Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
31827

Lại trò hoạch định nhân sự cho Hội nghị Trung ương 6 của “nhà dân chủ”.

Có vẻ như nhân sự của Đảng, Chính phủ luôn là đề tài thu hút trí tưởng tượng của các các “nhà dân chủ”, các “nhà báo tự do”, các bồi bút lưu vong, nhất là mỗi dịp trước thềm Đại hội Đảng, Hội nghị Trung ương, họ lại hăm hở tung ra các bài viết, các video giật tít về thay đổi nhân sự cấp cao, chuyện cung dấu giữa các phe phái trong Đảng hòng gieo rắc hoang mang trong dư luận. Nhưng khi sự kiện qua đi, những kịch bản tưởng tượng của họ nhanh chóng rơi vào quên lãng vì nó chẳng … diễn ra theo như sự “sắp xếp” của họ. Còn nhớ trước Hội nghị Trung ương 5, họ tung ra một loạt bài như vậy, tưởng họ phải tẽn tò, mất mặt khi Hội nghị Trung ương 5 không có chút nội dung về nhân sự. Mọi sự “sắp xếp nhân sự”, mọi sự đoán mò mà chúng nói dựa trên những thông tin “rất đáng tin cậy” đã trở nên lố bịch.

Thế nhưng trước Hội nghị Trung ương 6 sắp đến, hàng loạt cái “loa” của làng dân chủ lại chạy hết công suất về chủ đề “chính biến” về nhân sự cấp cao. Chẳng hạn, trên các tờ Dân làm báo, Chân trời mới, Thời báo.de … lại tiếp tục đăng một loạt bài: “Ai sẽ là tân Tồng bí thư” (Chân trời mới, ngày 7/9/2022); “Biến lớn trong Tứ Trụ ? Nguyễn Phú Trọng rút, ai sẽ thay thế?” (Thời báo.de ngày 8/9/2022); “ Bao giờ Nguyễn Phú Trọng biết rút lui để trở lại học “Làm Người Tử Tế” (Dân Làm Báo, ngày 2/9/2022);  “ Tổng Bí thư kế nhiệm đây rồi, bác Trọng ơi!” (Chân trời mới, ngày 11/9/2022);  “Ganh nhau từng tý, Huệ Vương “Đà giò” Chính, Chính nuốt bồ hoàn làm ngọt” (Thời báo.de, ngày 8/9/2022); “Quy định 80 có giúp Tổng Bí thư Trọng chuyên giao quyền lực trong êm đẹp (Dân làm báo) …Các bài viết trên đều tập trung vào các nội dung: Thứ nhất, chúng bịa ra các kịch bản về nhân sự cấp cao sẽ được đưa ra Hội nghị Trung ương 6; thứ hai, soi vào đời tư, vu cáo, kết tội Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội và một số Ủy viên Bộ Chính trị một cách trắng trợn; thứ ba, dựng chuyện về các phe cánh và sự đấu đá nội bộ, tranh giành quyền lực trong Bộ Chính trị … Động cơ những trò này đều dễ dàng lòi ra khi sau mỗi kịch bản, bài viết là hô hào, cổ súy người dân phải xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng cộng sản, kêu gọi cổ xúy cho đa nguyên, đa đảng …thì mới phá được những “kịch bản nhân sự” đó!!!

Thô thiển nhất phải kể đến màn đoán mò kiểu: “Nhiều khả năng vào tháng 10 tới đây, ông Nguyễn Phú Trọng sẽ rời ghế và nhân sự sau đó sẽ được điều chỉnh phù hợp luôn và ngay kỳ họp Quốc hội tiếp sau Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Các chính khách được đồn đoán sẽ ngồi vào ghế lãnh đạo tối cao của Đảng, hiện tại là so kè giữa “tứ hùng”: Nguyễn Xuân Phúc – Phạm Minh Chính – Vương Đình Huệ – Tô Lâm”. Hay đưa ra những phán đoán về nhân sự Tổng Bí thư và đưa ra những bình luận xằng bậy, bất nhã:  “Liệu rằng ông Nguyễn Phú Trọng có xin rút hay không? Giả sử ông Nguyễn Phú Trọng rút thì tự rút hay ông bị ép về vườn giữa nhiệm kỳ. Nếu vị trí Tổng Bí thư rút thì ắt sẽ xáo trộn 3 chân trụ còn lại, bởi vì 3 chân trụ còn lại đều đang chạy đua khốc liệt vào chiếc ghế Tổng Bí thư của ông Trọng. Khả năng ông Tổng Bí thư không chịu rút. Ông Nguyễn Phú Trọng là người khó lường, ông làm cho các quan chức lớn trong Bộ Chính trị hỏng ăn lần này đến lần khác. Việc ông Trọng rút xem ra rất nhiều người mong đợi, bời vì hiện nay rất nhiều củi gộc đang đua nhau vào lò. Nếu ông Trọng ngồi lại càng lâu thì càng có nhiều quan chức cỡ bự “thành than”.Thái Việt thì quả quyết rằng:  “Ứng viên sáng giá nhất cho chiếc ghế Tổng Bí thư là đương kim Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Nếu kịch bản này xảy ra êm đẹp thì cuộc khủng hoảng nhân sự kế nhiệm trong đảng kéo dài nhiều năm qua về cơ bản được giải quyết tại Hội nghị TW 6”.

Thôi thì, những người quan tâm đến thế sự thì việc đàm luận, đoán già, đoán non về nhân sự đất nước thì cũng bình thường thôi và cũng chẳng có gì lạ. Nhưng việc bịa đặt ra các phương án về bố trí nhân sự của Đảng Cộng sản Việt Nam lấy cớ để đả kích, vu khống, tùy tiện kết tội, kèm theo các bình luận bất nhã, quàng xiên đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam rõ ràng trở thành phương thức “chống phá” quen thuộc của chúng.

Mục tiêu chúng luôn tập trung vào nhóm vị trí “tứ trụ” với đủ thứ kịch bản ly kì, kiểu như ông này bảo kê cho vụ kít test, ông kia bảo kê cho TP HCM,… Thậm chí họ lượm lặt thông tin vụn vặt về con cái lãnh đạo Đảng, Nhà nước, rồi dựng chuyện ly kì về ăn chơi hưởng lạc xa hoa hòng phác họa lên, đánh ngược trở lại bôi lem uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước liên quan. Ngoài nhóm “tứ trụ” họ rất khoái bịa chuyện, dựng chuyện liên quan lãnh đạo Bộ quan trọng như Bộ Quốc phòng, Bộ Công an… Rồi xâu chuỗi với các kịch bản cung đấu, móc xích lãnh đạo công an, quân đội vào để tạo mùi phe phái, chính kiến để tạo vỏ bọc “chính nghĩa” cho việc cần nổi dậy lật đổ thể chế mới thoát được các kịch bản bịa đặt đó.

Rõ ràng bọn chúng vừa “cầm đèn chạy trước ô tô”, vừa bịa đặt, vu cáo, kết tội tùy tiện các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam mà căn cứ chỉ là từ những tin đồn vu vơ “dư luận ngờ vực”, “có thể”, “nghi vấn”, “lộ ra”,  “truyền thông hải ngoại khui ra”, “báo nước ngoài tiết lộ”… nhằm dụ hoặc, thuyết phục người nhẹ dạ cả tin theo chúng. Nếu các lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước Việt Nam mà nhân cách như vậy, nhiều tội như vậy thì đất nước này có bình yên không? Xã hội có ổn định, kinh tế có phát triển được như hiện nay không? Trái lại ai cũng thấy rõ mục đích của chúng là thông qua vấn đề nhân sự để nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam; không thừa nhận sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam; đòi đa đảng, hô hào đi theo chủ nghĩa tư bản…

Một nội dung mà bọn chúng tập trung là bịa đặt ra các “phe cánh”, các “liên minh”, ganh tỵ, lấn sân để tranh giành quyền lực trong Bộ Chính trị, nhằm chia rẽ nội bộ trong Đảng mà trước mắt là gây mất đoàn kết trong Bộ Chính trị. Dễ dàng thấy được láo lếu và đểu cáng của bút danh Chí Quang khi “dự báo” về những việc làm của tân Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam: “Ai trở thành tổng bí thư mới của Việt Nam, dù ai đi nữa, thì sau khi thay thế ông tổng Trọng và nắm quyền lực trong tay, người đó rất có thể sẽ lập tức dẹp phăng cái lò của ông Trọng, không đốt lò gì nữa hết, cho tất cả quan chức tham nhũng thoải mái luôn, thế là công sức chống tham nhũng suốt mấy nhiệm kỳ của ông tổng Trọng đi tong. Có khi hắn còn đốt luôn ông Trọng trong chính cái lò mà ông ta đã tạo ra ấy chứ. Độc tài toàn trị thì ai dám ngăn cản. Để đối phó với các tiếng nói đối lập, hắn sợ gì mà không gia tăng đàn áp. Thậm chí nếu cần, có thể tạo nên một vụ Thiên An Môn thứ hai. Mà cho dù ông tổng mới có ngoan ngoãn thực hiện chính xác đường lối do ông Trọng hoạch định, tiếp tục kiên định tiến lên xã hội chủ nghĩa cho bằng được, thì rồi sẽ đi tới đâu?. Còn bút danh Thái Việt thì lộ rõ mặt của một tên phản động khi đưa ra dự kiến “Hội nghị Trung ương 6 của Đảng sắp diễn ra sẽ không thể tránh khỏi cảnh gió tanh mưa máu với các cuộc chiến tranh quyền đoạt vị diễn ra môt cách khốc liệt trong giới lãnh đạo chóp bu của đảng cộng sản”.

Với đà tạo sóng, nuôi trend kiểu này, từ nay đến Hội nghị Trung ương 6, đám bồi bút zân chủ sẽ còn tung ra nhiều bài viết, video chứa đựng nhiều thông tin bịa đặt, giả mạo liên quan nhân sự Đảng trên các trang của họ. Mong rằng người đọc cần tỉnh táo và cảnh giác khi tiếp nhận thông tin đồng thời lên tiếng để đấu tranh, phản bác lại các luận điệu, các thông tin độc hại của bọn chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *