần trong nhà máy thủy điện”. Trên Facebook của một người tên là “Thinh Nguyen” đã rất xấc xược, vô cảm khi nói về sự hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ. “Việc các thiếu tướng, đại tá đi cứu hộ, cứu nạn là không cần thiết, nên để cho chiến sĩ”; “cứ mặc định người của quân đội, công an chết thì thành liệt sĩ còn người dân chết khi lũ lụt, hạn hán thì không ai thương”… Tiền hô hậu ủng, Facebook của các đối tượng thường xuyên chống Đảng, Nhà nước đang cao chạy xa bay liên tục hùa theo, nổi bật là cái tên “Người buôn gió”. Nhưng nếu chúng ta chỉ một chút chậm chạp, thiếu sót, chưa kịp làm chế độ, chính sách đối với các cán bộ, chiến sĩ hy sinh thì chắc chắn những luận điệu kia lại quay ngoắt 180 độ để công kích rằng Đảng, Nhà nước Việt Nam không quan tâm đến các cán bộ, chiến sĩ. Đó là sự tráo trở của những kẻ hai mặt.

Đến nay, cả nước có khoảng 9,2 triệu người có công (NCC) được hưởng các chế độ, chính sách ưu đãi, trong đó gần 1,4 triệu người đang hưởng chế độ ưu đãi hằng tháng. Nhiều chính sách ưu đãi dành cho NCC đang được thực hiện, như: Chăm sóc sức khỏe, phụng dưỡng, tặng sổ tiết kiệm, ưu tiên giao đất sản xuất, hỗ trợ cải thiện về nhà ở, dạy nghề, tạo việc làm. Đặc biệt, Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được lan tỏa rộng rãi, huy động được nhiều nguồn lực xã hội tham gia. Từ phong trào này, hàng vạn ngôi nhà tình nghĩa được xây mới tặng NCC. Riêng trong lực lượng vũ trang, những năm qua, toàn quân đã và đang triển khai rất nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, như: Hỗ trợ thân nhân liệt sĩ đang công tác trong quân đội; phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; xây tặng hơn 4.300 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội; giải quyết việc làm cho con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh nặng; thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách và NCC với cách mạng… Đó là những minh chứng rõ ràng nhất về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với NCC trong thực tế cuộc sống.

Tuấn Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *