Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12016

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp quản kênh Truyền hình An Viên

Hàng loạt biên bản hợp tác đã được ký kết giữa Giáo hội Phật Giáo Việt Nam và các đơn vị truyền thông lớn vào hôm nay, 8-8, để phát triển kênh Truyền hình An Viên sau khi tiếp nhận kênh truyền hình này vào cuối năm 2019.

Ngày 8-8, tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Hà Nội), đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam là Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – phó chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam – đã cùng với đại diện của nhiều đơn vị truyền thông lớn gồm: VTVcab, VTV Digital, Viettel Telecom, VNPT, FPT Telecom, Truyền thông Đất Việt, AVG cùng ký kết hợp tác để phát triển Truyền hình An Viên trên hệ thống đa nền tảng.

Theo đó, kênh truyền hình này sẽ được đầu tư mạnh về nội dung cũng như được phát rộng rãi hơn trên nhiều nền tảng công nghệ từ ngày 8-8 với tên mới là kênh Truyền hình An Viên TV – B Channel.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp quản kênh Truyền hình An Viên - Ảnh 1.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đầu tư mạnh cho kênh Truyền hình An Viên sau khi tiếp quản – Ảnh: T.ĐIỂU

Dự lễ ký kết này có đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Thông tin- truyền thông, Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Công an…

Phát biểu tại lễ ký kết này, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin – truyền thông) Lưu Đình Phúc hi vọng kênh Truyền hình An Viên sẽ ngày càng phát triển để mang đến công chúng nhiều hơn những giá trị nhân văn sâu sắc của Phật giáo.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp quản kênh Truyền hình An Viên - Ảnh 2.

Ký kết hợp tác giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam và VTVcab – Ảnh: T.ĐIỂU

Ông Hầu A Lềnh – tổng thư ký Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – cũng bày tỏ niềm vui mừng khi chứng kiến lễ ký kết hợp tác phát triển kênh Truyền hình An Viên của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các đối tác.

Đánh giá cao vai trò của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong việc đoàn kết các tôn giáo, thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác tôn giáo trong thời gian qua, ông Lềnh hi vọng những nội dung được truyền tải trên kênh Truyền hình An Viên sẽ tiếp tục góp phần truyền tải tích cực nội dung chính sách pháp luật của Nhà nước về văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng và những giá trị nhân văn tốt đẹp của nhân loại cũng như truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trong thời gian tới.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp quản kênh Truyền hình An Viên - Ảnh 3.

Việc giáo hội phát triển kênh Truyền hình An Viên trên hệ thống đa nền tảng nhận được sự ủng hộ của Bộ Thông tin – truyền thông, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ – Ảnh: T.ĐIỂU

Kênh Truyền hình An Viên là kênh Văn hóa Phương Đông – BTV9 được Bộ Thông tin – truyền thông cấp giấy phép lần đầu cho Đài Phát thanh và truyền hình Bình Dương năm 2011, với tôn chỉ mục đích: thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực văn hóa, lĩnh vực tôn giáo; cung cấp thông tin về các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, các giá trị nhân văn, nhân đạo trong xã hội…

Ngay từ khi ra đời của kênh này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đồng hành cùng đơn vị sản xuất của kênh Truyền hình An Viên.

Nhưng đến ngày 31-12-2019, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (thông qua Công ty cổ phần viễn thông, truyền thông và giáo dục Trúc Lâm do giáo hội làm chủ sở hữu) đã tiếp nhận các quyền, nghĩa vụ của Công ty cổ phần viễn thông và truyền thông An Viên, hợp tác với Đài Phát thanh và truyền hình Bình Dương tiếp tục phát triển nội dung, làm phong phú kênh Truyền hình An Viên, thay tên mới từ Văn hóa Phương Đông – BTV9 thành An Viên TV – B Channel.

Từ này 8-8-2020, kênh Truyền hình An Viên TV – B Channel phát sóng chính thức với nội dung phong phú, hợp tác đa nền tảng.

Thiên Điểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *