Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
11911

Trò hề của Thoibao.de “gieo quẻ” nhân sự trước Hội nghị Trung ương 6

Phàm mỗi khi đến Đại hội Đảng hay Hội nghị Trung ương Đảng, là đám phản động lại diễn đủ trò: từ tung tin ngáo đá về các vấn đề được xem xét, bịa đặt thay đổi nhân sự, chính biến trong Đảng,…Trước Hội nghị Trung ương 6 lần này cũng vậy, chúng dồn dập đăng tải nhiều tin bài bịa đặt, dựng chuyện để nói xấu, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Đối tượng mà những kẻ chống phá đang nhắm đến trong thời gian gần đây là các Ủy viên Bộ Chính trị, đặc biệt là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, mà chúng gọi là “tứ trụ”. Chúng dựng ra các “phe”, mỗi “trụ”  là một “phe”, các phe  luôn “đấu đá”, “hạ bệ” lẫn nhau để tranh giành quyền lực.

Trong các ngày từ 14 /9 đến 19/9 vừa qua, Thoibao.de liên tục đăng một loạt bài:  “Âm mưu nào muốn “bứng gốc” Tổng Trọng?”; “Sóng ngầm” đang đe dọa ông Tổng?; “Tổng Trọng đã làm “đệ tử ruột” Huệ “mất kiên nhẫn?”; “Kịch chiến” trong Bộ Quốc phòng, thế lực Tổng và thế lực Thủ làm chủ những nơi nào?”; “Nước cờ bạo, Thủ Chính giành “gươm” chiến Tổng”; “ Tổng cục 2 nơi che chắn cho Thủ (tướng) Phạm, “Thủ Phạm” đang giành và quật”. Các bài viết nêu trên là những tin vịt do chính bọn chúng bịa đặt ra, rồi kẻ thì xào, kẻ thì nấu, kẻ thêm mắm thêm muối để nhằm xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của người đứng đầu Đảng và Chính phủ Việt Nam.

Chẳng hạn đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chúngbốc 2 quẻ trái ngược nhau và đưa ra các kịch bản cho 2 mỗi quẻ này đầy nhảm nhí . Một quẻ chúng cho rằng, khả năng Tổng Bí thư sẽ nghỉ hưu trong Hội nghị Trung ương 6: “Nếu Tổng Bí thư rút thì ắt sẽ xáo trộn “3 chân trụ” còn lại, bởi vì 3 chân trụ còn lại đều đang chạy đua khốc liệt vào chiếc ghế Tổng Bí thư của ông Trọng. Việc ông Trọng rút xem ra rất nhiều người mong đợi, bời vì hiện nay rất nhiều củi gộc đang đua nhau vào lò. Rồi que kia thì trái ngược hoàn toàn, là “Khả năng ông Tổng Bí thư không chịu rút. Chưa có dấu hiệu cho thấy ông Trọng muốn “nhường ngôi”.  Nếu ông Trọng ngồi lại càng lâu thì càng có nhiều quan chức cỡ bự “thành than”. Ông Trọng sẽ tìm cách hạ ai có thể đe dọa chiếc ghế của Ông”.

Thự tế, việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức Tổng Bí thư đến hết nhiệm kỳ hay không là việc của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, không phải việc của những con buôn chính trị, những kẻ ngồi lê mách lẻo, bàn luận nhảm nhí. Việc người dân Việt Nam luôn tin tưởng vào Tổng Bí thư và mong muốn Tổng Bí thư có đủ sức khỏe để tiếp tục gánh vác sự nghiệp của Đảng đang là điều khiến chúng cay cú điên cuồng. Những “tử huyệt” mà bọn chúng điểm ra chỉ là sự quy chụp vô lý, là những đồn đoán nhảm nhí mà thôi. Chẳng hạn sự việc cấp huân chương cho Công ty Việt Á là rất đáng tiếc, nhưng chịu trách nhiệm về sự việc này là các cơ quan tham mưu, đề xuất, thẩm định như Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nội vụ, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương. Chủ tịch nước không thể kiểm tra, xem xét đến từng cá nhân, tổ chức được. Những quy kết vô căn cứ và xằng bậy như :“bám ghế không chịu về hưu; khư khư, không muốn chuyển giao quyền lực” của bọn “gắp lửa bỏ tay người” chẳng thể nào làm giảm đi niềm tin và sự tôn trọng của nhân dân đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong các kịch bản chúng sáng tác ra, khôi hài nhất chúng luôn gắn Bộ Quốc phòng vào cho thêm phần lì kì, hấp dẫn, gay cấn. Chẳng hạn, chúng bịa đặt ra “các phe” trong Bộ Quốc phòng với dụng ý Tổng Bí thư nắm một “phe” và Thủ tướng nắm một “phe”. Ở trong nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được cán bộ, đảng viên và nhân dân đánh giá “là trung tâm của sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, là nhân tố quan trọng trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đổi mới đất nước”, còn bọn chúng thì ngược lại coi Tổng Bí thư là “một phe” trong “các phe” thao túng, chi phối, tranh giành quyền lực gay cấn, kịch liệt nhất. Bịa đặt như thể chúng là con sâu, cái kén cùng một lúc nằm trong não bộ tất cả các nguyên thủ Việt Nam và hoạch định từng đường đi, nước bước trên bàn cờ quyền lực vậy. Chẳng hạn, không biết chúng đào đâu ra cái tương quan lực lượng 49 -51 trong Bộ Quốc phòng ủng hộ ông này, ông kia như thế? Vậy còn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân thì hình như chúng quên mất, không đề cập ông thuộc phe nào? Không có ảnh hưởng gì ở Bộ Quốc phòng sao? Ngay cả những việc bình thường như Thủ tướng đồng thời là Thường vụ Quân ủy Trung ương tham gia họp Quân ủy Trung ương hay quyết định bổ nhiệm tướng lĩnh trong quân đội là việc Thủ tướng được phân công, thuộc trách nhiệm và thẩm quyền của Thủ tướng mà bọn chúng cho rằng: “Ông Phạm Minh Chính đang cố gắng giành lấy thanh kiếm mà ông Trọng đang cầm trên tay khá lỏng lẻo”. Thật là “lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *