Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
2765

CHIÊU TRÒ CHỐNG PHÁ NHÂN SỰ CHỦ CHỐT

Mỗi bận Đảng, Nhà nước có bổ nhiệm hay giới thiệu bầu cử nhân sự chủ chốt nào là y như rằng, kền kền đội lốt “đấu tranh dân chủ” lại bu vào bới móc đời tư, sự nghiệp ứng viên để bôi nhọ, hạ thấp, thậm chí chúng còn tung ra vô khối thông tin nửa thật nửa giả hoặc gán ghép kiểu “râu ông nọ cắm cằm bà kia” để xuyên tạc, công kích công tác cán bộ của Đảng. Điều này thể hiện khá rõ qua việc Chính phủ giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế và Đảng giới thiệu, điều động ông Trần Sỹ Thanh về làm Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội để HĐND bầu chọn chức vụ Chủ tịch UBND Thành phố.

Chẳng hạn, chúng xuyên tạc việc giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế không đúng đối tượng vì “đi lên từ công tác Đoàn”, “không có bất kỳ một chuyên môn nào về y tế”, gán ghép bức ảnh bà Đào Hồng Loan tặng hoa cho Tổng Bí thư để xuyên tạc quyết định giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế là “nhờ quan hệ cá nhân”,  ví von rằng bà là “được coi là “trường hợp đặc biệt” khi là người duy nhất trong lịch sử ngành y giữ vị trí người đứng đầu ngành nhưng không có chuyên môn về y tế”, kích động, chia rẽ nội bộ kiểu “Đất nước có hàng ngàn người là Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Dược sĩ… với chuyên môn cao đã từng công tác quản lý trong ngành y tế từ lâu. Nếu một khi cần một Bộ trưởng Y tế cho một đất nước thì sẽ chọn một người ưu tú nhất trong số những người nói trên, nhưng rất tiếc là không phải như thế”,…từ đó xuyên tạc công tác cán bộ của Đảng, Nhà nước là Đảng vẫn giành, giữ quyền lựa chọn những cá nhân lãnh đạo các hệ thống “tận tụy phục vụ nhân dân”, bất chấp việc thường xuyên lấy nhầm… “củi”” Thậm chí, khai thác, công kích cơ quan báo chí “Báo chí bắt đầu thổi bong bóng, khi cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhận chức, báo chí cũng tung hô”

Đối với việc điều động Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội để bầu Chủ tịch UBND Thành phố mà “dân Hà Nội không được bầu chọn”, bịa đặt ông Trần Sỹ Thanh là “hạt giống đỏ của Đảng”, “không có công dân Hà Nội nào được bầu người lãnh đạo của mình. Hai đời Chủ tịch Hà Nội vừa qua “xộ khám” cho thấy việc chỉ định chức vụ lãnh đạo của Đảng là lạc hậu và không có sự cạnh tranh công bằng, không có bầu cử tự do. Đến nay, nhân dân hoàn toàn đứng ngoài các cuộc phân chia quyền lực của Đảng Cộng sản... Đến khi ông Trần Sỹ Thanh được HĐND Thành phố Hà Nội bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội với tỷ lệ số phiếu 100% thì chúng xuyên tạc kết quả này thể hiện “sự độc tài của Đảng” trong quá trình lựa chọn và bổ nhiệm nhân sự, bôi nhọ chế độ “Ở Việt Nam không có Dân chủ mà chỉ có đảng chủ”,…

Thực thế cho thấy, Bộ Y tế là cơ quan trực tiếp quản lý nhà nước về y tế, trong đó Bộ trưởng là người đứng đầu, đưa ra định hướng chung cho hoạt động của cả Bộ. Giúp việc cho Bộ trưởng có các Thứ trưởng và các vụ, cục chức năng – đây mới thực sự là bộ phận cần giỏi về chuyên môn, tham mưu các chính sách quản lý vật tư, thiết bị y tế, thuốc, dược phẩm và công tác khám chữa bệnh một cách đúng đắn. Ngoài ra, Bộ trưởng có thể sử dụng các chuyên gia để tham vấn ý kiến về chuyên môn trong quá trình quản lý. Như vậy, Bộ trưởng – người đứng đầu không nhất thiết phải giỏi chuyên môn, nhưng phải giỏi quản lý và có khả năng quy tụ, sử dụng nhân tài.

Hơn nữa, Bộ Y tế hiện đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, khi cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, 02 Thứ trưởng và 03 vụ trưởng, cục trưởng đã bị bắt, khởi tố do liên quan đến các sai phạm; hàng loạt nhân viên y tế xin nghỉ việc do chế độ đãi ngộ và tình trạng “sợ trách nhiệm” của nhiều cán bộ dẫn tới thiếu thuốc, vật tư y tế. Do đó, ổn định nội bộ và làm tốt công tác cán bộ ở Bộ Y tế là vấn đề quan trọng, cấp bách lúc này, là nút thắt tháo gỡ các vấn đề khác. Có lẽ, đây cũng là lý do bà Lan được lựa chọn do đã từng làm Thứ trưởng, Bí thư tỉnh uỷ và có chuyên môn quản lý bảo hiểm xã hội.

Việc liên tiếp tìm cách hạ uy tín các nhân sự mới của Việt Nam cho thấy, đám kền kền đội lốt “đấu tranh dân chủ” chẳng phải vì quan tâm tới quyền lợi của người dân, mà chỉ tìm cách châm chọc, bôi xấu, xuyên tạc, trong đó có công tác cán bộ và nhân sự chủ chốt hòng làm mất uy tín cá nhân của các đồng chí lãnh đạo, mất niềm tin của người dân đối với các cấp chính quyền.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.