Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
31990

Đảng lãnh đạo chống tham nhũng là vì dân vì nước, không thể bác bỏ, xuyên tạc

Như “đỉa phải vôi” là phản ứng của những kẻ chống phá Đảng trước bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giầu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng nhân dịp chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Họ tung ra các luận điệu sai trái, đầy tính khiêu khích, kích động, nào là: “Đảng Cộng sản Việt Nam “độc quyền”, “toàn trị”, “thiếu dân chủ”; nào là, “Đảng không đủ uy tín lãnh đạo đất nước”, “không xứng đáng với dân”, “không phải là công bộc của dân”… Có thể thấy, bao lâu nay, họ đã cố tình “sản xuất, chế biến” hàng loạt tin giả, tung lên mạng xã hội với các chiêu trò, luận điệu sai trái, thù địch để vu cáo, buộc tội Đảng ta là “có tội với dân, với nước”, “là nguyên nhân sinh ra sự tụt hậu, kém phát triển, dân tộc đang đi vào ngõ cụt”, “Đảng là thủ phạm làm cho hàng triệu người dân Việt Nam chết trong các cuộc chiến tranh và dịch bệnh”,… Từ đó, tung ra các luận điệu: “Đảng không có năng lực lãnh đạo cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”, “bởi chính Đảng đang tham nhũng”, “Đảng đã mắc chứng bệnh nan y, không thể cứu chữa” vì Đảng đã bị tiễm nhiễm nặng căn bệnh “độc đảng, độc quyền”, “toàn trị”, “tham nhũng”; “ngoài miệng thì Đảng kêu gọi phòng, chống tham nhũng nhưng trong lòng Đảng thì mưu cầu lợi ích cho bản thân”. Rồi giả giọng “khuyên nhủ” người dân “đừng nghe theo Đảng, đừng tin vào Đảng”, “đừng bị Nguyễn Phú Trọng lừa mỵ, quyến rũ”. Hơn thế, họ quả quyết: Việt Nam không thể “xây dựng đất nước giầu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng như ông Tổng Bí thư Đảng đã nói xạo”; có kẻ còn kêu gọi “người dân Việt Nam hãy vùng lên đấu tranh chấm dứt chế độ độc tài do Đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng cầm đầu”, Việt Nam cần “chế độ đa đảng, đa nguyên chính trị mới có dân chủ, nhân quyền”, “mới có động lực cất cánh”, “sớm trở thành con hổ, con rồng châu Á”. Cùng với đó, họ còn khuyên Đảng ta cần thực hiện ngay chế độ “tam quyền phân lập” để nắm vững và kiểm soát quyền lực, ngăn chặn tham nhũng.

Chúng ta không lạ gì loại “mưu hèn, kế bẩn” này vì nó đã được tua đi tua lại nhiều lần trong nhiều thập kỷ để chống phá Đảng. Một số kẻ quá khích còn cáo buộc “Đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng dựng lên 63 cái lò chống tham nhũng ở 63 tỉnh, thành phố đã chứng tỏ bệnh tham nhũng di căn ra khắp cơ thể Đảng”; cho nên “Đảng Cộng sản Việt Nam đã hoàn toàn thất bại trong cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực” vì tệ nạn này đang tăng lên mỗi ngày, “Đảng càng chống tham nhũng thì tham nhũng càng tăng”, “cán bộ vi phạm kỷ luật do tham nhũng năm sau cao hơn năm trước”, “cái lò cấp Trung ương của Tổng Trọng củi tươi đang đỏ rực”; “các lò của các địa phương cũng đang đỏ rực”. Từ đó, những kẻ xấu phán bừa rằng, chống tham nhũng ở Việt Nam thực chất là “cuộc đấu đá nội bộ”, “thanh trừng lẫn nhau” ngày càng thêm tàn khốc, “phần thắng thuộc về phe Tổng Trọng, vân vân và “mây mây”…

Chống phá Đảng là bản chất của những kẻ xấu, chúng ta không lạ gì cái chiêu trò này. Bên cạnh việc trừng phạt bọn tham nhũng, chúng ta đồng thời vạch mặt bọn gian tà đã cố tình khai thác, “moi móc thông tin”, “bới lông tìm vết”, “nặn ra những hạn chế, khuyết điểm”, chộp giật một vài vụ án cụ thể như vụ Việt Á, vụ chuyến bay giải cứu và các vụ án kinh tế có dính liếu đến quan chức tham nhũng, hối lộ, kể cả một số quan chức do Trung ương quản lý vì “tay đã nhúng chàm” để thổi phồng “sai phạm của đội ngũ cán bộ, đảng viên”, từ đó quy kết hiện tượng thành bản chất, coi đó là vấn đề có tính quy luật của chế độ XHCN ở nước ta; đưa ra kết luận mang tính cực đoan, mưu đồ nhằm gây hoang mang, nghi ngờ, mất niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, phủ nhận tính ưu việt của chế độ XHCN ở nước ta; tước bỏ niềm tin, sự kỳ vọng của Nhân dân ta vào sự lãnh đạo của Đảng.

Dã tâm này thật nguy hiểm, nó đã bị người dân vạch mặt, lên án; các cơ quan an ninh và luật pháp Việt Nam vào cuộc, sẽ trừng phạt đích đáng những kẻ có hành vi sai trái ấy. Bởi lẽ, trước đây, khi bọn xấu còn có tổ chức, lực lượng, lại được các thế lực phản động trong và ngoài nước “chống lưng”, hà hơi, tiếp sức nhưng đã không thể gây hại cho cách mạng thì nay âm mưu, thủ đoạn của bọn tàn quân dù có muốn chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ và Nhân dân ta, cũng không thể làm gì được hơn thế bởi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta cảnh giác cao độ, luôn tự hào và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Ai đó cho rằng cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng ta “đã thất bại” có thể là người ấy bị thiểu năng trí tuệ hoặc là người vô tâm, đã cố tình “đội mũ ni che tai”, nhắm mắt làm ngơ trước sự thật đầy sinh động. Sự lắm lời, nói lấy được, nói bậy làm sao có thể bác bỏ hiện thực khách quan đang bày đặt ra trước mặt, tự nó nói thành lời, tôn trọng lẽ phải. Điều quan trọng là người dân đều đã hiểu rõ cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng không chỉ là nhiệm vụ cấp bách, phải tiến hành một cách thận trọng, kiên quyết, kiên trì, liên tục, bền bỉ, “không nghỉ”, “không ngừng” ở tất cả các cấp, các ngành, các lĩnh vực. Bởi vì, hơn ai hết, Nhân dân ta hiểu lịch sử 94 năm của Đảng; hiểu thân phận của người dân mất nước, bị làm nô lệ và ai đã làm cuộc cách mạng “đổi đời”, mang lại cho họ niềm vui, hạnh phúc; ai dẫn lối, đưa đường đem lại cuộc sống hòa bình, độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc hôm nay. Chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ và Nhân dân ta mới làm nên sự kỳ vĩ ấy. Sự thật thiêng liêng, nó nói lên tất cả phẩm giá, danh dự của Đảng ta./.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *