Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
30056

Phía sau màn cổ súy “biểu tình tưởng niệm ngày quốc hận”

Không khác dịp 30/4 mọi năm, năm nay, những thành phần chống phá đất nước, hận thù cách mạng lại lợi dụng dịp này để “phô trương” lực lượng biểu diễn cho cái gọi là “tưởng niệm”, “Ngày Quốc hận” và qua đó kích động dân chúng trong nước “học tập” làm theo họ.

Ngày 30/4/2023 năm nay, trên các trang mạng phản động của băng đảng Việt Tân lại loan tải, quảng bá, tường trình tại London cho cái gọi là “Biểu tình tưởng niệm ngày quốc hận 30/04 trước đại sứ quán CSVN”.  Nhìn qua ảnh đều thấy ngay nhúm người lèo tèo mang theo cờ vàng ba sọc hò hét trước cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước sở tại. Mô tuýp quen thuộc mỗi cuộc biểu tình này lại lặp đi lặp lại. Vẫn cái chương trình cũ mèm, chào cờ quốc gia, một cái thây ma chính trị, rồi tưởng niệm những người đã “hy sinh vì đất nước”. Sau đó là phần phát biểu của kẻ tổ chức nào đó, đại diện cho cái gọi là “cơ sở Việt Tân tại Anh quốc”. Lần này, họ lựa chọn một thành viên của “Hội Anh em dân chủ” tại UK, trong đó có cô Trâm Lê, một trong những thanh niên trẻ nhiệt huyết yêu nước, tuy được sống trong xứ sở tự do, dân chủ nhưng tấm lòng vẫn luôn đau đáu về quê hương, đất nước VN” phát biểu một cách hết sức xuyên tạc, bỉ ổi, trắng trợn, với sự dẫn dắt thêm của MC: “ngày 30/4/1975, cộng sản VN đã đẩy người dân vào một cuộc chiến vô nghĩa, hy sinh biết bao nhiêu xương máu người dân Việt, đẩy một miền nam VN đang yên bình hạnh phúc phải nhuốm màu tang thương, một xã hội dân chủ, tự do bỗng chốc thành địa ngục dưới sự cai trị của độc tài cộng sản”. Họ cố tình xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc bản chất của cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, cố tình phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, kêu gọi người Việt Nam ở nước ngoài đấu tranh “vì tự do dân chủ”, chúng đưa ra luận điệu ngang trái cho rằng muốn “hòa hợp dân tộc” thì phải “hủy bỏ kỷ niệm ngày Chiến thắng 30/4/1975”.

Những thành phần chống phá đất nước mang nặng hận thù, cực đoan này đang cố tình hay giả ngu không biết, để có ngày toàn thắng, non sông thu về một mối, quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã trải qua 21 năm trường kỳ kháng chiến, hy sinh gian khổ với tinh thần đoàn kết triệu người như một “Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ” ; “Quyết tử  để Tổ quốc quyết sinh” Với những phong trào “Tất cả cho tiền tuyến, tất cả để chiến thắng” ; “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, “Bắc Nam là một nhà”. Cuộc kháng chiến chính nghĩa được cả thế giới ghi nhận. Chính cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Henry Kissinger cũng đã phải thừa nhận: “Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam, giải phóng dân tộc là cuộc chiến tranh chính nghĩa: Hà Nội chỉ chiến đấu với một lẽ duy nhất, đó là lòng yêu nước của họ.Và một nước Việt Nam thống nhất dưới sự lãnh đạo của những người cộng sản Việt Nam, chiến thắng vào năm 1975”.

Không chỉ xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc bản chất cuộc chiến tranh chống Mỹ, họ còn ra sức “thanh minh, chạy tội”, rửa mặt, bao biện cho chế độ tay sai VNCH. Chính quyền VNCHn là do Mỹ dựng lên, nuôi dưỡng. Chính quyền đó chỉ có thể tồn tại nhờ chiến tranh, nguồn sống của nó chỉ là viện trợ Mỹ, cho nên nó không thể giải quyết hàng loạt vấn đề chính trị-kinh tế-xã hội phức tạp, nảy sinh sau khi quân Mỹ rút, viện trở Mỹ lúc này chỉ nhỏ giọt. Câu nói nổi tiếng của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu: “Nếu Hoa Kỳ không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau ba giờ chúng tôi sẽ rời khỏi dinh Độc Lập” đã khẳng định quân đội Việt Nam Cộng hòa là đội quân đánh thuê, một đội quân được Mỹ cho mọi thứ cần thiết “trừ sự dũng cảm” (Câu nói của W.Colby, người đứng đầu phái bộ CIA tại miền Nam Việt Nam).

Như một quy trình “khép kín” sau mỗi trò biểu tình chống cộng, ca tụng VNCH là đến màn cổ súy, tung hô, kêu oan, khóc thuê cho tội phạm hình sự tại Việt Nam. Những nhà “bất đồng chính kiến“ núp dưới chiêu bài “tự do ngôn luận”, “dân chủ”, “nhân quyền” triệt để sử dụng internet, các trang mạng phản động, thù địch trong và ngoài nước để loan tải những bài viết xuyên tạc, bóp méo sự thật, bêu riếu chế độ, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước hoặc có những hành vi, vi phạm pháp luật Việt Nam như tội: “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” hoặc tội“làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” hiện đang chấp hành hình phạt tù. Có thể kể ra những cá nhân điển hình như Trần Huỳnh Duy Thức, Châu Văn Khảm, Lê Đình Lượng, Nguyễn Thúy Hạnh. Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng….Những tên tội phạm này cùng hội cùng thuyền với đám “dân chủ cuội” nên chúng hô hào đòi “trả tự do cho tội phạm hình sự”, thật đúng là “vô pháp, vô thiên”. Anh Nguyễn, Thảo Trương có biết không, những kẻ đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” và các hãng truyền thông thù địch hoặc thiếu thiện chí với Việt Nam, mới là những kẻ tội phạm, đáng lên án vì đã xúi giục, lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc để biến những người như Nguyễn Lân Thắng, Châu Văn Khảm, Lê Đình Lượng, Nguyễn Thúy Hạnh và nhiều thanh niên khác thành những kẻ phản bội lại quốc gia, dân tộc, dòng tộc và vướng vòng lao lý.

Cuối cùng, không thể thiếu là kích động chống Trung Quốc nhằm xuyên tạc chính sách ngoại giao, lập trường an ninh quóc phòng của Việt Nam. Chiêu trò này cũng cũ rích. Lợi dụng tình hình Biển Đông có những diễn biến phức tạp để xuyên tạc, kích động tâm lý chống Trung Quốc, kích động tạo ra xung đột quân sự trên Biển Đông; gây chia rẽ đoàn kết dân tộc, gây rối an ninh ninh trật tự, an toàn xã hội. Việt Nam luôn khẳng định: “… Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán được xác định theo đúng các quy định của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982) mà Việt Nam và các nước ở Biển Đông là thành viên. Trong quá trình giải quyết các xung đột lợi ích trên Biển Đông, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn giữ vững quan điểm nhất quán là luôn coi trọng hòa bình, kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền và lợi ích hợp pháp; giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước”.

Sau hơn 48 năm thống nhất đất nước, trong đó có 37 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Việt Nam đã vươn lên thuộc nhóm nước đang phát triển, có thu nhập trung bình thấp với quy mô gần 100 triệu dân; văn hóa-xã hội có bước phát triển mạnh mẽ; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện; giữ vững an ninh, ổn định chính trị; vị thế và uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Quy mô GDP không ngừng được mở rộng, năm 2022 đạt 409 tỷ USD trở thành nền kinh tế lớn thứ năm trong ASEAN; thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh lên mức 4.110 USD. Với tinh thần “Lấy chân thành xóa hố sâu hận thù”, ngay đối với những kẻ thù xâm lược cha ông ta vẫn “Lấy đại nghĩa thắng hung tàn” và ngày nay các nước đó đã trở thành đối tác toàn diện đáng tin cậy với Việt Nam không lẽ đồng bào ruột thịt của mình mà cứ “quốc hận”, “tháng tư đen” mãi sao? Hòa hợp, hòa giải đoàn kết dân tộc, tạo ra sức mạnh mới là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những chiêu trò kích động, công kích, dụ dẫn người dân nhẹ dạ, cả tin tụ tập, có những hành vi gây rối, chống phá của Việt Tân không bao giờ đạt được mục đích chống phá Đảng, nhà nước và chế độ của Việt Nam đâu.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *