Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
7390

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Điện Biên

Trong 2 ngày (9 và 10/3), hàng trăm đồng bào các dân tộc thiểu số ở xã biên giới Vàng Đán, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2024 do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp tổ chức.

Trong khuôn khổ chương trình, các y, bác sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã thăm khám cho hơn 200 người; đồng thời cấp thuốc miễn phí, tư vấn phòng bệnh cho hơn 300 lượt người.

Các y, bác sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con

Đối tượng tham gia lần này là hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, được khám, tư vấn sàng lọc bệnh lý nội khoa, siêu âm ổ bụng tổng quát, siêu âm tầm soát các bệnh lý về tuyến giáp, các loại bệnh thường gặp liên quan đến đường hô hấp, tai mũi họng… đồng thời được cấp và hướng dẫn sử dụng các loại thuốc thiết yếu điều trị dự phòng một số bệnh thường gặp.

Ban tổ chức đã trao tặng 200 suất quà gồm gạo, mì tôm, gia vị, cá khô cho hội viên phụ nữ nghèo xã Vàng Đán, 136 suất quà gồm bánh, kẹo cho các cháu học sinh Trường Mầm non xã Vàng Đán, 10 máy thái sắn cho 10 gia đình hội viên phụ nữ xã Vàng Đán.

Cùng với đó, cán bộ hội viên Hội Phụ nữ bộ đội biên phòng tỉnh đã phát gần 250 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nội dung về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, quy định của pháp luật liên quan đến tảo hôn và tổ chức truyền thông, tư vấn nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em nói chung, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

Theo Đại tá Lê Đức Nghĩa, Phó Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên, chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” được Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên thực hiện thời gian qua đã góp phần hỗ trợ, giúp đỡ một bộ phận hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *