Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
4317

21 học sinh, nghiên cứu sinh Đại học Bách khoa Hà Nội nhận học bổng của Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan

Ngày 28/6, 16 học viên cao học và 5 nghiên cứu sinh Đại học Bách khoa Hà Nội có thành tích học tập xuất sắc hoặc có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn được nhận học bổng của Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan tại Việt Nam năm học 2023 – 2024. Tổng trị giá các suất học bổng là 340 triệu đồng.Đây là lần thứ hai Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan tại Việt Nam trao học bổng cho học viên cao học và nghiên cứu sinh Đại học Bách khoa Hà Nội. Theo đó, mỗi học viên cao học được nhận học bổng trị giá 15 triệu đồng; mỗi nghiên cứu sinh nhận học bổng trị giá 20 triệu đồng.

Các học sinh, nghiên cứu sinh Đại học Bách khoa Hà Nội nhận học bổng của Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, PGS Nguyễn Phong Điền, Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội đánh giá cao sự hỗ trợ của Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan tại Việt Nam đối với các học viên và nghiên cứu sinh. Ông bày tỏ mong muốn Hội sẽ tiếp tục có các chương trình học bổng dành cho học viên, nghiên cứu sinh của trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ông đề nghị Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam quan tâm, hỗ trợ kết nối nhà trường với các doanh nghiệp và các trường đại học của Đài Loan trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Theo ông Su Jiamn Yuan, Chủ tịch Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan tại Việt Nam, Hội luôn mong được góp phần vào công tác bồi dưỡng trí tuệ nhân tài và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ khoa học kỹ thuật công nghệ cao, xây dựng nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển lớn mạnh.

“Chúng tôi nhận thấy công tác đào tạo, đặc biệt là lĩnh vực khoa học công nghệ của Đại học Bách khoa Hà Nội hiện tại sẽ là cốt lõi, là một trong những nhân tố quan trọng nhất đóng góp cho phát triển kinh tế Việt Nam trong tương lai”, ông Su Jian Yuan nói.

Thay mặt các học viên và nghiên cứu sinh được nhận học bổng, anh Hoàng Trung Kiên, nghiên cứu sinh thuộc Trường Cơ khí, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: “Tôi thật sự vui mừng và tự hào khi nhận được học bổng tài trợ của Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan tại Việt Nam. Đây là nguồn động viên to lớn đối với mỗi chúng tôi để tiếp tục học tập, nghiên cứu”.

Được biết, Hội Khuyến học Thương gia Đài Loan đã trải qua hơn 10 năm hoạt động và có nhiều hoạt động trao tặng học bổng cho các học viên tại các trường đại học Việt Nam.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *