Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
11960

Thêm trường hợp F1 của bệnh nhân 962 tại Hà Nội

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, TP vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là F1 của bệnh nhân 962.

Cụ thể, đây là trường hợp bệnh nhân V.H.C, nữ, sinh năm 1995, có địa chỉ ngõ 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội đây là trường hợp F1 của bệnh nhân 962- được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào tối 16/8.

Hà Nội ghi nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 tại quận Hai Bà Trưng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

 Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu xét nghiệm cho vợ con của bệnh nhân 962. Ảnh: Kinh tế đô thị. 

Trước đó, ngày 8/8, bệnh nhân C có gặp và nói chuyện với bệnh nhân 962. Vì thế, tối 15/8, ngay có khi kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, 5 trường hợp F1 của bệnh nhân 962 đã được đưa đi cách ly tập trung (gồm bệnh nhân V.H.C).

Các trường hợp này đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm. Đến tối 16/8 thì có kết quả mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân C dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cơ quan y tế đang tiếp tục tiến hành điều tra dịch tễ xác định các trường hợp tiếp xúc gần, tiếp xúc với ca dương tính trên.

Tối 16/8, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 trong cộng đồng thứ 9 của Hà Nội là bệnh nhân 962 là nam, 30 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân có đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 20 đến 22/7. Khi trở về Hà Nội, ngày 3/8 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt 39 độ C, đã đến khám bệnh tại Bệnh viện Thanh Nhàn, được lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội làm xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính.

Đến ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Thanh Nhàn và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội dương tính SARS-COV-2.

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 962 ca mắc Covid-19, 24 trường hợp tử vong. Các bệnh nhân tử vong đều có nhiều bệnh mãn tính, tuổi cao đặc biệt là có thời gian nằm điều trị ở các khoa Hồi sức cấp cứu, lọc máu lâu ngày. Các bệnh nhân này đã suy các cơ quan quan nội tạng trong quá trình điều trị.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *