Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
30475

Chi tiền mua tin phòng chống tham nhũng, tiêu cực là hiện thực hóa và đảo đảm quyền, nghĩa vụ công dân

 

Lợi dụng việc Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định việc quản lý, sử dụng kinh phí phục vụ hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực các cấp. Chân Trời Mới có bài: “Bộ tài chánh đề xuất chi 50 triệu để mua 1 bản tin phòng chống tham nhũng. Lại phí nhiều tiền thuế của dân để thoa thuốc ngoài da trị bệnh ung thư đã ăn vào xương tủy…”. Đây rõ ràng ý đồ không mang tinh thần xây dựng, chỉ muốn phá hoại bằng luận điệu xuyên tạc.

Trước hết, quy định này hiện thực hóa và tang hiệu quả quyền tham gia quản lý Nhà nước của người dân

Hiến pháp nước ta thiết lập các cơ chế để người dân thực hiện các quyền của mình, thông qua các cơ chế đại diện, hoặc trực tiếp. Việc mở rộng sự tham gia của người dân vào quản lý nhà nước là một trong những yêu cầu đặt ra hiện nay, nhằm phát huy dân chủ, bảo đảm quyền con người, quyền công dân theo tinh thần Hiến pháp 2013. Điều 53 quy định “Công dân có quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội, tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả nước và địa phương, kiến nghị với cơ quan nhà nước, biểu quyết khi Nhà nước trưng cầu dân ý”. Để vừa phát huy sự tham gia của công dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cũng vừa không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác. Về mặt hình thức, mở rộng sự tham gia của người dân vào quản lý nhà nước thông qua các phương thức khác nhau sẽ bảo đảm cho việc ban hành, thực thi các chính sách, pháp luật của các cơ quan nhà nước được đúng đắn, quyền làm chủ của người dân được bảo đảm. Thực tế nhiều vụ tham nhũng tầm cỡ trong thời gian qua bị “lộ sáng” là do các cơ quan báo chí, truyền thông phát hiện và người dân tố giác. Việc mở rộng dân chủ, thực hiện phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” là biện pháp phòng ngừa tham nhũng mang lại hiệu quả to lớn. Cơ chế giám sát dân chủ, giám sát trực tiếp của nhân dân cùng các kênh giám sát, kiểm tra của tổ chức Đảng các cấp đã và đang phát huy hiệu quả tích cực trong công tác này.

Tham khảo kinh nghiệm của Trung Quốc, một quốc gia đã có nhiều thành công trong xây dựng thể chế về phòng, chống tham nhũng. Trung Quốc đã ban hành nhiều văn bản nhằm siết chặt việc giám sát và xử lý đối với quan tham. Cơ quan chức năng đã có những cơ chế chi giải thưởng hàng ngàn USD cho người cung cấp thông tin có giá trị về quỹ đen của các cơ quan, đơn vị và thưởng 10% giá trị tài sản của vụ án tham nhũng cho người tố cáo. Người tố cáo còn được thưởng hàng ngàn NDT nếu thông tin của họ giúp phá án không có tài sản sung công.

Nhìn rộng ra thế giới, một số nước khuyến khích sự tham gia và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân, các tổ chức xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng trong việc phát hiện, tố giác các hành vi tham nhũng, tiêu cực. Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng cho việc tố giác về tham nhũng, tiêu cực: Qua điện thoại, qua Internet, gửi đơn, trình bày trực tiếp. Một số nước thiết lập các đường dây nóng 24/24 giờ để thu nhận tin tức về tham nhũng, tiêu cực như Colombia, Braxin, Singapore, Úc,…. Nhiều nước giải quyết cả đơn thư tố cáo nặc danh. Bên cạnh đó các nước đều có biện pháp bảo vệ người tố giác, như: Giữ bí mật lời khai, chuyển chỗ ở cho họ để tránh bị phát hiện, trả thù (Cộng hoà liên bang Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Singapore, Úc…). Một nước còn khen thưởng người tố giác bằng vật chất để khuyến khích họ, như ở Hàn Quốc, người tố giác tham nhũng mà mang lại lợi ích về tài sản (làm tăng lợi nhuận) hoặc giúp tránh được thiệt hại thì được thưởng ít nhất là 10% giá trị tăng thêm hoặc giá trị tài sản đáng lẽ bị thiệt hại.

Về phương diện pháp lý Quốc tế: Hội nghị Quốc tế về đấu tranh chống tham nhũng là diễn đàn quan trọng nhất đối với các quốc gia thành viên Công ước nhằm khẳng định cam kết chính trị của quốc gia thành viên và thúc đẩy hợp tác trong việc thực thi các biện pháp phòng, chống tham nhũng. Hội nghị đã đưa ra bản chiến lược “Các nguyên tắc chỉ đạo chống tham nhũng và bảo toàn phẩm chất các quan chức an ninh và tư pháp” gồm 12 điểm, trong đó có hai điểm về vai trò của nhân dân. Ngân hàng Thế giới đã giới thiệu bốn loại chiến lược đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, trong đó có chiến lược về nâng cao vai trò tự quản của quần chúng và thái độ của quần chúng trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, khắc phục sự thờ ơ, sự cam chịu và thái độ chấp nhận của công chúng đối với tệ tham nhũng, tiêu cực.

Trong giai đoạn hiện nay, đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, tăng cường hiệu quả quản lý của Nhà nước, thực hiện quyền làm chủ của nhân dân, đồng thời giữ vững niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Xếp hạng của Việt Nam trong Chỉ số nhận thức tham nhũng (CPI) do Tổ chức Minh bạch quốc tế (TI) công bố đã tăng 10 điểm trong giai đoạn 2013-2023 lên thứ 83/180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có thể nói, kiểm soát tham nhũng, tiêu cực được xem là yếu tố cốt lõi trong nỗ lực phát triển một xã hội trong sạch, hướng tới công bằng của Việt Nam. Trong đó, vai trò của công dân trong kiểm soát tham nhũng là một cơ chế trực tiếp đảm bảo quyền lực nhân dân. Để công dân phát huy được vai trò của mình thì những bảo đảm của Nhà nước nhìn từ góc độ hoàn thiện thể chế cho đến tổ chức thực hiện luôn được coi là những yếu tố căn bản nhất. Việc Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định việc quản lý, sử dụng kinh phí phục vụ hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực các cấp là hoàn toàn phù hợp, bảo đảm quyền và nghĩa vụ công dân trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong giai đoạn hiện nay./.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *