Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12537

Chiêu trò xuyên tạc vụ Đắk Lắk của kẻ chống phá đất nước

 

Vụ việc một nhóm người có trang bị súng, dao tấn công man rợ giết chết một số cán bộ, công an xã và dân thường ở Đắk Lắk ngày 11/6/2023 khiến dư luận phẫn nộ bao nhiêu thì thế lực chống phá Việt Nam như Việt Tân, RFA và một số trang mạng cực đoan lại tỏ ra “phấn chấn”, xem đó như cơ hội để họ được dịp xuyên tạc, bóp méo bản chất và kích động chia rẽ, hằn thù dân tộc. Âm mưu của những kẻ chống phá không chỉ cố tình phủ nhận chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước mà còn nhằm chia rẽ đoàn kết giữa người Kinh với người dân tộc thiểu số, chúng dệt những câu chuyện ly kỳ, đưa ra các nguyên nhân, đủ thứ lý do từ cổ chí kim như lịch sử di dân, các vụ đòi đất, biểu tình, bạo loạn….

Việt Tân có bài “Nguồn gốc tội ác và bạo loạn ở Tây Nguyên”, với giọng điệu “Cuộc vây bắt bố ráp nhóm người Thượng tham gia vào vụ bạo loạn đẫm máu ở hai đồn công an ở xã Ea Ktur và Ea Tiêu”, “Một clip trên mạng xã hội cho thấy đám đông đầy phẫn nộ cùng lực lượng công an đang trói gô hai người đàn ông dân tộc mặc chiếc quần rằn ri khi họ trên đường đi làm rẫy như những kẻ tội phạm mặc cho hai thanh niên ú ớ thanh minh bằng thứ tiếng Việt không rõ ràng”. Đây thực chất là những giọng điệu tô vẽ xuyên tạc đổi trắng thay đen, từ vụ tấn công dệt nên “xung đột sắc tộc”, “bạo loạn”, từ việc luật pháp thực thi để bảo vệ an ninh an toàn cho người dân bị xuyên tạc thành “đàn áp”, “vây bắt”… Việt Tân, RFA, VOA liên tục đưa tin với giọng điệu làm ra vẻ khách quan “bạo lực không phải là khôn ngoan”, thực tế ẩn ý đằng sau luận điệu đó là âm mưu cố ý nói về “xung đột”, thủ đoạn gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về dân tộc và đối với vùng Tây Nguyên.

Sự thật hiển nhiên vụ việc tấn công làm một số công an, cán bộ và người dân thiệt mạng, thương tích, rồi bắt cóc con tin là hành vi manh động, mất nhân tính, có tổ chức đông người, bị lôi kéo, kích động khiến người dân bàng hoàng, dư luận phẫn nộ. Vụ tấn công đó không phải là do người Kinh đàn áp, chiếm đất của người Thượng để giao đất dự án cho doanh nghiệp; cũng không phải do cưỡng chế thu hồi và giải phóng mặt bằng và càng không phải là do cộng sản Việt Nam “xúi dân “kinh” truy bắt, đánh đập dân Thượng” như một số bài viết trên RFA, VOA xuyên tạc, bẻ cong, bôi đen sự thật. Nếu là liên quan đến vấn đề đất đai, thì không riêng gì Tây Nguyên, ở nhiều nơi đều là vấn đề luôn nóng trong quan hệ kinh tế. Vấn đề ở đây là âm mưu kích động, chia rẽ, mua chuộc lôi kéo làm cho một số đối tượng bị dấn vào con đường sai trái.

Nhà nước ta là của dân, do dân, vì dân, mang bản chất dân chủ. Và chính sách đại đoàn kết dân tộc là nguồn động lực quan trọng để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm thực hành các chính sách dân tộc, tôn giáo, tăng cường đại đoàn kết, hỗ trợ đồng bào dân tộc phát triển. Hiện nay, trong Quốc hội khóa XV có 89/499 đại biểu là người dân tộc thiểu số thuộc các dân tộc Tày, Thái, Mông, Mường, Khmer, Chăm, Ê đê, Khơ mú, Nùng, Giáy, Sán Dìu, Thổ, Xơ Đăng, Brâu, Sán Chay (Cao Lan), Lự, La Chí, Vân Kiều, Lào, Hoa, Cơ Ho…

Trên hành trình đấu tranh vì một nước Việt Nam độc lập, tự do, kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, đồng bào các dân tộc Tây Nguyên luôn tin tưởng, đi theo Đảng, dưới sự lãnh đạo của Đảng đã có nhiều đóng góp tích cực cho cách mạng thắng lợi. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau”… Chúng ta biết vụ tấn công đến nay hơn 70 đối tượng đã bị bắt giữ nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của người dân, chính người thân ruột thịt, họ hàng vận động đối tượng vi phạm ra đầu thú.

Với những thực tế đó, mọi suy diễn, công kích, xuyên tạc của Việt Tân, RFA… là chiêu trò, thủ đoạn chống phá thâm độc gây chia rẽ dân tộc, chia rẽ  đồng bào các tỉnh vùng Tây Nguyên với đồng bào cả nước nhằm gây “bất ổn ở Tây Nguyên” và phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhưng những âm mưu toan tính, chiêu trò kiểu đó chỉ là dã tràng xe cát mà thôi. Vụ việc xảy ra tại Đắk Lắc gây hậu quả nghiêm trọng về nhân mạng con người, có tính chất côn đồ, man rợ của những kẻ gây án. Âm mưu của các tổ chức thù địch, phản động đằng sau vụ việc này như thế nào đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra. Điều cần thiết là việc tuyên truyền giúp bà con nhận diện rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng vấn đề dân tộc chống phá Việt Nam, nêu cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa, ngăn chặn sự kích động, lôi kéo phá hoại, chung tay bảo vệ chế độ, bảo vệ cuộc sống bình yên của đồng bào ta./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *