Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
19508

Nguyễn Văn Đài – kẻ tự xây “nhà tù tư tưởng giam cầm giấc mơ về quê”

 

 

Mùa hè sôi động của bóng đá châu Âu bắt đầu khởi tranh ở Đức, những người hâm mộ bóng đá chẳng quản thức thâu đêm để tận hưởng cuộc so giày của các ngôi sao sân cỏ EURO-2024. Ấy thế mà Nguyễn Văn Đài lại sắm vai “củi một cành khô lạc mấy dòng” đi tìm giấc mơ xa vời nơi đất khách quê người, “lãng du” vào trại tù đầu tiên của Đức Quốc xã (Dachau), để rồi lẩm cẩm đem “so sánh với trại tù Cộng sản”, xuyên tạc chế độ chính trị Việt Nam “là một trại giam chính trị khổng lồ”, “bóp chết nhân quyền”, “thủ tiêu dân chủ”. Khôi hài hơn là Đài còn ngẫu hứng sáng tác ra mấy câu mang nội tâm của kẻ chăn trâu, hoài niệm đồng cỏ nơi quê nhà.

Thực ra, ngoài cái vỏ bọc “chống phá điên cuồng” thì bản thân Đài là “bi kịch” do chính anh ta tự biên tự diễn, tự đem hệ lụy đến cho mình. Từ một luật sư danh giá, nhưng chỉ vì tư duy lệch lạc, trông gà hóa quốc trong chính trị, nên lỡ mồm, lỡ miệng, sa chân theo bọn phản động, giống như con ễnh ương ngồi ở trong bụi rậm cứ phồng mang trợn má kêu um um oạp oạp; được mấy cái tổ chức bất hảo ở nước ngoài gán cho Đài là “anh hùng cái thế”, “dám đấu tranh vì nhân quyền”, nên chuốc lất kết cục phải ăn cơm tù mấy năm, tỵ nạn nơi xứ người. Nay ngồi khóc lóc với giấc mơ về quê hương không quên gắn vài dòng cổ súy lật đổ chế độ thể hiện với đồng đảng.

Người đời nói rằng, mất gốc là mất tất cả, Đài không những mất gốc mà còn mất cả ngọn, vô phương cứu chữa bệnh hoang tưởng chính trị, cho nên chả biết hướng nào mà quay đầu. Động cơ nào khiến cho Đài tìm đến trại tù phát xít, rồi vu oan giáo họa cho chế độ cộng sản chẳng khác nào phát xít. Cái trại tù phát xít cũng như chế độ phát xít Đức được nuôi dưỡng bởi tư tưởng “chủng tộc thượng đẳng” có quyền cai trị và thủ tiêu các “chủng tộc hạ đẳng”, hệ lụy khôn lường là nó đã đẩy nước Đức vào giai đoạn quỉ dữ hoành hành, thiêu đốt cả châu Âu. Việt Nam tuy không bị phát xít Đức chiếm đóng, song lại bị phát xít Nhật (cùng trục phát xít với Đức và Ý) chiếm đóng. Nạn đói đầu năm Ất Dậu 1945 làm chết hơn 2 triệu người ở miền Bắc Việt Nam là minh chứng cho quái thai phát xít. Hàm ý độc địa của Đài là muốn nói xấu chế độ chính trị ở Việt Nam “đàn áp” những người dân chủ, cấm đoán những kẻ nói nhảm như Đài. Nghĩ thấy tội nghiệp cho Đài, tuổi đã xế chiều, mà còn lang thang kiếp đời kiếm miếng ăn dựa vào nghề tuyên truyền phản động nơi xứ người. Vùng đất Hưng Yên, quê Đài cũng như nhiều vùng quê khác đang thay da đổi thịt từng ngày. Thông qua các phương tiện truyền thông, chắc hẳn Đài thấy thực tế này, nhưng vì “phải cố thủ tư duy chống cộng” nên phải bịa đặt cộng sản là “giặc nội xâm”, vậy thì Đài sẽ dựa vào ngoại bang để “lật đổ cộng sản”. Phương thức “đấu tranh” phản động của Đài bấy lâu nay đã lòi đuôi cáo, đó là kích động dân chúng làm cách mạng màu, bê nguyên si mô hình dân chủ phương Tây áp đặt vào Việt Nam. Ở một vài nước, phương thức đó đã thành hiện thực, nhưng sau đó hầu như đều để lại sự bất ổn, bất an, bị các thế lực nước ngoài giật dây. Còn ở Việt Nam thì đã có nhiều kẻ mưu toan, song đều bị bóp nát từ trong trứng nước, bị lột trần bộ mặt phản động.

Không ai ngăn cản hắn ta  hão huyền “một ngày hết nội xâm cộng sản”, Đài không thiện cảm với cộng sản, nhưng lòng dân vẫn lựa chọn trao quyền lãnh đạo đất nước cho Đảng cộng sản, cho nên, Đài không bao giờ chia lìa được lòng dân với ý Đảng. Có lẽ vì đường về quê mẹ dường như ngày càng xa xăm đối với Đài, bởi vì trong tâm trí của Đài ngày càng dày thêm sự hận thù cộng sản, thì làm sao còn lối hồi hương. Phải chăng, nhà tù tư tưởng là do chính Đài tự tạo để giam cầm giấc mơ của mình. Hai tiếng quê hương với người yêu quý, đóng góp, xây dựng cho quê hương thì gần gũi, thân quen, còn với những kẻ như Đài, luôn là giấc mộng xã vời.

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *