Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
24962

Lê Quốc Quân và chiêu trò “đánh tráo khái niệm” cổ súy kẻ phạm pháp  

 

Sau khi Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Chí Tuyến bị bắt để điều tra về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước (Điều 117 BLHS), một số trang báo mạng phản động và một vài cái loa rè ở trong và ngoài nước xuất hiện những bài viết, thể hiện bênh vực ra mặt các đối tượng này. Họ cho rằng, việc cơ quan điều tra bắt giữ các đối tượng nói trên là xâm phạm vào quyền tự do cá nhân, là “đàn áp” những người “bất đồng chính kiến” và cho rằng những đối tượng nêu trên là những người “không có tội”, đồng thời gọi họ bằng danh từ mỹ miều là “tù nhân lương tâm” hay những “nhà bất đồng chính kiến”. Tiêu biểu như bài “Nhà báo Nguyễn Vũ Bình đã bị bắt” của tên luật sư phản động Lê Quốc Quân, thành viên Việt Tân với những kẻ phản động, chống phá với luận điệu: “Việc ông (Nguyễn Vũ Bình) bị bắt giữ cùng ngày với nhà hoạt động Nguyễn Chí Tuyến thể hiện rõ đường lối cứng rắn của nhà nước trong một chiến dịch truy bắt các cá nhân bất đồng chính kiến tại Việt Nam”. Tuy nhiên sự thực lại hoàn toàn khác hẳn với những lời lẽ ai oán mà tên luật sư “dởm” Lê Quốc Quân kêu khóc cho đồng bọn mình.

Hãy cùng nhìn lại hành trang và con đường trượt dài tội lỗi của Nguyễn Vũ Bình.

Sinh ra và lớn lên tại một trong những địa phương có truyền thống cách mạng lại được học hành tử tế Nguyễn Vũ Bình ngày càng có biểu hiện bất mãn, cho rằng không được đánh giá là người có năng lực chuyên môn như được đào tạo, xa rời thực tế, thiếu năng lực thực tiễn. Từ sự bất mãn, y ngày càng lún sâu vào quan hệ với các hội nhóm chống đối, ủng hộ dân chủ, đa nguyên theo kiểu phương Tây.

Ngày 2/9/2000, Nguyễn Vũ Bình đã soạn thảo “điều lệ, cương lĩnh” chuẩn bị cho việc thành lập “đảng Tự do, dân chủ” với mục đích đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam. Cũng từ đây, Bình đã móc nối, quan hệ với số đối tượng cơ hội chính trị ở trong nước như Hoàng Minh Chính, Nguyễn Thanh Giang, Trần Khuê, Lê Chí Quang… để nhận viết bài có nội dung trái với quan điểm, đường lối của Đảng, vu cáo, xuyên tạc thực trạng dân chủ, nhân quyền Việt Nam, ký tên vào các bản kiến nghị đòi “tự do”, “dân chủ”, vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm “dân chủ, nhân quyền”.

Tháng 9/2001, Nguyễn Vũ Bình cùng với số đối tượng cơ hội chính trị âm mưu thành lập tổ chức núp dưới danh nghĩa “Hội nhân dân Việt Nam chống tham nhũng”, lợi dụng chiêu bài “chống tham nhũng” để tập hợp lực lượng, hình thành tổ chức chính trị đối lập tại Việt Nam. Cách đây hơn 20 năm, ngày 25/9/2002, Cơ quan Điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Vũ Bình về tội hoạt động gián điệp theo Điều 80 của Bộ Luật hình sự.

Ngày 5/5/2004, Tòa án nhân dân tối cao tuyên phạt Nguyễn Vũ Bình 7 năm tù giam, 3 năm quản chế sau mãn hạn tù. Ngày 9/6/2007, sau gần 3 năm chấp hành án phạt tù, Nguyễn Vũ Bình được hưởng chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước, được đặc xá trước thời hạn tù do tình hình sức khỏe và Bình cùng thân nhân đã có đơn xin đặc xá gửi các cơ quan chức năng. Trước khi được đặc xá, Nguyễn Vũ Bình đã cam kết chấp hành các quy định của pháp luật, nghiêm chỉnh thực hiện hình phạt phụ 3 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.

Tuy nhiên, ngay sau khi được đặc xá, Nguyễn Vũ Bình đã tráo trở, “quên” ngay những gì đã cam kết, liên tục trả lời phỏng vấn các đài RFA, RFI, BBC, phủ nhận mọi tội lỗi, cảm ơn các cá nhân, tổ chức nước ngoài đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình Bình và kêu gọi, vận động trả tự do cho y. Việc làm của Nguyễn Vũ Bình lại được một số cá nhân, tổ chức cả trong và ngoài nước hà hơi tiếp sức, tung hô, khiến cho sự ảo tưởng của y ngày càng lớn, hành động ngày càng ngông cuồng, bất chấp pháp luật.

Như vậy, Nguyễn Vũ Bình đã lộ rõ bộ mặt thật là những kẻ “ngựa quen đường cũ” với những hành vi chống phá gây dư luận xấu trong nhân dân và gây mất an ninh trật tự chung của xã hội. Dù nhiều lần được các cơ quan chức năng, cơ quan đoàn thể ở Trung ương và Địa phương vận động, giáo dục, cảnh cáo nhưng bản chất chống phá của những kẻ như Nguyễn Vũ Bình là không thể thay đổi. Vì vậy, việc cơ quan chức năng khởi tố, bắt giữ những đối tượng như Nguyễn Vũ Bình hay Nguyễn Chí Tuyến để xử lý theo quy định của pháp luật chính là thể hiện sự tôn nghiêm và công bằng của pháp luật Việt Nam. Đây cũng là phương pháp tích cực nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân, bảo vệ thành quả của cách mạng mà bao thế hệ người Việt Nam đã gây dựng, gìn giữ.

Hơn nữa một số trang báo mạng phản động, một số hãng thông tấn nước ngoài như RFA, VOA, một số tổ chức nhân quyền ở nước ngoài lên tiếng bênh vực, cổ súy cho Nguyễn Vũ Bình thực chất là hành vi cơ hội chính trị, cố tình xuyên tạc hệ thống pháp luật và cơ quan bảo vệ pháp luật của Việt Nam.

Cần nhắc lại rằng, ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm” hay “nhà bất đồng chính kiến” như Lê Quốc Quân và đồng bọn bịa đặt.Đó chỉ là cách đánh tráo khái niệm để bênh vực, bao che cho những kẻ vi phạm pháp luật như Nguyễn Vũ Bình mà thôi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *