Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
22108

Lợi dụng việc ông Thích Minh Tuệ, luật sư phản phúc Đặng Đình Mạnh bày trò “vẽ rắn thêm chân”, đơm đặt, dựng chuyện thô thiểu

 

Việc ông Thích Minh Tuệ dừng bộ hành khất thực sau khi nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của công dân, tự nguyện dừng cũng là để giải thoát cho chính mình, tìm cho mình một con đường tu tập, yên ổn, tránh xa những đám đông ồn ào đã xâm phạm những điều riêng tư mà ông từng có trước đây sau sự việc hai người phụ nữ khi đi bộ theo đoàn bị sốc đuối sức, và một người đàn ông 47 tuổi trở về từ Mỹ đã tử vong. Những hệ lụy thương tâm này làm tăng nỗi lo ngại về an toàn của những người khác trong đoàn người đi khất thực theo ông Minh Tuệ. Sự ảo tưởng rằng mình có thể lập tức đi tu khổ hạnh rất dễ làm xuất hiện thêm nhiều rủi ro đối với sức khỏe, tính mạng do không nhận thức được giới hạn bản khi đi theo ông Minh Tuệ. Đó là chưa kể đến không ít những người đi theo phong trào, không có kiến thức về tu tập, không am hiểu phật pháp, có những phát ngôn lệch chuẩn, trang phục phản cảm…

Thế nhưng, những kẻ cơ hội, chống phá đất nước vẫn cố lợi dụng “hiện tượng Thích Minh Tuệ” để chống phá chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, cùng với đó là kích động, cổ súy việc tụ tập đông người nơi công cộng trên mạng xã hội hòng mưu đồ gây rối trật tự, an ninh. Tiểu biểu như Đặng Đình Mạnh, luật sư chuyên tham gia bào chữa cho các đối tượng chống đối chính quyền đào tẩu qua Mỹ có loạt bài, kiểu “Đừng ngây thơ, nhầm lẫn” tung ra một luận điệu đểu cáng “Dù không hề có chủ đích, nhưng vị hành giả đã là mối đe dọa, thách thức về an ninh đối với chế độ vì khả năng hiệu triệu công chúng một cách tự nhiên, nên sự lộ diện của ông ở nơi công cộng, hoặc ở bất kỳ nơi nào công chúng biết là điều không thể được chấp nhận”. Trắng trợn hơn nữa Đặng Đình Mạnh còn nói láo rằng: “cách nay 5 ngày thì tác giả đã xác định việc đàn áp của chính quyền đối với với vị hành giả”. Thực tế cho thấy, không hề có câu chuyện như Đặng Đình Mạnh bịa ra ở trên.

Có thể nói ngay, hàng triệu người Việt Nam và cũng không ít hơn hàng triệu người trên thế giới theo dõi hành trình khất thực của ông Thích Minh Tuệ và những người đi theo ông qua Youtube, Tiktok, facebook đều thấy cuộc hành trình được diễn ra với sự tôn trọng gần như tuyệt đối của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Đám đông khiến các con đường tắc nghẽn, ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt, công tác của bao người, tạo ra tình trạng lộn xộn, mất trật tự trị an. Đáng nói, trong đám đông còn thể hiện sự trục lợi đến từ những YouTuber, TikToker, Facebooker họ đã làm quá lên về Thích Minh Tuệ, kích động tính hiếu kỳ của mọi người, nhất là giới trẻ. Cảnh tượng lộn xộn đó gây phản cảm và phản tác dụng đối với mong muốn của chính Thích Minh Tuệ.

Trước sự việc gây phản cảm và đáng tiếc nêu trên, các cơ quan chức năng đã gặp gỡ, trao đổi với ông Thích Minh Tuệ về việc Nhà nước nhất quán chủ trương tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; chính quyền các địa phương đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để ông Thích Minh Tuệ được đi bộ và hành trì theo ý nguyện, song cần phải bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho người dân và sự ổn định xã hội. Ông Thích Minh Tuệ đã nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của công dân, tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

Chân bước tạm dừng, chân tu còn mãi chính là lời tổng kết cho chặng đường Thích Minh Tuệ đã đi qua. Trong câu chuyện về hành trình của Thích Minh Tuệ, giá trị cốt lõi đó chính là việc khai sáng cho những bộ não còn chìm đắm trong bóng tối của những tham, sân, si với vật chất, tiền tài hay các giá trị phù phiếm khác làm che mờ đi đích đến của hạnh phúc đúng nghĩa.

Nhưng đừng lợi dụng một sự việc tử tế để vẽ rắn thêm chân, tuôn ra những lời lẽ vô nhân, vô pháp, rồi đơm đặt, dựng chuyện và bày trò công kích, chống phá chế độ nhé kiểu như tay luật sư phản phúc Đặng Đình Mạnh!

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *