Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
18574

Sự suy diễn hàm hồ

 

Gơ-Ben, Bộ trưởng Bộ thông tin Quần chúng và Tuyên truyền của Đức Quốc xã từng đưa ra một lý thuyết: “Một điều lừa dối bịa đặt khó khăn nhất, nếu được nhắc đi nhắc lại trăm ngàn lần sẽ được mọi người tin là thật”. Trùm Phát xít Hit-Le của Đức quốc xã cũng từng phổ biến đòn hiểm độc mang tên “nói dối vụ lớn” vì “Nói dối càng lớn bao nhiêu càng khiến quần chúng dễ dàng tin bấy nhiêu”. Những chiêu thức ấy đang được những con buôn chính trị, những kẻ đeo mặt nạ dân chủ nhân quyền sử dụng triệt để nhằm tấn công, hạ thấp uy tín của Đảng, chia rẽ nhân dân với Đảng.

Nhân việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng cho thôi giữ chức vụ Ủy viên Bộ Chính trị đối với ông Phạm Bình Minh và Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng đối với ông Vũ Đức Đam theo nguyện vọng cá nhân thì ngay lập tức một “dàn đồng ca” của những VOA, RFA, RFI, Việt Tân… cất lên ầm ĩ để thực hiện cái gọi là “tiếp cận vấn đề” một cách … không giống ai, nhưng có chung một luận điệu dán nhãn cho sự kiện này là “chuyện đấu đá, thanh trừng nội bộ” nhằm chia rẽ nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thấy cần phải nói ngay, màn kịch “thanh trừng nội bộ” do các đạo diễn hạng bét khoác áo dân chủ đã được đem ra diễn từ khá lâu và hiện vẫn được tái hiện theo lời chỉ dạy của “sư phụ” Gơ-ben và Hít le. Đó là, khi có một nhà lãnh đạo nào từ trần thì trở thành “ai giết”, “thanh trừng nội bộ”; Khi có một lãnh đạo vi phạm nguyên tắc Đảng, bị xử lý kỷ luật thì cũng “thanh trừng nội bộ”. Thử hỏi suốt ngày thanh trừng, đấu đá, chính trường biến thành chiến trường như vậy thì Đảng CSVN làm sao có sức sống, sự đoàn kết, thống nhất làm nên sức mạnh để dẫn dắt dân tộc hơn 90 năm qua đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, được thế giới thừa nhận và ghi nhận?

Chưa hết, trong bài viết “Chuyện thanh trừng nội bộ” tung lên mạng xã hội để nói về việc thôi chức và miễn nhiệm chức vụ đối với hai vị Phó Thủ tướng, chúng còn trắng trợn bôi lem: “Cả hai ông đều để lại dấu ấn mờ nhạt khi còn giữ chức Phó Thủ tướng”. Sự thật là chiều 9/1/2023, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự chương trình công bố quyết định bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trần Lưu Quang và ông Trần Hồng Hà. Tại đây cũng đồng thời diễn ra hoạt động tri ân ông Phạm Bình Minh và ông Vũ Đức Đam vừa được cho thôi nhiệm vụ Phó Thủ tướng theo nguyện vọng cá nhân. Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ: Ông Phạm Bình Minh và ông Vũ Đức Đam là những người được đào tạo bài bản, có chuyên môn sâu, bề dày công tác trên nhiều lĩnh vực, địa bàn công tác, với nhiều vị trí khác nhau và có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thực tế cũng đã cho thấy trong những năm qua, ông Phạm Bình Minh và ông Vũ Đức Đam với năng lực chuyên môn sâu, tư duy mạch lạc, luôn tâm huyết, trách nhiệm cao, bám sát thực tiễn trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, có đóng góp quan trọng vào công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, được nhân dân ghi nhận, nể trọng, được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Việc  Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận và trân trọng cảm ơn những cống hiến và đóng góp của ông Phạm Bình Minh và ông Vũ Đức Đam trong suốt thời gian qua khi họ thôi đảm nhiệm công tác, đã nói lên tất cả những chiêu trò đơm đặt trắng trợn kia.

Thời gian qua, Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định thi hành kỷ luật đối với một số cán bộ đương chức, là cán bộ cấp cao của Đảng, người đứng đầu ban, ngành, địa phương của đất nước càng thể hiện quyết tâm chấn chỉnh đội ngũ, ngăn chặn và xử lý thích đáng mọi hành vi vi phạm, làm tổn hại lợi ích của đất nước, nhân dân, trái với tôn chỉ, mục đích của Đảng. Việc cho ông Phạm Bình Minh và ông Vũ Đức Đam thôi chức theo nguyện vọng cá nhân là sự việc đặc biệt gây bất ngờ, tuy nhiên, cũng phản ánh đúng tinh thần của công tác cán bộ trong bối cảnh hiện nay: “Cán bộ có vào có ra, có lên có xuống, rà soát, sàng lọc để nâng cao chất lượng” vốn đã được quán triệt thống nhất trong Đảng. Cùng với đó là yêu cầu đội ngũ cán bộ cần có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới phát triển, biến đổi của đất nước.

Việc đề cao trách nhiệm, đạo đức của người lãnh đạo sẽ giúp Đảng củng cố, xây dựng một bộ máy trong sạch, lành mạnh, quy tụ nhân tâm sẽ chỉgiúp Đảng mạnh hơn và có uy tín hơn với quần chúng nhân dân, là điều khiến những kẻ đeo mặt nạ dân chủ nhân quyền ngày càng cay cú, hằn học thì càng khiến dư luận dễ nhận ra bộ mặt thật của chúng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *