Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12488

Sẽ xác minh thông tin Đại biểu Quốc hội “mua” hộ chiếu nước ngoài

Trước thông tin có một đại biểu “mua” hộ chiếu nước ngoài, ông Trần Văn Tuý – Trưởng Ban Công tác Đại biểu cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí Minh xác minh thông tin này”.

Mới đây, báo chí nước ngoài phản ánh, một vụ rò rỉ các tài liệu mật của Chính phủ Cộng hòa Síp cho thấy hàng chục quan chức các cấp cao và gia đình của họ tại một số nước đã mua “hộ chiếu vàng” của Síp trong giai đoạn từ cuối năm 2017 đến cuối năm 2019. Đáng chú ý, tờ Al Jazeera phản ánh, trong số những người mua hộ chiếu của Síp có ông P.P.Q – là một người có chức trách ở Việt Nam đã “mua” hộ chiếu Châu Âu.

Sáng 25.8, trao đổi với PV Lao Động, ông Trần Văn Tuý – Trưởng Ban Công tác Đại biểu của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho biết: “Trước thông tin xuất hiện trên một tờ báo nước ngoài về việc một đại biểu có quốc tịch nước ngoài khác ngoài Việt Nam, chúng tôi cũng đang phối hợp với Đoàn ĐBQH TP.Hồ Chí Minh để xác minh lại thông tin này”.

Sẽ xác minh thông tin Đại biểu Quốc hội "mua" hộ chiếu nước ngoài

Trưởng Ban Công tác Đại biểu lưu ý cần rất thận trọng khi xem xét thông tin từ nước ngoài.

Theo Trưởng Ban Công tác Đại biểu Trần Văn Tuý, trong Luật Tổ chức Quốc hội (sửa đổi) cũng đã có quy định rõ về việc là ĐBQH thì không được có 2 quốc tịch. Điều này được quy định rõ trong Luật Tổ chức Quốc hội (Sửa đổi) áp dụng cho nhiệm kỳ mới.

“Trước đó, tuy không có quy định trong Luật này nhưng tinh thần một ĐBQH là không được có 2 quốc tịch” – ông Tuý lưu ý.

VƯƠNG TRẦN

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *