Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
14456

Thành phố Hà Giang chìm trong biển nước

Cơn mưa lớn kéo dài từ đêm 20 đến sáng 21-7 khiến toàn TP Hà Giang ngập úng cục bộ, nhiều khu vực ngập sâu gần một mét khiến hàng loạt ôtô nổi bồng bềnh trong biển nước.

Trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online sáng 21-7, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang cho biết mưa cục bộ tại Hà Giang kéo dài khiến nhiều điểm trũng không kịp thoát nước, gây ngập úng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân, nhất là khu vực thành phố Hà Giang.

Có những điểm bị ngập sâu đến một mét, nhiều đất đá cùng nước tràn vào nhà. Mưa vào lúc nửa đêm khiến người dân không kịp di dời tài sản. Nhiều đường huyết mạch đã bị sạt lở và ngập cục bộ. Tuyến quốc lộ 2 từ Tuyên Quang đi Hà Giang đang tạm thời bị tê liệt do sạt lở đất đá.

Anh Nguyễn Hoàng Giang ở P. Ngọc Hà, TP Hà Giang cho biết mưa lớn khiến một số khu vực trũng của TP Hà Giang ngập sâu cả mét, nhiều ôtô của người dân chìm trong nước.

Mưa lớn ở Hà Giang, hàng loạt xe hơi trôi bồng bềnh trong nước - Ảnh 1.

Mưa lớn trong đêm khiến nước dâng nhanh, nhiều người không kịp chạy ôtô đến nơi cao hơn – Ảnh: H. GIANG

“Mưa lớn khiến nước về các hồ thủy điện ở Hà Giang tăng nhanh. Thủy điện sông Miện 6 (P. Quang Trung, TP Hà Giang) phải thông báo xả lũ 600m3/s và tiếp tục tăng thêm nếu mưa to kéo dài. UBND phường Ngọc Hà phải thông báo khẩn để người dân chủ động trong phòng, chống lũ lụt, bảo vệ tài sản” – anh Giang thông tin

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đang phối hợp các lực lượng khẩn trương sơ tán dân khỏi vùng ngập úng, khắc phục hậu quả và tổng hợp thiệt hại.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên từ hôm nay đến ngày 22-7 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ).

Riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng.

Khu vực Hà Nội, từ nay đến ngày 22-7 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn ở Hà Giang, hàng loạt xe hơi trôi bồng bềnh trong nước - Ảnh 3.

Có những điểm bị ngập sâu từ nửa mét đến một mét – Ảnh: H. GIANG

Mưa lớn ở Hà Giang, hàng loạt xe hơi trôi bồng bềnh trong nước - Ảnh 4.

Đường quốc lộ 2 nối Tuyên Quang và Hà Giang bị sạt sở khiến giao thông bị tê liệt – Ảnh: TRẦN TRUNG

Mưa lớn ở Hà Giang, hàng loạt xe hơi trôi bồng bềnh trong nước - Ảnh 5.

Nhiều nhà dân bị nước tràn vào, ngập sâu nửa mét – Ảnh: P. LINH

Mưa lớn ở Hà Giang, hàng loạt xe hơi trôi bồng bềnh trong nước - Ảnh 6.

Mưa to kéo dài khiến nhiều điểm trũng không kịp thoát nước gây ngập úng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân

Mưa lớn ở Hà Giang, hàng loạt xe hơi trôi bồng bềnh trong nước - Ảnh 7.

Khu vực quảng trưởng TP Hà Giang ngập sâu – Ảnh: H. GIANG

CHÍ TUỆ

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *