Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
17160

Việt kiều ở California: Nước Mỹ hùng mạnh hiện đại mà giữa mùa dịch chúng tôi không biết tin ai

Kênh NBC News dẫn lời một người dân tên là Gianna Clase nói về triển vọng kinh tế của bản thân khi đại dịch COVID-19 càn quét khu vực: “Tình hình rất đáng sợ. Rất đáng sợ”.

Clase mất việc làm tại một cửa hàng bán lẻ. Cô cho biết khoản tiền 300 USD mà cô nhận từ chính phủ để hỗ trợ mua thức ăn mỗi tháng không đủ cho gia đình 4 người gồm cô, mẹ già và hai đứa cháu 5 và 14 tuổi. Phiếu thực phẩm đã trở thành nguồn sống của họ.

Khi Nam Florida bị coi là tâm chấn mới của đại dịch COVID-19, khu vực này thuộc nhóm có tình hình tệ nhất nước Mỹ xét về tình trạng khan hiếm và mất an ninh lương thực.

Trên 14% người dân Nam Florida, tức là 7 hộ gia đình thì có 1 hộ gia đình, cho biết họ thường xuyên hoặc đôi khi không có đủ thức ăn trong 7 ngày qua. Tuần trước, Nam Florida đứng đầu về mất an ninh lương thực. Trong tuần này, Nam Florida đứng thứ hai sau khu vực đô thị Houston.

“Feeding South Florida”, một trong các ngân hàng thực phẩm phân phát thức ăn khắp khu vực đô thị gồm các hạt Miami-Dade, Broward và Palm Beach, cho biết trước đại dịch, họ chỉ phục vụ 706.000 người. Còn hiện nay, con số đó lên tới 1,3 triệu người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *