Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
16331

Lại nói bừa, phán bậy về “con trai ông Nguyễn Phú Trọng”!

 

Trong cuộc sống, không phải ai cũng biết được mọi việc, tinh thông được mọi điều, thế nhưng nói liều, nói láo, nói bừa như Việt tân hay Nhật ký yêu nước quả là hiếm có. Điển hình như cái chuyện nói về con trai ông Nguyễn Phú Trọng. Việt tân mới đây lại có bài “NGUYỄN PHÚ TRỌNG PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU” bút danh Giáo Làng, nói rằng: “Mới đây, Nguyễn Phú Trường, con trai Nguyễn Phú Trọng TBT đảng Cộng sản Việt Nam, được thăng chức vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Ban Tuyên giáo Trung ương. Đây là một vị trí đầy quyền lực mà ông Trọng dọn đường cho con trai mình lên Trưởng Ban Tuyên Giáo, một chân ở Bộ Chính trị trong tương lai. Xem ra ông Trọng cũng không thể thoát được thói đời, người nói nhiều đạo lý đến đâu cũng khó bỏ được chữ tham…”. Những tưởng chuyện bịa đặt này, dư luận đã bóc mẽ nhiều lần, nhưng Việt tân có vẻ như “ngại đọc”, “lười tìm hiểu”, cứ nói bừa, phán bậy theo ý mình đã thành thói quen vậy.

Thứ nhất, đúng là Ban Tuyên giáo Trung ương có người tên Nguyễn Phú Trường. Nhưng đây không hải là con trai ông Nguyễn Phú Trọng, vì: con trai ông Trọng sinh năm 1976, còn Nguyễn Phú Trường ở Ban Tuyên giáo Trung ương sinh năm 1978. Không chỉ khác năm sinh mà còn khác cả quê quán. Quê quán của ông Trọng ở thôn Lại Đà, xã Hội Phụ, huyện Đông Ngàn, tỉnh Bắc Ninh (nay thuộc thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội); còn quê quán của Nguyễn Phú Trường Ban Tuyên giáo ở xã Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội. Vì thế Nguyễn Phú Trường ở Ban Tuyên giáo Trung ương hoàn toàn không dính dáng hay có dây mơ rễ má gì với con ông Nguyễn Phú Trọng.

Thứ hai, Nguyễn Phú Trường ở Ban Tuyên giáo Trung ương khi từ Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam về được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền; sau đó là Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức – cán bộ, rồi vụ trưởng, thư ký Trưởng Ban và hiện nay là Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo. Chứ không phải là Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Ban Tuyên giáo Trung ương. Như thế là đủ thấy rằng Việt tân đã phán bừa ra sao rồi.

Thứ ba, nhiều người đã tiết lộ trên báo chí, mạng xã hội, con trai, con gái của ông Trọng chỉ là những người bình thường, không có ai giữ những vị trí, chức vụ cao trong hệ thống chính trị. Thậm chí khi cưới con trai, ông Trọng chỉ gửi thiệp báo hỷ cho một số anh em, bạn bè thân thiết. Xin được dẫn lại lời của  ông Nguyễn Minh Thuyết, nguyên đại biểu Quốc hội trả lời phỏng vấn trên VnExpress.net nói về ông Trọng: “Tôi xin kể thêm một chuyện để lại cho tôi ấn tượng rất sâu sắc. Cuối năm 2009, tôi nhận được thiệp báo hỷ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (khi ấy là Chủ tịch Quốc hội). Do không để ý đó là thiệp bảo hỷ, mở ra thấy đã qua ngày cưới của con trai ông, mà tự nghĩ mình không phải là người xa lạ gì với Chủ tịch vì làm việc trong Tổ biên tập văn kiện Đại hội Đảng XI, gặp ông hằng tuần, tôi thấy rất áy náy. Tôi gọi điện hỏi thư ký của Chủ tịch tại sao thiệp mời gửi muộn thế. Anh ấy cười : “Đó là thiệp báo hỷ. Anh Trọng nhờ tôi sau lễ cưới mới gửi thiệp báo hỉ, và cũng chỉ gửi cho một số anh em”.

Như vậy, để chúng ta có thể thấy rõ rằng việc Giáo làng hay Việt tân kia nói Nguyễn Phú Trường là con ông Trọng, và “ông Trọng dọn đường cho con trai mình lên trưởng Ban Tuyên Giáo, một chân ở Bộ Chính trị trong tương lai” là nói bừa, vô căn cứ. Và như vậy càng khẳng định rằng việc Giáo làng nói ông Trọng “Xem ra ông Trọng cũng không thể thoát được thói đời, người nói nhiều đạo lý đến đâu cũng khó bỏ được chữ tham…” là sự vu khống trắng trợn, không thể chấp nhận.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *