Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
22521

Cơ hội “vàng” cho những thứ rác rưởi như “nấm mọc sau mưa”?!

Lợi dụng việc Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng từ chức, các trang mạng xã hội, các trang blog cùng các blogger, như: Việt tân, Thoibao.de, Tiếng dân, VOA Tiếng Việt, BBC News, RFA Tiếng Việt, Nguyễn Văn Đài, Trần Đông A … đang coi đây là cơ hội “vàng” để vu cáo, xuyên tạc bản chất sự việc. Họ bôi xấu, đánh lận con đen, vu cáo cho rằng, do nội bộ đấu đá, cố tình hạ bệ nhau để chia chác “ghế”, tranh giành quyền lực v.vv… qua hàng loạt bài viết như “nấm” mọc sau cơn mưa, như: Qua mt Tng Trng, ti sao Tô Đi ph“đp Võ Văn Thưởng vào lúc nàySân khu chính tr Ba Đình li xáo trn?; Võ Thưởng chính thc ra đi bđòn ca Tô Đi, Tng Trng tr bnh? Phe lò đang có “ni lon, Tng có nguy cơ b “đo chính?Qua mt Tng Trng, ti sao Tô Đi ph“đp Võ Văn Thưởng vào lúc này?Phe lò đang có “ni lon, Tng có nguy cơ b “đo chính?; Tô ra tay, cánh min Nam sch bóng T tr, hai cm nhà Ba Dũng s ra sao?Trung ương và Quc hi hp: Nhng phương tri cách bitMm lon Tô b biết tương kế tu kế ông Tng đ làm phn?; Phi chăng, s sung sướng ca người dân trước các biến c chính tr, là mm ho ca dân tc?; Tô Đi coi chng Tng Trng gi chết bt qu, tr hn cho Võ Văn Thưởng?

Có thể nói, việc BCHTW, Quốc hội cho thôi giữ các chức vụ, nghỉ công tác đối với ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên BCHTW khóa XIII, Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2021-2026 là đúng theo quy định của Hiến Pháp và pháp luật hiện nay, nghiêm minh nhưng thấu tình, đạt lý và đây cũng là việc làm rất bình thường của các cơ quan chức năng nước ta, đã có tiền lệ (như đã thực hiện với các ông Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam, Trần Tuấn Anh… trước đây). Việc ông Võ Văn Thưởng gửi đơn đề nghị các cơ quan chức năng Đảng, Nhà nước đồng ý để thôi giữ các chức vụ như trên là hoàn toàn tự nguyện, không hề bị ép buộc, và cũng không hề có chuyện đấu đá nộ bộ, gây mất đoàn kết, hoặc phái này, phái kia hạ bệ lẫn nhau… , càng không như những thông tin, đồn đoán cùng giọng điệu xuyên tạc, kích động của kẻ xấu đã rao rác thời gian gần đây. Bởi lẽ, theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan chức năng, ông Võ Văn Thưởng đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên BCHTW Đảng và chịu trách nhiệm người đứng đầu theo các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Những vi phạm, khuyết điểm của ông Võ Văn Thưởng, theo BCHTW, đã gây dư luận xấu, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và cá nhân ông. Nhận thức rõ trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, ông Thưởng đã có đơn xin thôi giữ các chức vụ được phân công và nghỉ công tác.

Có thể khẳng định rằng, công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta hiện nay đã và đang được tổ chức, triển khai một cách đồng bộ, tích cực, chặt chẽ, có bước tiến mạnh mẽ, cùng sự đột phá, với tinh thần “Nói đi đôi với làm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai, và không chịu sự tác động, sức ép của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào” đã đạt nhiều kết quả rất quan trọng, toàn diện, để lại dấu ấn tốt đẹp, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình, ủng hộ, cũng như sự ghi nhận đông đảo, tích cực của cộng đồng quốc tế. Việc xử lý nghiêm minh những người vi phạm khuyết điểm, gây dư luận xấu, làm ảnh hưởng đến uy tính của Đảng, Nhà nước và cá nhân đã tạo ra một cơ sở, một nguyên tắc chính trị rất căn bản để những đảng viên, cán bộ khi tự thấy mình không còn xứng đáng với các chức vụ, nhiệm vụ được giao phó có thể xin từ chức. Đồng thời, Đảng và các thiết chế quyền lực khác trong hệ thống chính trị cũng có cơ sở để gợi ý, để yêu cầu, để buộc những cán bộ, đảng viên đáng phải từ chức thì từ chức. Hơn thế nữa, toàn bộ quá trình này lại được các cơ quan chức năng và nhân dân giám sát. Việc các cơ quan chức năng của Đảng, Nhà nước đồng ý ông Võ Văn Thưởng thôi giữ các chức vụ và nghỉ công tác vừa qua, góp phần khẳng định việc Trung ương ban hành Quyết định 41-QĐ/TW của Bộ Chính trị, về việc miễn nhiệm đối với cán bộ là việc cấp có thẩm quyền quyết định cho cán bộ thôi giữ chức vụ khi chưa hết nhiệm kỳ hoặc chưa hết thời hạn bổ nhiệm do không đáp ứng yêu cầu công việc, uy tín giảm sút, có vi phạm nhưng chưa đến mức xử lý kỷ luật cách chức là hoàn toàn đúng đắn. Việc làm trên, trực tiếp góp phần tăng cường công tác cán bộ, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị XHCN dân chủ, pháp quyền; góp phần tích cực vào cuộc vận động chỉnh đốn Đảng, chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, mở đường cho việc hình thành “văn hóa từ chức” trong Đảng và trong toàn bộ hệ thống chính trị Việt Nam hiện đại.

Đây cũng là minh chứng hùng hồn phản bác lại các luận điệu vu cáo, xuyên tạc cũ rích của những kẻ xấu, hòng gây chia rẽ, mất đoàn kết trong nội bộ Đảng, trong các tầng lớp nhân dân, nhất là công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XIV của Đảng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *