Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
11970

Bôi nhọ nhân sự Đảng – Tích cũ trò mới!

Vào thời khắc nhân dân cả nước vui Xuân, đón Tết, trên mạng xã hội lại rộ lên một số quan điểm chống phá rằng, Đảng ta “vội vàng cho nghỉ hưu” một số cán bộ lãnh đạo cao cấp, kể cả nguyên thủ quốc gia vì “không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ” chỉ là cái cớ để “thanh trừng nội bộ”, gạt bỏ những cán bộ “tài đức”, “thân phương Tây”, “không hợp cạ”, “không thuận cho ê kíp lãnh đạo”, là lực cản, gây khó cho việc “duy trì quyền lực, đặc quyền, đặc lợi của phần đông cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng”. Rồi tự biên tự diễn cho rằng, để khắc phục “tận gốc tình trạng đặc quyền, đặc lợi trong Đảng” nhất thiết “phải thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập”, “phải để cho dân bầu lãnh đạo chứ không phải Đảng cử”.

Công tác nhân sự bị chúng chộp lấy “đồn thổi”, “khuếch đại” và trắng trợn bóp méo sự thật, kiểu “việc chạy đua vào các vị trí quan trọng từ cấp xã trở lên”, nhất là giữ các “ghế chủ chốt” không phải là do “tài năng, đức độ”, cũng không phải “vì dân, vì nước” mà vì “tranh quyền, đoạt ghế”, chiếm giữ “đặc lợi, đặc quyền” để ban phát bổng lộc cho “phe cánh”, người thân, “tiền nhiều thì mua được ghế cao”, “quan hệ rộng thì phe cánh mạnh”, công tác cán bộ bị công kích là “nhất quan hệ, nhì tiền tệ, ba hậu duệ” rồi quy kết Đảng “phải chịu trách nhiệm trước dân tộc vì kéo lùi lịch sử”.

Chúng còn xiên xẹo rằng, một số cán bộ lãnh đạo còn cậy chức, cậy quyền nên có quan hệ nam nữ không trong sáng, ăn chơi trụy lạc, hách dịch, xa dân, tự cho mình là “ông trời”, coi “dân như cỏ rác”. Hơn thế, chúng còn “vơ đũa cả nắm” khi cho rằng: “Tuyệt đại đa số cán bộ lãnh đạo không giữ được phẩm chất “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, đã thoái hóa, biến chất, làm sai lời Cụ Hồ dạy”. Rồi chúng quy kết: Tất cả sai lầm, khuyết tật ấy là do “chế độ độc tài, toàn trị của Đảng Cộng sản Việt Nam gây ra”. Từ đó, chúng kêu gọi nhân dân “giải tán Đảng”, “từ bỏ con đường đi lên CNXH do Đảng vạch ra” để đi theo phương Tây, xây dựng đất nước theo mô hình các nước G7, G20 mà các quốc gia TBCN phát triển đang có cuộc sống giàu sang.

Đằng sau các chiêu trò, thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ ta là việc cố tình bôi nhọ, làm xấu hình ảnh, hạ thấp uy tín, vị thế người cán bộ, đảng viên, chĩa mũi nhọn vào các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước ta. Chúng ta đều biết cái đích cần đến của chiêu trò này là chia rẽ mối quan hệ Đảng – Dân, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chúng cho rằng nếu nhân dân ta mất hết niềm tin vào Đảng, rời xa Đảng; không còn ủng hộ Đảng thì “Đảng sẽ bị cô lập”, “mất chỗ dựa vững chắc là nhân dân” và do đó, chúng dễ bề “tấn công triệt hạ Đảng”, chia rẽ Đảng với Nhà nước, Quân đội và Công an.

Ai cũng biết rằng nếu đội ngũ cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước mà “đặc quyền, đặc lợi”; không đại diện cho lợi ích của nhân dân thì làm sao Đảng ta quy tụ, tập hợp, phát huy và nhân lên sức mạnh để lãnh đạo nhân dân đấu tranh giải phóng dân tộc, đánh thắng những kẻ thù hung bạo nhất, nhì thế giới là thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và quân bành trướng xâm lược; tiến hành công cuộc đổi mới đất nước 37 năm qua, giành những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, để chúng ta cơ cơ ngơi, tiền đồ, tiềm lực, uy tín, vị thế quốc tế to lớn như ngày nay.

Nhắm vào vấn đề đặc quyền, đặc lợi, tham nhũng, tiêu cực – những vấn đề mà Đảng ta đang quyết liệt đấu tranh, loại bỏ nó; lấy hiện tượng cá biệt quy thành cái phổ biến, cái bản chất; các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đã “bôi đen bức tranh xã hội Việt Nam”; đã chọn thời điểm và vấn đề “nhạy cảm” nhất để khêu gợi, thu hút sự quan tâm của một bộ phận người dân “hiếu kỳ”, “thích của lạ”; qua đó, tung tin xấu, độc để nói xấu, hạ bệ Đảng, nhất là làm mất uy tín, danh dự của cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước ta theo kiểu “té nước theo mưa”, “mượn gió bẻ măng” với những chiêu trò xấu xa, bỉ ổi cốt để phủ định sạch trơn công tác cán bộ của Đảng.

Những luận điệu vu khống ấy thật lố bịch, hoàn toàn bịa đặt, thiếu căn cứ bởi do sự áp đặt ý muốn chủ quan, duy ý chí của một số kẻ thâm thù với Đảng, Nhà nước và chế độ ta nên đã “đâm vại thóc, chọc vại gạo” tung ra các quan điểm sằng bậy chỉ vì sự ích kỷ của chúng. Cứ nhìn việc vui Xuân, đón Tết Quý Mão của nhân dân cả nước ta thì biết rõ ý Đảng – lòng Dân bền chặt biết chừng nào; nhân dân tin tưởng vào sựu lãnh đạo của Đảng đến mức nào và phản đối đám “ruồi nhặng” quấy phá ra sao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *