Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
4840

Operation Smile Việt Nam đồng hành cùng người đàn ông dân tộc Tày tìm lại nụ cười

Với sự hỗ trợ của Operation Smile Việt Nam, anh Vi Văn Tản (sinh năm 1981), dân tộc Tày, nhà ở Mường Chiềng, Đà Bắc, Hòa Bình đã được phẫu thuật tìm lại nụ cười sau 43 năm chờ đợi.

Đầu tháng 5 vừa qua, chương trình phẫu thuật nụ cười do Operation Smile Việt Nam tổ chức tại bệnh viện E Hà Nội đón tiếp một trường hợp đặc biệt: anh Vi Văn Tản.

Sinh năm 1981 với dị tật bẩm sinh trên gương mặt, anh Tản khao khát được can thiệp phẫu thuật. Anh Tản nhiều lần đi khám ở các cơ sở y tế địa phương, nhưng điều kiện cơ sở vật chất tại các cơ sở này chưa thể phẫu thuật những ca phức tạp. Bản thân anh thì không đủ điều kiện kinh tế để tới các bệnh viện cấp cao để tìm kiếm cho mình một cơ hội chữa lành. Mỗi lần đi khám là một lần anh Tản hi vọng và lại quay về. Sau nhiều lần, anh đành “cứ để như thế” đến hiện nay. “Điều may mắn là suốt từ hồi đi học, tôi chưa bị ai bắt nạt bao giờ”, anh Tản cho biết.

Anh Vi Văn Tản khi thăm khám tại Bệnh viện E Hà Nội.

Quanh năm gắn bó với ruộng nương để trang trải cuộc sống của gia đình, năm này qua năm khác, mùa vụ này qua mùa vụ khác, anh Tản đã chấp nhận sống và lao động với đôi môi chưa lành. Nhưng sâu trong anh vẫn luôn chờ đợi một điều kỳ diệu.

Anh Tản kể: trước đó, tôi đã từng được nghe thông tin về việc có đợt khám chữa bệnh nhân đạo miễn phí nhưng chưa được tiếp cận. Đến năm 2024, Ủy ban xã Mường Chiềng lại thông báo, sau đó có người gọi điện, hẹn thời gian và địa điểm rõ ràng. Tôi gác lại tất cả công việc đồng áng, khăn gói cùng vợ lần đầu xuống Hà Nội.

Theo anh Trần Tiến Lâm, nhân viên Phát triển Operation Smile Việt Nam: “Khi gặp anh Tản ở bệnh viện, tôi thấy anh luôn đeo kín khẩu trang. Khi được các bác sĩ yêu cầu thăm khám, anh mới tháo bỏ khẩu trang nhưng sau đó lại ngay lập tức đeo vào. Lúc nào anh cũng chọn ngồi chờ ở ghế trong góc. Tôi hiểu, có những nỗi niềm mà người ta chỉ có thể hi vọng giấu đi qua lớp khẩu trang mỏng manh, dù người ta đã chấp nhận không giấu chúng đi suốt nửa đời người”.

Anh Vi Văn Tản sau khi phẫu thuật thành công

Anh Tản may mắn được nhận phẫu thuật sau 43 năm chờ đợi. Anh là một trong 64 trường hợp sẽ được phẫu thuật an toàn và miễn phí trên tổng số 80 trường hợp được khám và tư vấn tại bệnh viện E Hà Nội trong chương trình. Chương trình được chung tay bảo trợ bởi nhiều vận động viên, đơn vị tổ chức thông qua những hoạt động thể thao.

Chương trình phẫu thuật nụ cười tại Hà Nội tháng 6/2024

Operation Smile Việt Nam vừa thông báo chương trình Phẫu thuật dành cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch và các khiếm khuyết vùng hàm mặt tại Hà Nội và các địa phương lân cận trong tháng 6/2024.

Theo đó, thời gian khám sàng lọc 7h sáng thứ Hai (03/6/2024); thời gian phẫu thuật từ thứ Ba đến thứ Sáu (4/6 – 7/6/2024) tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba – 37 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Các ca phẫu thuật được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra bệnh nhân được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và lưu trú theo quy định.

Đối tượng gồm: Bệnh nhân dị tật bẩm sinh khe hở môi – hàm ếch chưa được phẫu thuật. Trẻ bị khe hở môi phải được ít nhất 4 tháng tuổi, nặng từ 6kg trở lên; trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất 12 tháng tuổi, nặng từ 9kg trở lên. Bệnh nhân di chứng dị tật bẩm sinh khe hở môi hàm ếch các độ tuổi (sẹo môi, lỗ thông vòm miệng, dị tật mũi, khe hở cung răng). Bệnh nhân thừa ngón (tay, chân) (không phải dị tật vận động, dị tật bàn chân khoèo…) Bệnh nhân bị dị tật sụp mí mắt bẩm sinh (không phải bệnh lý nhãn khoa) trên 5 tuổi. Bệnh nhân dị tật vùng hàm mặt khác như u máu, u sắc tố, dị tật tai

Tất cả các trẻ không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, thần kinh… và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám.

Gia đình bệnh nhân vui lòng liên lạc đăng ký trực tiếp qua số điện thoại văn phòng Operation Smile Việt Nam tại Hà Nội (024.3936 5426) hoặc TP.HCM (028.2222 1008) trong giờ hành chính hoặc đường dây nóng 090 488 5555.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *