Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
22315

Hậu COVID-19, người Nhật đổ xô đi học cách… mỉm cười

Kể từ khi COVID-19 xảy ra, mọi người có thói quen đeo khẩu trang đi ra đường và bất cứ ai ho hoặc hắt hơi đều gây nên nỗi lo cho người khác; giao tiếp giữa con người với con người cũng bị hạn chế. Vì thế, không có gì lạ khi nhiều người gặp khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống sau đại dịch. Và một số người ở Nhật Bản đang phải nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia để học lại cách mỉm cười.

Keiko Kawano và trợ lý Yuri Tanigaki tạo dáng sau khi tổ chức một buổi huấn luyện nụ cười ở Yokohama.

Keiko Kawano, một huấn luyện viên tại Công ty Giáo dục nụ cười Egaoiku nói với phóng viên hãng Asahi Shimbun: “Với việc đeo khẩu trang đã trở thành tiêu chuẩn, mọi người ít có cơ hội để cười hơn và ngày càng có nhiều người mặc cảm về điều đó. Vận động và thư giãn các cơ mặt là chìa khóa để có một nụ cười đẹp. Tôi muốn mọi người dành thời gian mỉm cười có ý thức vì sức khỏe thể chất và tinh thần của họ”.

Những người tham gia lớp huấn luyện nụ cười của Kawano nhìn chằm chằm vào gương cầm tay khi họ uốn dẻo các cơ để có được nụ cười.

Theo số liệu mà Công ty Giáo dục nụ cười Egaoiku cung cấp, số lượng học viên học cười đã tăng lên sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin về việc phân loại lại COVID-19 hồi tháng 2 vừa qua và một tháng sau thì chính phủ Nhật gỡ bỏ yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bà Akiko Takizawa, 79 tuổi, nói với tờ Mainichi Shumbun: “Tôi không có cơ hội gặp gỡ mọi người trong cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19 và không cười ở nơi công cộng. Và bây giờ tôi lại thấy tầm quan trọng của nụ cười”.

Kawano, người sáng lập Egaoiku và Hiệp hội huấn luyện viên Egao, giới thiêu sơ đồ các cơ thường được sử dụng để thể hiện nét mặt khi cười.

Thực tế, các lớp dạy mỉm cười đang trở nên phổ biến với phụ nữ Nhật. Các báo cáo nói rằng, các lớp học này thường bắt đầu bằng các động tác kéo giãn cơ để giảm căng thẳng trên khuôn mặt. Sau đó, những người tham gia nâng gương cầm tay của họ lên ngang tầm mắt và uốn các bộ phận trên khuôn mặt theo hướng dẫn của huấn luyện viên như Keiko Kawano.

Keiko Kawano là gương mặt quen thuộc trên tivi và mạng xã hội. Cho đến nay, cô đã huấn luyện cho hơn 4000 người về nghệ thuật mỉm cười. Keiko Kawano cũng đã giúp hàng trăm người khác trở thành “chuyên gia về nụ cười”. The Guardian cho biết Kawano hiện giám sát 20 huấn luyện viên điều hành các lớp học cười trên khắp Nhật Bản.

G.Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *