Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
50 lượt xem

Chuyện có 1-0-2: Zân chủ Việt xin “ứng tiền” để tranh cử Đại biểu Quốc hội!

 Chuyện nhà zân chủ Nguyễn Quang A sống mấy chục năm với hàng xóm chẳng chào hỏi, thân quen với ai, tự dưng ngày đẹp trời, vác giấy đi xin chữ ký ủng hộ ứng cử ĐBQH tưởng đã là chuyện hài, hay chuyện mấy chục ông bà zân chủ “cố đấm ăn xôi” theo tiếng gọi thúc giục của các “mạnh thường quân” xung phong ứng cử ĐBQH nhưng không dám ló mặt đến hội nghị lấy phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú để tránh phải nghe bà con “đấu tố”, những tưởng chỉ có ở Việt Nam. Ấy thế mà những chuyện hài hước đó còn chưa ăn thua gì so với chuyện “nhà zân chủ” Lê Trọng Hùng mới đây tuyên bố xin “ứng tiền” với khoản đầu tư 200 triệu để ông này nộp đơn xin ứng cử ĐBQH, sau đó ông ta “đắc cử” sẽ trả lại tiền cho các “nhà đầu tư”!?!

Không hiểu nhà zân chủ tự nhận là “Hùng gàn” có ít cơ hội nào đắc cử hay không nhưng cũng đã có đến 75 triệu đầu tư cho ông ta, nhưng ông ta vẫn livestream, vẫn đăng stt trên facebook để phàn nàn, mặc cả rằng, với số tiền hiện tại không đủ để ông ta ứng cử, phải có đủ 200 triệu cơ!

Lê Trọng Hùng xin tiền để tự ứng cử ĐBQH khóa XV - Hội Cờ Đỏ

Nghe cứ tưởng như chuyện “đầu cơ”, “lobby” ứng cử viên Tổng thống Mỹ vậy, nhưng hấp dẫn hơn là Hùng gàn “cam kết” sẽ hoàn trả cho “nhà đầu tư” khi đắc cử, điều mà chưa chính trị gia nào trên thế giới làm nổi hay dám làm. Bởi thường thì khoản đầu tư này chưa bao giờ có độ cam kết bởi việc đắc cử hay không hoàn toàn không phụ thuộc vào ứng viên mà phụ thuộc vào cử tri; chưa kể nếu may mắn đắc cử thì ông tân ĐBQH kia “cướp” tiền ở đâu để hoàn trả cho nhà đầu tư nếu không phải là “tham nhũng quyền lực” – đương nhiên vi phạm pháp luật. Đó là chưa kể luật pháp Việt Nam nghiêm cấm hành vi “đầu cơ chính trị” kiểu này, chưa vào vòng gửi xe, Hùng gàn đã “vi phạm pháp luật” thì lấy tư cách đâu để “ứng cử”!?!

Nhìn vào “thành tích đấu tranh dân chủ” của Lê Trọng Hùng, rặt toàn thấy tài “chém gió” đi kèm với quyên tiền, nào là “đào tạo dân biểu 4.0”, quỹ 24k, bán Hiến pháp để “khai dân trí”…Hùng gàn với cặp bài trùng Lê Dũng Vô va cùng trong nhóm “Phong trào Chấn Hưng Nước Việt” cùng nhau ứng cử, nếu còn mấy tay zân chủ nửa mùa như Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển (hiện đã bị bắt ngày 02/3/2017 với tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” – Điều 88 Bộ luật hình sự) thì chắc chắn nhóm này sẽ còn góp mặt vài gương mặt ứng cử ĐBQH nữa.

Dù nói là “Hùng gàn” nhưng kỳ thực ra nhìn kỹ sẽ thấy ông ta khôn ra trò nếu đặt trong “phong trào dân chủ Việt”, bởi ông ta biết rõ “nhu cầu” của “thị trường dân chủ” để bày vẽ ra các “món ăn hợp khẩu vị các thực khách”, nắm rõ cung cầu nên không mất đồng vốn đầu tư nào mà vẫn thu bạc triệu từ “đồng bọn”! Bằng chứng là vẫn lắm kẻ rút ví “đặt cửa” cho ông ta diễn các trò cười hài hước mang danh “đấu tranh dân chủ”, giúp ông ta và gia đình “sống khỏe” nhờ tài chém gió, cung cấp trò mua vui cho các nhà đầu tư!

Nhìn lại “phong trào tự ứng cử ĐBQH khóa XIV”, cùng đó là sự hưởng ứng tham gia của những rận chủ “sừng sỏ” như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Kim Môn, Đặng Bích Phượng… còn không ăn ai, bị bẽ mặt tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, loại ngay từ “vòng gửi xe”. Vậy mà với một kẻ  ngay đến cả “uy tín” trong giới rận chủ còn không có, thì nói gì đến tư cách để tham gia tranh cử cũng như lấy đâu ra cơ hội “đắc cử”. Xem ra sự thất bài thê thảm “phong trào tự ứng cử ĐBQH khóa XIV” nên diễn trò ứng cử ĐBQH khóa XV này toàn kẻ mang trình độ, đẳng cấp như Lê trọng Hùng ra “thí tốt” thì xem ra tương lai phong trào zân chủ Việt đi đâu về đâu, không cần nói ãi cũng rõ rồi

Tuấn Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *