Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
13157

Bệnh viện Mắt T.Ư khám sàng lọc mắt và phẫu thuật mắt cho gần 1.300 người

Ngày 16-6, tại Giáo phận Vinh, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), Bệnh viện Mắt T.Ư phối hợp Bệnh viên Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Ban Bác ái và xã hội (Giáo phận Vinh) và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã tiến hành khám sàng lọc, cấp thuốc và phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người già, khuyết tật ở khu vực Nghi Lộc.

Khám sàng lọc mắt và phẫu thuật mắt cho gần 1.300 người

Khám sàng lọc và cấp thuốc.

Tiến sĩ Trần Minh Đạt, Phó Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Mắt T.Ư cho biết: Bệnh viện cử kíp công tác gồm 15 y, bác sĩ và nhân viên kỹ thuật cùng xe chuyên dùng lưu động cùng cơ số thuốc và thủy tinh thể vào Nghệ An để khám sàng lọc, cấp thuốc và phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí.

Dự kiến, từ ngày 16 đến ngày 24-6, Bệnh viện Mắt T.Ư cùng các đơn vị phối hợp sẽ khám sàng lọc cho khoảng 1.300 người dân (chủ yếu là giáo dân) ở các huyện Nghi Lộc, Đô Lương và Quỳnh Lưu; đồng thời cấp thuốc và phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí cho khoảng 600 bệnh nhân.

Các đối tượng được khám sàng lọc, cấp thuốc và phẫu thuật đục thể thủy tinh lần này là những người thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người già, khuyết tật. Các bệnh nhân đều được phẫu thuật trên xe chuyên dụng lưu động của Bệnh viện Mắt T.Ư.

Bà Nguyễn Thị Chung (74 tuổi) ở xã Nghi Xá (Nghi Lộc), sau khi được phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco miễn phí đã cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Mắt T.Ư đã giúp mắt bà sáng trở lại, cuộc sống sẽ đỡ vất vả hơn.

Trước đó, năm 2019, Bệnh viện Mắt T.Ư cũng đã khám sàng lọc cho 120 người dân quê Bác, trong đó đã phẫu thuật bằng phương pháp Phaco, thay đục thủy tinh thể cho 50 bệnh nhân.

Tác giả: Văn Chiến

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *