Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
40097

SBTN đạo diễn cho Nguyễn Văn Đài và Nguyễn Văn Hải diễn trò “ảo mộng” chính trị

 

Ngày 12/9/2022, trên kênh SBTN của nhóm phản động lưu vong người Việt tại Hoa Kỳ đã bày trò hề chính trị, trong đó 2 vai chính là Nguyễn Văn Đài và Điếu cày Nguyễn Văn Hải với tên gọi: “Buổi gặp gỡ luật sư Nguyễn Văn Đài với chủ đề: Việt Nam & Tiến Trình Dân Chủ”, thực chất là kẻ tung người hứng giữa Nguyễn Văn Đài và Điếu cày Nguyễn Văn Hải và một số kẻ ăn theo “diễn đàn” có ý kiến tranh luận hặc đặt câu hỏi, nhằm nói xấu chế độ chính trị ở Việt Nam, hòng kích động lật đổ Đảng và Nhà nước Việt Nam, để lập ra thể chế “dân chủ” theo mẫu hình phương Tây.

Cả hai kẻ “thâm niên đi tù về tuyên truyền chống Nhà nước” Nguyễn Văn Đài và Nguyễn Văn Hải Điếu cày nỗ lực khoe khoang chiến tích về hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam, bị kết án và ăn cơm tù “nhưng vẫn đọc sách để có thêm tri thức chống Cộng”. Chúng tự biên tự diễn bằng các câu chuyện hồi tưởng về gặp gỡ bạn bè, cán bộ đảng viên trong nước đã “chia sẻ và đồng cảm” với tư tưởng chống phá của chúng ra sao. Chúng tranh thủ quảng bá về những tổ chức hữu danh vô thực do chúng lập ra khi còn ở Việt Nam để đánh bóng vai trò và thực lực. Chúng mượn việc trả lời một số câu hỏi đánh giá, nhận định tình hình chính trị tại Việt Nam, để vẽ ra một thực trạng đen, ảm đạm về thể chế chính trị hiện nay ở Việt Nam và dự báo “thời cơ cách mạng lật đổ độc tài cộng sản Việt Nam đã tới”. Nào là tham nhũng, mất đoàn kết nội bộ, dân chán chường, nếu có thời cơ và được trong ngoài “ủng hộ” thì chắc chắn là sẽ đánh đổ được cộng sản Việt Nam (???). Chúng vẽ ra kịch bản như “chỉ cần có triệu người trên mạng nói là “tôi chán ghét chế độ cộng sản Việt Nam” là đã khiến cho cộng sản Việt Nam run sợ (!)”. Chúng xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Mỹ ngụy tay sai là “cộng sản bắc Việt ăn cướp miền Nam”…

Nhìn chung không hy vọng gì ở 2 kẻ chống phá Nhà nước điên cuồng, nay sống trong hận thù, cay cú và các chiêu trò kiếm ăn bằng “chống cộng”. Nhưng qua quan sát của một số người dân xem cuộc trình diễn này, họ đã đưa ra nhiều bình phẩm chế giễu bọn chúng.

Như khi được hỏi là “liệu sự suy tàn của chế độ cộng sản Việt Nam có dẫn đến tự sụp đổ không” thì chính Nguyễn Văn Đài và Nguyễn Văn Hải đều khẳng định là không, nhưng lý do đưa ra tại sao không thì lại được giải thích rất mơ hồ, rằng “cộng sản Việt Nam cấu kết lợi ích nhóm”, “có quân đội và công an” mạnh. Rõ ràng là những luận điệu của hai trùm sò phản động này đều mâu thuẫn trong tư duy chống cộng. Chúng phản bác chủ nghĩa Mác – Lênin, nhưng lại dùng luận điểm của Mác – Lênin để nói về sức mạnh của quần chúng nhân dân. Phương thức kết nối lực lượng quần chúng hiện nay mà chúng theo đuổi là thông qua mạng xã hội để tập hợp, lôi kéo đám đông chống cộng, sử dụng mạng xã hội là chiến trường bắn tỉa chống cộng. Đỉnh cao là Nguyễn Văn Đài giả định chỉ cần có triệu người trên mạng nói là “tôi chán ghét chế độ cộng sản Việt Nam” là đã khiến cho cộng sản Việt Nam run sợ (!). Thật đáng tiếc là cái sự giả định đó của Nguyễn Văn Đài hoàn toàn đi ngược với thực tế. Vì rằng, trong các thăm dò dư luận xã hội do cơ quan có thẩm quyền lấy ý kiến thăm dò thì đại đa số quần chúng nhân dân tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng. Những thông tin tích cực về đánh giá nền kinh tế năng động, phát triển cùng với các chỉ số tăng trưởng kinh tế Việt Nam từ đầu năm 2022 đến nay đã là những con số biết nói, biết vả vào mồm bọn loạn ngôn chính trị trên diễn đàn của SBTN.

Thêm nữa, với trò nịnh hót kiểu mèo khen mèo dài đuôi, Nguyễn Văn Đài cùng Nguyễn Văn Hải Điếu cày tôn vinh thái quá mấy kẻ lưu vong thâm thù chế độ, coi đó là một bộ phận tiên phong cho “người Việt hải ngoại yêu nước”. Nói thế mà không sợ hơn 5 triệu người Việt đang sinh sống, làm ăn ở nước ngoài mất lòng hay sao. Ngoại trừ một bộ phận người Việt lưu vong vì mất chỗ dựa chính trị khi chế độ ngụy quyền Sài Gòn sụp đổ (30/4/1975) vẫn ôm mối hận thù dân tộc, còn hầu hết những người Việt ra nước ngoài lòng vẫn hướng về Tổ quốc. Cái diễn đàn của SBTN chỉ là một trò hề chính trị, truyền thông chống cộng rẻ tiền. Sự phẫn nộ của đa số người Việt đang sinh sống ở Hoa Kỳ đối với sự có mặt của Nguyễn Văn Đài tại quận Cam được xuất hiện trên các kênh youtube là minh chứng cho thái độ phỉ báng bộ mặt phản quốc của Đài đấy thôi.

Việc chúng luôn tìm cách ca tụng, chạy tội cho đế quốc Mỹ và chế độ ngụy quyền Sài Gòn là thây ma chính trị do đế quốc Mỹ hà hơi tiếp sức hòng dựng nên một chốt tiền tiêu chống cộng, ngăn sự phát triển của phong trào giải phóng dân tộc ở châu Á – Thái bình dương. Có vẻ như chúng cố phớt lờ việc đồng bào thế giới, trước hết là ở trong lòng nước Mỹ đã đấu tranh phản đối kịch liệt cuộc chiến tranh xâm lược mà chính quyền Mỹ tiến hành tại Việt Nam..

Xưa nay, những kẻ buôn gian chính trị thì kết cục cũng chả ra gì, vì cuối cùng cũng chỉ là thân phận bồi bàn trên không gian mạng, đến một lúc nào đó mắt mờ, chân chậm, nói lẩm cẩm thì mấy ông chủ buôn ròng chính trị ở nước ngoài đóng hầu bao, ắt là bụng đói, lưỡi líu ríu, ngậm đắng nuốt cay phó thác số mệnh vào những đồng tiền trợ cấp, sống lay lắt nơi đất khách quê người. Không chừng lúc đó, Nguyễn Văn Đài và Điếu cày Nguyễn Văn Hải lại trăng trối cho được gửi nắm tro tàn cốt lạnh nơi quê Mẹ mà chưa chắc có cơ hội.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *