Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12376

Tòa tuyên phạt Đường “Nhuệ” 2 năm 6 tháng tù giam

Sau khi xét hỏi, tranh tụng tại tòa, vào lúc 12h50 ngày 18.8, HĐXX đã tuyên Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ, sinh năm 1971, trú tại 366 đường Lê Quý Đôn, phường Ký Bá, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) mức án 2 năm 6 tháng tù giam về tội Cố ý gây thương tích trong vụ hành hung người ngay tại trụ sở công an phường.

Theo đó, Hội đồng xét xử nhận định: Khoảng 8h ngày 18.11.2014, tại phòng tiếp dân của trụ sở Công an phường Trần Lãm, thuộc tổ 9 phường Trần Lãm (nay là tổ 6 phường Trần Lãm) thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, Nguyễn Xuân Đường và bà Đinh Thị Lý (sinh năm 1964, trú tại số nhà 37, ngõ 65/32, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xảy ra cãi nhau, Nguyễn Xuân Đường dùng tay phải quàng qua cổ bà Lý.

Thấy vậy anh Mai Thế Duy là con trai bà Lý can ngăn thì bị Nguyễn Xuân Đường dùng tay trái đánh vào vùng mặt bên phải của anh Duy, làm anh Duy bị gãy xương hàm dưới bên phải, tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 15%.

Trước đó, tối ngày 17.11.2014, bà Đinh Thị Lý (mẹ của bị hại Mai Thế Duy) gọi điện cho Nguyễn Xuân Đường phản ánh việc một đàn em của Đường có lấy trộm xe máy của bà Lý (nhà ở Thái Bình).

Nguyễn Xuân Đường bị áp giải sau phiên tòa. Ảnh: MD

Sáng ngày 18.11.2014, Đường đến nhà bà Lý để hỏi rõ vụ việc này thì được thông báo bà Lý đã lên trụ sở công an phường Trần Lãm để giải quyết việc tranh chấp tiền xin làm với chị Nguyễn Thị Thanh Giang (Hà Nội).

Lúc này, bà Đinh Thị Lý, anh Mai Thế Duy và Chị Nguyễn Thị Thanh Giang và anh Nguyễn Xuân Bình (anh trai vợ của Nguyễn Xuân Đường – người đi cùng chị Giang) đang ở trong phòng tiếp dân của công an phường, thì Nguyễn Xuân Đường vào đến nơi.

Tại đây, Đường và bà Lý xảy ra xô xát, Nguyễn Xuân Đường đã quàng cổ bà Lý kéo, dùng tay đánh anh Mai Thế Duy. Lúc xảy ra xô xát giữa hai bên, công an phường Trần Lãm đang họp giao ban trên tầng 2.

HĐXX nhận định: Quá trình điều tra truy tố, cơ quan đã tuân thủ các quy định pháp luật.

Tại tòa, Nguyễn Xuân Đường cũng đã khai nhận các hành vi phạm tội của mình, phù hợp lời khai của bị hại. Cộng với những tài liệu khác, HĐXX đủ cơ sở kết luận: Ngày 18.11.2014, bị cáo Nguyễn Xuân Đường đã có hành vi dùng tay trái đánh vào mặt anh Mai Thế Duy, làm anh này gãy xương hàm phải dưới, tổn hại 15% sức khỏe.

Hành vi của bị cáo thể hiện sự coi thường pháp luật, côn đồ, gây nguy hiểm cho xã hội, giảm lòng tin của nhân dân. Mặc dù được hưởng các tình tiết giảm nhẹ, nhưng vẫn phải cách ly xã hội để có tính răn đe.

Với những lý trên, HĐXX quyết định tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường 2 năm 6 tháng tù giam tính từ ngày bị bắt tạm giam 13.4.2020.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo đã bồi thường cho người bị hại Mai Thế Duy số tiền 100 triệu đồng ngay tại phiên tòa.

MAI CHI – ĐẶNG LUÂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *