Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
14102

Chuyến bay “chính trị Việt Nam” có “rung lắc” nhưng không đáng sợ

 

Trong ngành hàng không, có thể so sánh việc máy bay “bắt gặp” vùng nhiễu động không khí và bị rung lắc cũng giống như ở đường bộ chúng ta gặp “ổ gà” mà thôi. Trong hơn 40 năm qua, ngành hàng không chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra do nhiễu động. Rung lắc sẽ không gây nguy hiểm nếu bạn đang trong tình trạng thắt dây an toàn. Do đó, rung lắc không hề đáng sợ!

Lợi dụng việc chính trị của Việt Nam có rung lắc thời gian qua, đài BBC Tiếng Việt cũng thể hiện trình độ ví von qua bài viết có tiêu đề “Rung lắc dữ dội” trên trang Facebook của mình. BBC viết: “Nếu ví chính trường Việt Nam là một chuyến bay, thì hiện máy bay đang qua vùng không khí nhiễu động dữ dội. Mặc dù các hành khách cấp cao đã thắt dây an toàn, nhưng sự rung lắc từ đầu năm đến giờ đã làm rơi cả ủy viên Bộ Chính trị và hàng loạt quan chức cấp thấp hơn…”. Thoạt nghe đã thấy rằng, đó không phải là cách viết báo tử tế, nó thể hiện sự hằn học thấy rõ. Những dòng trạng thái trên trang Facebook này để lộ sự thiếu thiện chí, đó là kiểu “có chuyện thì góp lời đâm chọc” một cách có chủ ý và thiếu tính xây dựng, để người đọc cùng hùa vào châm biếm, mỉa mai.

Chuyến bay nào cũng có thể gặp rung lắc, mạnh hay nhẹ còn phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên và kỹ năng điều khiển của tổ bay. “Chuyến bay chính trị” của Việt Nam cũng vậy. Việc “đốt lò”, xử lý những cán bộ, đảng viên sa vào chủ nghĩa cá nhân, tham nhũng, tiêu cực, gây hậu quả nghiêm trọng… là sự cụ thể hóa quyết tâm của Đảng CSVN trong việc xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Những người bị xử lý kỷ luật có cả Ủy viên bộ Chính trị đến những Đảng viên bình thường, không có vùng cấm, không có ngoại lệ – nghĩa là không chừa một ai, không dung túng cho cái xấu, cái tiêu cực; là nhìn thẳng vào sự thật, không bao che, bao biện.

Đảng và Nhà nước ta xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm theo điều lệ Đảng, theo tinh thần thượng tôn pháp luật, đúng người, đúng tội. Đảng Cộng sản Việt Nam muốn trường tồn, phát triển và được Nhân dân tin yêu thì tất yếu phải tự đổi mới, tự chỉnh đốn, tự khắc phục khuyết điểm!

Để lèo lái con thuyền cách mạng đi đến bến bờ phồn vinh được như ngày hôm nay, một trong những đóng góp to lớn là nhờ năng lực lãnh đạo, bản lĩnh chính trị vững vàng của Đảng ta trong việc phát hiện, điều tra, xử lý dứt khoát những vi phạm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, với cả những người đã và đang giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy lãnh đạo các cấp của Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị. Những thành tựu to lớn của nước ta trong thời gian qua là không thể phủ nhận. Kinh tế Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng, tạo nhiều dấu ấn nổi bật, đất nước phát triển nhanh và bền vững: kinh tế vĩ mô ổn định, vững chắc hơn, các cân đối lớn của nền kinh tế cơ bản được bảo đảm, tốc độ tăng trưởng bình quân duy trì ở mức khá cao; quy mô và tiềm lực nền kinh tế tăng lên, chất lượng tăng trưởng được cải thiện. Giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ tiếp tục được đổi mới và có bước phát triển. Phát triển văn hóa, xã hội, con người đạt nhiều kết quả quan trọng. Chính trị-xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững và tăng cường; quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đạt nhiều thành tựu nổi bật. Các quốc gia, các tổ chức quốc tế vẫn đang đánh giá cao sự ổn định về chính trị và những chính sách cởi mở, phù hợp của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Tất cả những điều đó là thước đo sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước. Đảng luôn tự đổi mới, tự chỉnh đốn, tự soi, tự sửa, để nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện chứ không hề “rơi rụng” như cách so sánh thô thiển của BBC Tiếng Việt!

Bởi vậy, nếu ví chính trị Việt Nam như một “chuyến bay”, mặc dù luôn có những yếu tố ảnh hưởng nhất định nhưng với lập trường kiên định, bản lĩnh vững vàng, quyết tâm cao, nỗ lực lớn và sự đồng sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, “chuyến bay” ấy chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp, sự nghiệp đổi mới và phát triển ở Việt Nam sẽ ngày càng đạt được những thành tựu to lớn hơn, đất nước sẽ ngày càng phồn vinh, hạnh phúc, giàu mạnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *