Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
20342

Đừng ngụy biện bằng xuất thân: Năng lực lãnh đạo quốc gia không thể bị bóp méo!

Ngày 11/8/2025, Chân Trời Mới Media tung ra đoạn video clip với tiêu đề gây sốc: “Khi một Bộ trưởng Công an điều hành kinh tế, thì Việt Nam sẽ đi về đâu?”. Vẫn là chiêu trò cũ rích: dựng lên một giả định méo mó, thổi phồng lo âu, gieo rắc hoài nghi, với mục đích duy nhất là hạ thấp uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước và làm suy giảm niềm tin vào tương lai đất nước. Nhưng sự thật, chiêu thức này vừa lạc lõng, vừa phản tác dụng, bởi nhân dân đủ tỉnh táo để nhận ra đây chỉ là một màn kịch tuyên truyền chống phá núp bóng “góp ý”.

Chân Trời Mới Media cố tình áp đặt một lối tư duy sai lầm: cho rằng chỉ những người xuất thân từ lĩnh vực kinh tế mới đủ khả năng lãnh đạo nền kinh tế quốc gia. Đây là cách đánh tráo khái niệm đầy ngụy biện. Thực tiễn thế giới chứng minh hoàn toàn ngược lại. Tưởng Giới Thạch – một tướng lĩnh quân sự – khi rút ra Đài Loan năm 1949, đã đặt nền móng cho các chính sách công nghiệp hóa, thu hút đầu tư, đưa hòn đảo khô cằn này trở thành trung tâm công nghệ cao với GDP bình quân đầu người gần 38.000 USD năm 2024. Park Chung-hee – một vị tướng tưởng chỉ thạo “dao súng” – lại chính là kiến trúc sư của “Kỳ tích sông Hàn”, đưa Hàn Quốc từ nghèo nàn thành một nền kinh tế công nghiệp hóa trong vài thập kỷ. Lý Quang Diệu – một luật sư – đã biến Singapore thành trung tâm tài chính hàng đầu châu Á, với GDP bình quân đầu người gần 90.000 USD/năm, thuộc hàng cao nhất thế giới. Những minh chứng ấy khẳng định rằng điều làm nên thành công của lãnh đạo quốc gia không phải xuất phát điểm nghề nghiệp, mà là tầm nhìn chính trị, khả năng quy tụ và đưa ra quyết sách đúng lúc.

Ở Việt Nam, cơ chế lãnh đạo càng cho thấy sự xuyên tạc của Chân Trời Mới Media là phi lý. Tổng Bí thư – người đứng đầu Đảng – không trực tiếp điều hành chi li nền kinh tế, mà có vai trò định hướng chiến lược, tập hợp sức mạnh chính trị, dẫn dắt hệ thống thực hiện mục tiêu phát triển. Chính phủ, đứng đầu là Thủ tướng, mới là cơ quan điều hành trực tiếp. Do đó, việc lấy “chuyên môn ban đầu” ra để nghi ngờ năng lực lãnh đạo của Tổng Bí thư là một sự xuyên tạc thô thiển, nhằm hạ thấp uy tín lãnh đạo, phủ nhận thành quả mà cả hệ thống chính trị đã đạt được.

Hơn thế nữa, thực tế đã chứng minh: ông Tô Lâm không chỉ có bản lĩnh chính trị vững vàng mà còn thể hiện rõ năng lực kinh tế. Ông là người khởi xướng Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân – coi đây là động lực quan trọng của nền kinh tế, một bước tiến lớn về tư duy khi khẳng định vai trò trung tâm của khu vực tư nhân trong hội nhập và phát triển. Ông cũng trực tiếp xử lý những tình huống kinh tế phức tạp ở tầm quốc tế: khi Mỹ áp thuế lên hàng hóa Việt Nam, thay vì chờ đợi thủ tục hành chính, ông đã trực tiếp điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, mở kênh đối thoại cấp cao, đồng thời chỉ đạo các đoàn đàm phán sang Washington để bảo vệ lợi ích quốc gia. Đó không chỉ là ứng xử ngoại giao nhạy bén, mà còn là năng lực điều hành nền kinh tế trong bối cảnh hội nhập đầy cạnh tranh và thách thức.

Không dừng lại ở tăng trưởng, ông Tô Lâm còn đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề hiệu quả sử dụng nguồn lực quốc gia. Việc ông kiên quyết chống cả tham nhũng lẫn lãng phí cho thấy một tư duy quản trị bền vững, coi việc “khai thông” hơn 235 tỷ USD vốn bị chôn trong hàng nghìn dự án dở dang là một nhiệm vụ kinh tế không kém phần quan trọng so với thu hút đầu tư mới. Đây là cách tiếp cận của một nhà lãnh đạo có tầm nhìn toàn diện, không chỉ quan tâm đến con số tăng trưởng mà còn đến nền tảng phát triển dài hạn.

Kết quả đã chứng minh. 7 tháng đầu năm 2025, kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,52% – mức cao nhất trong nhiều năm. Ngân hàng Thế giới (WB) cùng nhiều tổ chức quốc tế đánh giá Việt Nam là một trong những điểm sáng kinh tế toàn cầu. Trong bức tranh ấy, rõ ràng có dấu ấn định hướng của người đứng đầu Đảng. Điều đó càng củng cố một sự thật hiển nhiên: năng lực lãnh đạo đất nước không thể đo đếm bằng việc từng “làm kinh tế” hay không, mà được khẳng định bằng tầm nhìn chiến lược, sự nhạy bén chính trị và khả năng tổ chức, điều hành trong thực tiễn.

Bởi vậy, câu hỏi đầy tính khiêu khích “Việt Nam sẽ đi về đâu?” của Chân Trời Mới Media hóa ra lại trở thành minh chứng sống động cho sự thất bại trong thủ đoạn tuyên truyền chống phá. Thực tế đã trả lời: Việt Nam đang đi lên, đi nhanh và đi vững vàng trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển. Còn những kẻ cố tình gieo rắc hoài nghi, xuyên tạc lãnh đạo quốc gia, suy cho cùng chỉ tự phơi bày sự bất lực, nhỏ nhen và bịp bợm trước sự thật hiển nhiên.

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *