Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
22886

Phạm Đoan Trang rút khỏi NXB Tự do, ve sầu thoát xác hay bỏ của chạy lấy người?

Ngày hôm qua, trên trang FB cá nhân của mình, zâm chủ Phạm Đoan Trang đã đăng tải “THÔNG BÁO RÚT KHỎI NXB TỰ DO”. Trong thông báo ngắn gọn trên FB, Phạm Đoan Trang viết:

“Trong hoàn cảnh hiện nay, tôi cảm thấy sức khỏe kiệt quệ (tôi đã vài lần trải qua tình trạng này), cộng thêm vào đó là mối đe dọa về an ninh đối với các thành viên NXB Tự Do.  Sau khi bàn bạc với các cộng sự, tôi đi đến quyết định: rút khỏi NXB Tự Do. Kể từ hôm nay (10/7/2020), tôi không còn là đại diện hay thành viên của NXB Tự Do, không tham gia bất cứ công việc nào của NXB Tự Do nữa”.

Cũng trong thông báo của mình, Phạm Đoan Trang đã thừa nhận mình là người viết, in ấn, phát hành các cuốn sách có nội dung đả phá chính quyền như: “Chính trị bình dân”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Cẩm nang nuôi tù”, “Politics of a Police State”, “Cánh đồng Sênh: báo cáo về vụ tấn công Đồng Tâm”…

Theo sự giải thích của Phạm Đoan Trang thì lý do ả rút khỏi NXB Tự do là vì muốn các thành viên của NXB tự do không bị “bắt bớ hay đánh đập”, “không bị tù tội” và muốn “để cho họ được yên”.

Là một người lập ra cái gọi là “NXB Tự do”, giờ đây Phạm Đoan Trang đã tuyên bố rút lui thì chẳng khác nào NXB Tự do như rắn mất đầu. Sau khi Phạm Đoan Trang đăng tải “THÔNG BÁO RÚT KHỎI NXB TỰ DO”, một số người đã ngay lập tức tán dương và ca ngợi việc làm “nghĩa hiệp” của thị. Thế nhưng, sự tung hô, ca ngợi lẫn nhau ấy cũng ẩn chứa những điều mà có lẽ chỉ người trong cuộc như Phạm Đoan Trang mới biết mình đang nghĩ gì và làm gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *