Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
17162

Khởi tố vụ án liên quan đến đường dây đưa người vượt biên trái phép

Tối 21-7, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép và đang tiến hành điều tra theo quy định.

Theo Công an TP Đà Nẵng, ngày 11-7, lực lượng công an kiểm tra hành chính tại số 39 Dương Tử Giang, quận Ngũ Hành Sơn. Qua kiểm tra phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Sau đó, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và khởi tố vụ án.

Ngày 16-7, Công an TP tiếp tục kiểm tra hành chính khách sạn East Sea (đường Loseby, quận Sơn Trà) và phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Khởi tố vụ án liên quan đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc với một phụ nữ trong nhóm người Trung Quốc bỏ chạy khỏi khu lưu trú tại tỉnh Quảng Nam chiều 18-7 – Ảnh: M.T.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thuyên, phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, cho hay đơn vị đã phối hợp Công an quận Sơn Trà cùng các cơ quan liên quan thực hiện cách ly cho nhóm người Trung Quốc trên.

“Trong quá trình kiểm tra, xử lý, Công an TP thực hiện đúng quy định về phòng chống COVID-19” – đại diện Công an TP Đà Nẵng cho biết. Đồng thời chưa xác nhận thông tin bắt 3 người liên quan vụ án.

Trước đó, chiều 18-7, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam cũng phát hiện một nhóm người Trung Quốc đang ở trong một khu lưu trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn. Thấy lực lượng chức năng kiểm tra, nhóm người này bỏ chạy tán loạn.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ tại chỗ 4 người, sau đó truy tìm được 17 người tại TP Hội An.

Đoàn Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *